జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్
మాన‌వ హ‌క్కుల‌పై ఆన్‌లైన్ ఫొటోగ్రఫీ పోటీ-2024 విజేత‌ల‌ను ప్ర‌క‌టించిన‌ ‘ఎన్‌హెచ్ఆర్‌సి’
ఆరుగురు విజేతలలో ఒకరికి తృతీయ బహుమతి రూ.5,000; ఐదుగురికి రూ.2,000 వంతున ప్రోత్సాహక బహుమతి;
10 మానవ హక్కుల-సంబంధిత ఇతివృత్తాల కింద ఒక నెలపాటు నిర్వహించిన పోటీకి ‘మైగవ్’.. ‘ఎన్‌హెచ్ఆర్‌సి’ వెబ్‌సైట్ల ద్వారా 642 ఎంట్రీలు
27 AUG 2024 9:40PM by PIB Hyderabad
భారత జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్ (ఎన్‌హెచ్ఆర్‌సి) ‘మైగవ్’ పోర్టల్ సహకారంతో నిర్వహించిన ఆన్‌లైన్ మానవ హక్కుల ఫొటోగ్రఫీ పోటీ-2024 ఫలితాలను ప్రకటించింది. ఈ మేరకు తాత్కాలిక చైర్‌పర్సన్, సెక్రటరీ జనరల్, విభాగాల అధిపతులు, ఒక నిపుణుడితో కూడిన పూర్తిస్థాయి కమిషన్ న్యాయ నిర్ణేతల సంఘం విజేతలను ఎంపిక చేసింది. అయితే, సముచిత చర్చ అనంతరం ప్రథమ, ద్వితీయ బహుమతులకు అర్హతగల ఫొటో ఏదీ లేదని నిర్ణయించింది. ఆ మేరకు తృతీయ స్థానం పొందిన విజేతకు రూ.5,000; ప్రోత్సాహక విభాగంలో మరో ఐదుగురికి తలా రూ.2,000 వంతున బహుమతి అందజేస్తామని వెల్లడించింది.
విజేతల వివరాలు:
3వ బహుమతి: డింపల్ పంచోలి
ఇతివృత్తం: మానవ జీవనం, జీవన ప్రమాణాల మెరుగుకు కార్యక్రమాల రూపకల్పన.
ప్రోత్సాహక బహుమతి: సౌరవ్ దాస్
ఇతివృత్తం: మహిళలు (హక్కులు-సవాళ్లు, దేశాభివృద్ధిలో వారి కృషి)
ప్రోత్సాహక బహుమతి: శంకరి రాయ్
ఇతివృత్తం: మహిళలు (హక్కులు-సవాళ్లు, దేశాభివృద్ధిలో వారి కృషి)
ప్రోత్సాహక బహుమతి: అలోక్ అవినాష్
ఇతివృత్తం: భూగోళంపై ప్రాణికోటి ప్రభావితం, పర్యావరణ ముప్పు
ప్రోత్సాహక బహుమతి: సోమ్‌నాథ్‌ ముఖోపాధ్యాయ
ఇతివృత్తం: భూగోళంపై ప్రాణి కోటి ప్రభావితం, పర్యావరణ ముప్పు
ప్రోత్సాహక బహుమతి: శౌర్యేంద్ర దత్తా
ఇతివృత్తం: భూగోళంపై ప్రాణికోటి ప్రభావితం, పర్యావరణ ముప్పు
‘ఎన్‌హెచ్ఆర్‌సి’ నిర్వహించిన ఈ పోటీకి ‘మైగవ్’ (471), కమిషన్ వెబ్‌సైట్ (171)ల ద్వారా మొత్తం 642 ఫొటోలు అందాయి. అటుపైన వీటన్నిటినీ పరిశీలించి, విజేతల ఎంపిక కోసం కమిషన్ పూర్తిస్థాయి న్యాయనిర్ణేతల సంఘానికి నివేదించేందుకు బయట నుంచి నిపుణులను సభ్యులుగా చేర్చి, మూడు ఉప-సంఘాలను ఎన్‌హెచ్ఆర్‌సి’ నియమించింది. ఈ కమిటీలు లోతుగా పరిశీలించిన అనంతరం 20 ఛాయా చిత్రాలను ఎంపిక చేసి, న్యాయనిర్ణేతల సంఘానికి నివేదించాయి.

National Human Rights Commission
NHRC, India declares the winners of its online human rights photography competition, 2024
Six winners include one for the third prize and five for the consolation prize of Rs. 5,000 and Rs. 2,000 each respectively
The month-long competition organized under 10 human rights-related themes received 642 valid entries on the MyGov and NHRC website
27 AUG 2024 9:40PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has announced the results of its online human rights photography competition - 2024 organized in collaboration with MyGov. The Full Commission Jury comprising of the Acting Chairperson, Secretary General, Divisional Heads and an external expert after due deliberations did not find any photograph suitable for the 1st and 2nd prizes. However, one photograph was chosen for the third prize of Rs. 5,000/- and 5 for the consolation prize of Rs. 2,000/- each.
3rd prize: Dimpal Pancholi
Theme: Developing initiatives improving life and living standards
Consolation prize:Sourav Das
Theme: Women (rights, challenges, their contribution to the development of the nation)
Consolation prize: Sankari Roy
Theme: Women (rights, challenges, their contribution to the development of the nation)
Consolation prize: Alok Avinash
Theme: Environmental Hazards impacting life on planet Earth
Consolation prize: Somenath Mukhopadhyay
Theme:Environmental Hazards impacting life on planet Earth
Consolation prize:Shourjendra Datta
Theme:Environmental Hazards impacting life on planet Earth
The NHRC, India received a total of 642 valid entries including those received through MyGov (471) and its website (171). These were seen and shortlisted to 20 photographs by the three sub-committees comprising senior officers of the Commission and external experts for consideration of the Full Commission Jury to decide the winners.
The Commission organized this online competition from 07th June to 07th July 2024 inviting entries through the NHRC website as well as the MyGov portal on 10 themes related to various human rights aspects among socio-economic, cultural, and political rights and sensibilities.
The aim of this competition was to capture visual impressions of human rights situations related to these themes which may ignite the rights consciousness, positivity in adversity, and imagination of the people to work for the betterment of society.