அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
மனஅழுத்த சிகிச்சை மருந்தை மார்பகப் புற்றுநோய் சிகிச்சைக்கும் பயன்படுத்தலாம் என ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது
02 SEP 2024 3:56PM by PIB Chennai
மன அழுத்தத்திற்கு சிகிச்சை அளிக்கப் பயன்படும் ஒரு மருந்து மார்பக புற்றுநோய்க்கு சிகிச்சையளிக்க செலவு குறைந்த தீர்வை வழங்க மறுபயன்பாடு செய்யப்படும் திறனைக் கொண்டுள்ளது.
விலையுயர்ந்த செலவுகள்நீண்ட கால சிகிச்சை மருந்து சோதனைகள் மற்றும் ஒழுங்குமுறை ஒப்புதல்களுக்கான தேவை காரணமாகபுதிய மற்றும் பயனுள்ள புற்றுநோய் எதிர்ப்பு மருந்துகளை உருவாக்குவது சிக்கலானதாக உள்ளது. இருப்பினும்உயிரி மருத்துவ விஞ்ஞானிகள் இப்போது மருந்து கண்டுபிடிப்புக்காக மருந்துகளை மீண்டும் பயன்படுத்துகின்றனர்.
மத்திய அரசின் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறையின் கீழ் ஒரு தன்னாட்சி நிறுவனமான குவஹாத்தியில் உள்ள அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மேம்பட்ட ஆய்வு நிறுவனத்தின் டாக்டர் ஆசிஸ் பாலா மற்றும் அவரது ஆராய்ச்சியாளர்கள் குழுபுற்றுநோய் நிர்வாகத்திற்கான மேம்பட்ட சிகிச்சை உத்திகளை உருவாக்க மருந்து மறுபயன்பாட்டுத் துறையில் பணியாற்றி வருகின்றனர்.
மோனோஅமைன் ஆக்சிடேஸ் தடுப்பான்கள் எனப்படும் ஒரு வகை மனஅழுத்த நோய் மருந்தான செலிகிலைனை (எல்-டெப்ரெனைல்மார்பக புற்றுநோய் எதிர்ப்பு மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்படலாம் என்று இந்த ஆராய்ச்சிக் குழு காட்டுகிறது.
குறிப்பிடத்தக்க எண்ணிக்கையிலான முனைகளுடன்இந்த ஆய்வு ஆறு புற்றுநோய் உயிரணு வரிகளில் செலிகிலின் செயல்திறன் குறித்த ஆரம்ப ஒப்பீட்டு மதிப்பீட்டை நடத்தியதுஈஸ்ட்ரோஜன் மற்றும் புரோஜெஸ்ட்டிரோன் – பாசிட்டிவ் (ஈஆர் + & பிஆர் +) மற்றும் மூன்று – நெகட்டிவ் மார்பக புற்றுநோய் செல்களைக் கொல்வதில் செலிகிலைன் பயனுள்ளதாக இருந்தது.
இது எதிர்வினை ஆக்ஸிஜன் இனங்களை சார்ந்து இல்லாத ஒரு பொறிமுறையால் மார்பக புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் (ER+ & PR+) உயிரணு இறப்பைத் தூண்டும்கூடுதலாகஇது மார்பக புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் புரோட்டீன் கைனேஸ் சி பாஸ்போரிலேஷன் எனப்படும் ஒரு செயல்முறையைத் தடுக்கிறதுஇது இந்த செயல்முறை செலிகிலைனால் ஏற்படும் உயிரணு இறப்பில் ஈடுபடக்கூடும் என்று கூறுகிறதுமெடிக்கல் ஆன்காலஜி இதழில் வெளியிடப்பட்ட இந்த சமீபத்திய ஆய்வுஉயிரியல் மருத்துவ விஞ்ஞானிகள் இந்த பகுதியை மேலும் ஆராய உதவும்இந்த ஆராய்ச்சி இந்த வகையான முதல் ஆராய்ச்சி மற்றும் புற்றுநோய் ஆராய்ச்சித் துறையில் பெரும் முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளதுவிவோ செயல்திறன் ஆய்வுமருந்தளவு தேர்வுமுறைமுரண்பாடுகள் மற்றும் எதிர்காலத்தில் தொடர்புடைய பாதகமான பக்க விளைவுகள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் இது மேலும் விசாரணைக்கு தகுதியானது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2050881

Ministry of Science & Technology
Antidepressant drug can be repurposed for treating breast cancer
02 SEP 2024 3:56PM by PIB Delhi
An antidepressant drug has the potential of being repurposed to provide cost effective solution for treatment of breast cancer.
Due to expensive costs, long development times, and the requirement for drug trials and regulatory approvals, generating new and effective anticancer medications has been complex. However, biomedical scientists today frequently use medication repurposing for drug discovery.
Dr. Asis Bala and his team of researchers at the Institute of Advanced Study in Science and Technology (IASST) in Guwahati, an autonomous institute under the Department of Science & Technology (DST), Govt. of India, have been working in this field of drug repurposing to develop improved therapeutic strategies for cancer management.
This research group has shown that Selegiline (L-deprenyl), an antidepressant drug from a class of drugs called monoamine oxidase (MAO) inhibitors, might be applied as anticancer therapeutics for breast cancer.
Figure 1: Selegiline showed integrated networking with genes and diseases of different cancers. It also showed the inhibitory effect of PKC phosphorylation and ROS-independent apoptosis in breast cancer cells.
The integrated network pharmacological studies found that selegiline interacts with ten genes intricately linked to various types of cancer, with a significant number of nodes. The study conducted a preliminary comparative evaluation of the efficacy of selegiline on six cancer cell lines. Selegiline was found effective in killing estrogen and progesterone-positive (ER+ & PR+) as well as triple-negative breast cancer (TNBC).
It can induce cell death in breast cancer cells (ER+ & PR+) by a mechanism that does not depend on reactive oxygen species (ROS). Additionally, it inhibits a process called protein kinase C phosphorylation in breast cancer cells, which suggests that this process might be involved in the cell death caused by selegiline. This recent study, published in the journal "Medical Oncology," could help biomedical scientists explore this area further. The research is the first of its kind and holds great significance in the field of cancer research. It deserves further investigation in terms of in vivo efficacy study, dose optimization, contraindications, and associated adverse side effects in the near future.
Publication link, DOI: https://doi.org/10.1007/s12032-024-02451-0
For further correspondence: Dr. Asis Bala, Associate Professor-I, Pharmacology and Drug Discovery Research Lab. Email: asisbala@iasst.gov.in