రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
జలాంతర్గాముల రక్షణ, విస్తృత సహకారంపై భారత, దక్షిణాఫ్రికా నౌకాదళాల ఒప్పందం
04 SEP 2024 5:00PM by PIB Hyderabad
దక్షిణాఫ్రికా జలాంతర్గాముల సిబ్బంది ప్రమాదంలో చిక్కినపుడు వారిని రక్షించే విషయమై, భారత-దక్షిణాఫ్రికా నావికా దళాలు తక్షణమే అమలుచేయాల్సిన ప్రాతిపదికన ఒక సహకార ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకున్నాయి. దక్షిణ ఆఫ్రికా నౌకాదళానికి చెందిన జలాంతర్గామి సిబ్బంది ఆపదలో చిక్కుకున్నప్పుడు గాని, లేదా ఏదైనా దుర్ఘటనకు లోనైనప్పుడు గాని వారిని కాపాడడానికి ఈ ఒప్పందం ఉపయోగపడుతుంది.
ఈ ఒప్పంద పత్రంపైన భారతీయ నౌకాదళం ప్రధానాధికారి అడ్మిరల్ దినేశ్ కె. త్రిపాఠి, దక్షిణాఫ్రికా నౌకాదళం ప్రధానాధికారి వైస్ అడ్మిరల్ మోండే లోబేస్ సంతకాలు చేశారు.
సముద్ర వాణిజ్య భద్రత, పరస్పర సహకారంలో ఇరుదేశాల నిబద్ధతకు ఈ ఒప్పందం అద్దం పడుతున్నది. ఈ ఒప్పందంలో భాగంగా- భారతీయ నౌకాదళం అవసరమైనప్పుడు తన డీప్ సబ్‌మర్జన్స్ రెస్క్యూ వెహికల్ (డిఎస్ఆర్‌వి)ని రంగంలోకి దించి సహాయాన్ని అందిస్తుంది. ఇది రెండు దేశాల స్నేహ పూర్వక సంబంధాలనే కాకుండా, సముద్ర వాణిజ్యంలో- ఇరుదేశాల మధ్య ఉన్న సంబంధాలను ఈ ఒప్పందం మరింత దృఢతరం చేస్తోంది.

Ministry of Defence
INDIAN NAVY AND SOUTH AFRICAN NAVY SIGN IMPLEMENTING AGREEMENT TO ENHANCE SUBMARINE RESCUE SUPPORT COOPERATION
04 SEP 2024 5:00PM by PIB Delhi
In a significant milestone to develop bilateral naval cooperation, the Indian Navy and the South African Navy have signed an Implementing Agreement (IA) that ensures the safety of the South African Navy’s submarine crew in times of distress or accident. This agreement was signed by Admiral Dinesh K. Tripathi, Chief of the Naval Staff of the Indian Navy and Vice Admiral Monde Lobese, Chief of the South African Navy. The Implementing Agreement underscores a shared commitment to maritime safety and mutual support. Under this agreement, the Indian Navy will provide assistance by deploying its Deep Submergence Rescue Vehicle (DSRV) when required, further strengthening the collaborative ties between the two navies. This partnership reinforces the longstanding maritime relationship between India and South Africa.
GNTG.jpg)
( FILE PIC )