ஜவுளித்துறை அமைச்சகம்
2024-25 நிதியாண்டில் ஆகஸ்ட் வரை நிலக்கரி உற்பத்தி 384 மில்லியன் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது
02 SEP 2024 3:34PM by PIB Chennai
ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி உற்பத்தியில் நிலக்கரி அமைச்சகம் குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சியை அடைந்துள்ளது. 2024-25 நிதியாண்டில் ஆகஸ்ட் 2024 வரை 384.08 மில்லியன் டன்களை (தற்காலிக) எட்டியுள்ளது, 2023-24 நிதியாண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 360.71 மில்லியன் டன்னாக இருந்த நிலையில், இது 6.48% வளர்ச்சியைப் பிரதிபலிக்கிறது.
கோல் இந்தியா நிறுவனத்தின் (CIL) உற்பத்தி, 2024 ஏப்ரல் முதல் ஆகஸ்ட் வரையிலான காலகட்டத்தில் 290.39 மில்லியன் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது, இது கடந்த நிதியாண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 281.46 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது 3.17% வளர்ச்சியைக் குறிக்கிறது. கேப்டிவ் மற்றும் பிற நிறுவனங்களின் நிலக்கரி உற்பத்தியும், குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சியை வெளிப்படுத்தியது, ஏப்ரல் முதல் ஆகஸ்ட் 2024 வரை 68.99 மெட்ரிக் டன்னை எட்டியது - இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் இருந்த 52.84 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது, 30.56% கணிசமான அதிகரிப்பு ஆகும்.
இதற்கிடையில், ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி அனுப்புதல் ஆகஸ்ட் 2024 வரை குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பைக் கண்டுள்ளது. ஆகஸ்ட் 2024 வரை ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி அனுப்புதல் 2024-25 நிதியாண்டில் 412.07 மில்லியன் டன் (தற்காலிகமானது) ஆக இருந்தது, இது 2023-24 நிதியாண்டில் இதே காலகட்டத்தில் 391.93 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது, இது 5.14% பாராட்டத்தக்க வளர்ச்சியை பிரதிபலிக்கிறது
கோல் இந்தியா நிறுவனம் 2024 ஏப்ரல் முதல் ஆகஸ்ட் வரை 309.98 மெட்ரிக் டன் நிலக்கரியை அனுப்பியது, இது கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் அனுப்பப்பட்ட 305.37 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது 1.51% வளர்ச்சியை அடைந்தது. கூடுதலாக, கேப்டிவ் மற்றும் பிற நிறுவனங்கள் 76.95 மில்லியன் டன் குறிப்பிடத்தக்க நிலக்கரி அனுப்புதலைப் பதிவு செய்தன, இது கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் அனுப்பப்பட்ட 58.53 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது 31.48% குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சியைக் குறிக்கிறது. இந்த வளர்ச்சி, துறையின் மேம்பட்ட தளவாட திறன்கள் மற்றும் நிலையான நிலக்கரி விநியோகத்தை உறுதி செய்வதற்கான அர்ப்பணிப்பை எடுத்துக்காட்டுகிறது.

Ministry of Coal
Coal Production till August in FY 2024-25 Reaches 384 MT
02 SEP 2024 3:34PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has achieved significant growth in overall coal production, reaching 384.08 million tonnes (Provisional) up to August 2024 in FY 2024-25, compared to 360.71 MT during the same period in FY 2023-24, reflecting a growth of 6.48%.
The production of Coal India Limited (CIL) rose to 290.39 MT during the period of April to August 2024 marking a growth of 3.17% as compared to 281.46 MT during the corresponding period of last period. Coal production from captive and other entities also demonstrated remarkable growth, reaching 68.99 MT from April to August 2024—a substantial increase of 30.56% compared to 52.84 MT in the same period of the previous year.
Meanwhile, Cumulative Coal dispatch has witnessed a significant boost up to August 2024. The cumulative coal dispatch up to August 2024 stood at 412.07 MT (provisional) in FY 2024-25, compared to 391.93 MT during the same period in FY 2023-24, reflecting a commendable growth of 5.14%.
CIL dispatched 309.98 MT of coal from April to August 2024, achieving a growth of 1.51% compared to 305.37 MT dispatched during the corresponding period of last year. Additionally, captive and other entities recorded a remarkable coal dispatch of 76.95 MT, representing a significant growth of 31.48% compared to 58.53 MT dispatched during the same period of last year. This growth highlights the sector's enhanced logistical capabilities and commitment to ensuring a steady supply of coal.