புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
ஐஆர்இடிஏ சர்வதேச தர மதிப்பீட்டைப் பெற்றது
29 AUG 2024 7:26PM by PIB Chennai
இந்திய புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மேம்பாட்டு முகமையான ஐஆர்இடிஏ இன்று சர்வதேச தர மதிப்பீட்டைப் பெற்று ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது. சர்வதேச தர மதிப்பீட்டு நிறுவனமான எஸ் அண்ட் பி குளோபல் ரேட்டிங்ஸ் நிறுவனம் இந்த மதிப்பீட்டை வழங்கியுள்ளது.
இந்த மதிப்பீடு ஐஆர்இடிஏ சர்வதேச சந்தையில் அதன் வரம்பை விரிவுபடுத்தவும், கவர்ச்சிகரமான நிதி ஆதாரங்களைப் பயன்படுத்தவும், அதன் கடன் வாங்கும் திட்டத்திற்கு ஆதரவளிக்கவும் உதவும். எஸ் அண்ட் பி குளோபல் இன்று வெளியிட்ட மதிப்பீட்டு புதுப்பிப்பில், நிறுவனம் கூறியது, "தற்போதைய அரசு ஆதரவை பிரதிபலிக்கும் வகையில் இந்தியாவில் நிதி நிறுவனங்களை (ஃபின்கோஸ்) மதிப்பிடுவதற்கான எங்கள் தொடக்க புள்ளியை விட ஐஆர்இடிஏவை ஒரு படி மேலே மதிப்பிடுகிறோம்." என்று கூறியுள்ளது.
ஐ.ஆர்.இ.டி.ஏ.வின் தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநர் திரு பிரதீப் குமார் தாஸ் இந்தச் சாதனை குறித்து மகிழ்ச்சியை வெளிப்படுத்தினார். "ஐ.ஆர்.இ.டி.ஏ-க்கு வழங்கப்பட்ட சர்வதேச தர மதிப்பீடு கார்ப்பரேட் ஆளுகையின் மிக உயர்ந்த தரங்களை நிலைநிறுத்துவதற்கும் எங்கள் முதலீட்டாளர்கள் மற்றும் பங்குதாரர்களின் நம்பிக்கையைப் பராமரிப்பதற்கும் எங்கள் உறுதிப்பாட்டிற்கு ஒரு சான்றாகும். இந்தத் தரமதிப்பீடு போட்டி விகிதங்களில் நிதிகளைப் பெறுவதற்கும் உலகளாவிய சந்தைகளில் நமது தடத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் எங்கள் முயற்சிகளுக்கு ஆதரவளிக்கும். எங்கள் வலுவான சந்தை நிலை, வலுவான நிதி செயல்திறன் மற்றும் நிலையான வளர்ச்சியை இயக்குவதற்கு முன்மாதிரியான கார்ப்பரேட் ஆளுகை ஆகியவற்றைப் பேணுவதில் நாங்கள் கவனம் செலுத்துகிறோம்’’ என்று கூறினார்

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA Secures International Credit Rating from S&P, Eyes Enhanced Global Presence
29 AUG 2024 7:26PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA) achieved a significant milestone by securing its international credit rating today. The International Credit Rating Agency, S&P Global Ratings Limited assigned 'BBB-' long-term and 'A-3' short-term issuer credit ratings to IREDA, with Outlook ‘Stable’.
This rating will enable IREDA to expand its reach in the international market, tapping into attractive sources of funding and supporting its borrowing plan. In the rating update released by S&P Global today, the agency stated, “We rate IREDA one notch above our starting point for rating finance companies (fincos) in India to reflect ongoing government support.”
Shri Pradip Kumar Das, Chairman & Managing Director, IREDA, expressed happiness on the achievement, stating, "The international credit rating assigned to IREDA is a testament to our commitment to upholding the highest standards of corporate governance and maintaining the trust of our investors and stakeholders. This rating will support our efforts to secure funds at competitive rates and enhance our footprint in global markets. We remain focused on maintaining our strong market position, robust financial performance, and exemplary corporate governance to drive sustainable development."