સંરક્ષણ મંત્રાલય
સિંધુદુર્ગના રાજકોટ કિલ્લામાં છત્રપતિ શિવાજી મહારાજની પ્રતિમાને થયેલા નુકસાનની તપાસ સંયુક્ત સમિતિ કરશે
29 AUG 2024 12:51PM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર સરકારના પ્રતિનિધિઓ અને તકનીકી નિષ્ણાતો સાથે ભારતીય નૌકાદળના નેતૃત્વ હેઠળની સંયુક્ત તકનીકી સમિતિની રચના કરવામાં આવી રહી છે, જે પ્રદેશમાં અસાધારણ હવામાન પરિસ્થિતિઓને કારણે રાજકોટના કિલ્લા, સિંધુદુર્ગમાં સ્થાપિત છત્રપતિ શિવાજી મહારાજની પ્રતિમાને થયેલા દુર્ભાગ્યપૂર્ણ ક્ષતિની તપાસ કરશે.
આ પ્રતિમાનું અનાવરણ 04 ડિસેમ્બર 23ના રોજ નૌકાદળ દિવસની ઉજવણીના ભાગ રૂપે કરાયું હતું, જે સિંધુદુર્ગમાં પ્રથમ વખત કરવામાં આવ્યું હતું, જેનો હેતુ સમુદ્રી રક્ષા અને સુરક્ષા પ્રત્યે મરાઠા નૌકાદળ અને છત્રપતિ શિવાજી મહારાજના વારસા અને આધુનિક ભારતીય નૌકાદળની સાથે ઐતિહાસિક જોડાણને સન્માનિત કરવાનો હતો. આ પ્રોજેક્ટની કલ્પના અને સંચાલન ભારતીય નૌકાદળ દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું, રાજ્ય સરકારની સાથે સંકલન કરીને જેણે તેના માટે ભંડોળ પૂરું પાડ્યું હતું.
ભારતીય નૌકાદળ વહેલી તકે પ્રતિમાના સમારકામ, પુનરુદ્ધાર અને પુનઃસ્થાપિત કરવાના તમામ પગલાંમાં મદદ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.

Ministry of Defence
JOINT COMMITTEE TO INVESTIGATE DAMAGE TO THE STATUE OF CHHATRAPATI SHIVAJI MAHARAJ AT RAJKOT FORT, SINDHUDURG
29 AUG 2024 12:51PM by PIB Delhi
A joint technical committee headed by the Indian Navy with representatives from the Maharashtra Govt and technical experts is being formed to investigate the unfortunate damage to the Statue of Chhatrapati Shivaji Maharaj installed at Rajkot Fort, Sindhudurg, subsequent to the exceptional weather conditions in the region.
The Statue was unveiled on 04 Dec 23 as part of the Navy Day celebrations conducted, for the first time, in Sindhudurg, aimed at honouring the legacy of the Maratha Navy and Chhatrapati Shivaji Maharaj towards maritime defence and security, and its historical linkage with the modern Indian Navy. The project was conceptualised and steered by the Indian Navy, in coordination with state govt which also provided funding for it.
The Indian Navy remains committed to assisting in all measures to repair, restore, and reinstate the statue at the earliest.