రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సింధుదుర్గలోని రాజ్ కోట్ కోటలో ఛత్రపతి శివాజీ మహరాజ్ విగ్రహానికి జరిగిన నష్టంపై విచారణకు సంయుక్త కమిటీ
29 AUG 2024 12:51PM by PIB Hyderabad
అసాధారణ వాతావరణ పరిస్థితుల వల్ల సింధుదుర్గ లోని రాజ్ కోట్ కోటలో ప్రతిష్ఠించిన శివాజీ మహరాజ్ విగ్రహానికి జరిగిన నష్టంపై దర్యాప్తు చేయడానికి సంయుక్త సాంకేతిక కమిటీని ఏర్పాటు చేస్తున్నారు. మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వ ప్రతినిధులు, సాంకేతిక నిపుణులతో కూడిన ఈ కమిటీకి నావికాదళం నేతృత్వం వహిస్తుంది.
గతేడాది డిసెంబరు 4న నిర్వహించిన నావికాదళ దినోత్సవంలో భాగంగా ఆ విగ్రహాన్ని సింధుదుర్గలో ఆవిష్కరించారు. సముద్ర రక్షణ, భద్రతకు సంబంధించి మరాఠా నావికాదళం, ఛత్రపతి శివాజీ మహరాజ్ వారసత్వాలను గౌరవించుకోవడం దాని లక్ష్యం. ఆధునిక భారత నావికాదళంతో దాని చారిత్రక సంబంధాన్నీ ఆ విగ్రహం చాటుతుంది. రాష్ట్ర ప్రభుత్వ సహకారంతో భారత నౌకాదళం ఈ ప్రాజెక్టును రూపొందించి ముందుకు తీసుకెళ్లింది. రాష్ట్రప్రభుత్వమే దీనికి నిధులు కూడా అందించింది.
వీలైనంత త్వరగా మరమ్మతులు చేసి విగ్రహాన్ని పునరుద్ధరించడానికి, పూర్వస్థితిలో నిలపడానికి భారత నౌకాదళం కట్టుబడి ఉంది.

Ministry of Defence
JOINT COMMITTEE TO INVESTIGATE DAMAGE TO THE STATUE OF CHHATRAPATI SHIVAJI MAHARAJ AT RAJKOT FORT, SINDHUDURG
29 AUG 2024 12:51PM by PIB Delhi
A joint technical committee headed by the Indian Navy with representatives from the Maharashtra Govt and technical experts is being formed to investigate the unfortunate damage to the Statue of Chhatrapati Shivaji Maharaj installed at Rajkot Fort, Sindhudurg, subsequent to the exceptional weather conditions in the region.
The Statue was unveiled on 04 Dec 23 as part of the Navy Day celebrations conducted, for the first time, in Sindhudurg, aimed at honouring the legacy of the Maratha Navy and Chhatrapati Shivaji Maharaj towards maritime defence and security, and its historical linkage with the modern Indian Navy. The project was conceptualised and steered by the Indian Navy, in coordination with state govt which also provided funding for it.
The Indian Navy remains committed to assisting in all measures to repair, restore, and reinstate the statue at the earliest.