பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
எழிமலாவில் உள்ள இந்திய கடற்படை அகாடமியின் கமாண்டண்டாக வைஸ் அட்மிரல் சி.ஆர். பிரவீன் நாயர், பொறுப்பேற்றார்
29 AUG 2024 4:19PM by PIB Chennai
இந்திய கடற்படை அகாடமியின் கமாண்டன்ட் ஆக, வைஸ் அட்மிரல் சி.ஆர்.பிரவீன் நாயர், 2024, ஆகஸ்ட் 29 அன்று பொறுப்பேற்றார். அவர் வைஸ் அட்மிரல் வினீத் மெக்கார்ட்டிக்குப் பிறகு இந்தப் பொறுப்பை ஏற்கிறார். கொடி அதிகாரி ஜூலை 01, 1991 அன்று இந்திய கடற்படையில் (IN) நியமிக்கப்பட்டார். மேற்பரப்பு போர் அதிகாரியான இவர், தகவல் தொடர்பு மற்றும் மின்னணு போர் முறைகளில் நிபுணத்துவம் பெற்றவர். அமெரிக்காவின் நியூபோர்ட்டில் உள்ள வெலிங்டன் பாதுகாப்பு சேவைகள் பணியாளர் கல்லூரி மற்றும் அமெரிக்க கடற்படை போர் கல்லூரியின் முன்னாள் மாணவரான கொடி அதிகாரி, மும்பை பல்கலைக்கழகத்தில் பாதுகாப்பு சார்ந்த ஆய்வுகளில் எம்.பில் பட்டம் பெற்றுள்ளார்.
இவர், பல்வேறு கப்பல்களில் சமிக்ஞை தொடர்பாடல் அதிகாரியாகவும், கடற்படை மின்னணு போர் அதிகாரியாகவும், அதன் பின்னர், மேற்கு கடற்படையின் கடற்படை தகவல் தொடர்பு அதிகாரியாகவும் பணியாற்றியுள்ளார். அவர் 2018 - 2019 வரை கிழக்கு கடற்படையின் கடற்படை செயல்பாட்டு அதிகாரியாகவும் இருந்தார்.
ஏவுகணை கொர்வெட் படைப்பிரிவான ஐ.என்.எஸ் கிர்ச், வழிகாட்டப்பட்ட ஏவுகணை அழிப்பு கப்பல் ஐ.என்.எஸ் சென்னை மற்றும் இந்திய கடற்படையின் மிகப்பெரிய விமானம் தாங்கி போர்க்கப்பலான ஐ.என்.எஸ் விக்ரமாதித்யா ஆகியவற்றிற்கு பொறுப்பு அதிகாரியாக இவர் செயல்பட்டுள்ளார். கொடி அதிகாரியின் பணியாளர் நியமனங்களில், கோவா கடற்படை போர் பயிற்சிக் கல்லூரியின், பொறுப்பு அதிகாரி சிக்னல் பள்ளி மற்றும் கடற்படை தலைமையகத்தின் பணியாளர் இயக்குநரகத்தில் கமோடர் (பணியாளர்கள்) ஆகிய பொறுப்புகளை வகித்துள்ளார். அவர் கடற்படையின் முதன்மையான சிந்தனைக் குழுவான இந்திய கடற்படை பாதுகாப்பு உத்தி மற்றும் செயல்பாட்டு கவுன்சிலில் (ஐ.என்.எஸ்.ஓ.சி) மூன்று ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக உறுப்பினராக உள்ளார்.
ஜனவரி 2022-ல் ரியர் அட்மிரலாக பதவி உயர்வு பெற்ற பின்னர், அவர் கடற்படை தலைமையகத்தில் கடற்படை ஊழியர்களின் (கொள்கை மற்றும் திட்டங்கள்) உதவித் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டார். வைஸ் அட்மிரல் பதவிக்கு உயர்த்தப்பட்ட பின்னர் இந்திய கடற்படை அகாடமியின் தளபதியாக நியமிக்கப்படுவதற்கு முன்பு, கொடி அதிகாரி இந்திய கடற்படையின் மேற்கு கடற்படைக்கு பொறுப்பு வகித்துள்ளார்.

Ministry of Defence
VICE ADMIRAL CR PRAVEEN NAIR, NM TAKES OVER AS THE COMMANDANT, INDIAN NAVAL ACADEMY, EZHIMALA
29 AUG 2024 4:19PM by PIB Delhi
Vice Admiral CR Praveen Nair, NM took over as Commandant, Indian Naval Academy on 29 Aug 24. He succeeds Vice Admiral Vineet McCarty. The Flag Officer was commissioned into the Indian Navy (IN) on 01 July 1991. A Surface Warfare officer, he specialised in Communications and Electronic Warfare. An alumnus of Defence Services Staff College Wellington and US Naval War College, at Newport, USA, the Flag Officer holds an M.Phil. in Defence and Strategic Studies from Mumbai University.
The officer has served as the Signal Communication Officer onboard various IN ships, as the Fleet Electronic Warfare Officer and thereafter as the Fleet Communications Officer of the Western Fleet. He was also the Fleet Operations Officer of the Eastern Fleet from 2018 - 2019.
The Flag officer has commanded missile corvette INS Kirch, commissioned Guided Missile Destroyer INS Chennai and the Indian Navy’s largest warship, Aircraft Carrier INS Vikramaditya. The Flag Officer’s Staff appointments ashore include Directing Staff at the Naval War College Goa, Officer-in-Charge Signal School and Commodore (Personnel) at Directorate of Personnel, Naval Headquarters. He has also been a member of the Navy’ s premier Think-Tank, viz Indian Naval Strategic and Operational Council (INSOC) for over three years.
On promotion to Rear Admiral in January 2022, he was appointed as the Assistant Chief of the Naval Staff (Policy and Plans) at the Naval Headquarters. Prior being appointed as the Commandant of the Indian Naval Academy on elevation to the rank of Vice Admiral, the Flag Officer was commanding the Western Fleet of the Indian Navy.