సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భవన్‌లో జరిగే 7వ అనుభవ్ అవార్డుల ప్రదానోత్సవం-2024లో ఐదుగురికి అనుభవ్ అవార్డులు, ఐదుగురు మహిళా పింఛనుదారులతో సహా 10 మందికి జ్యూరీ ధ్రువీకరణ పత్రాల ప్రదానం
విజేతలకు అవార్డులు, ధ్రువీకరణ పత్రాలను అందించనున్న సిబ్బంది-ప్రజా ఫిర్యాదులు-పింఛన్ల శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
27 AUG 2024 3:11PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి ఆదేశాల మేరకు పింఛను& పింఛనుదారుల సంక్షేమ శాఖ (డీఓపీపీడబ్ల్యూ) 2015 మార్చిలో 'అనుభవ్' పేరుతో ఆన్‌లైన్ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను ప్రారంభించింది. పదవీ విరమణ చేయనున్న లేదా చేసిన ఉద్యోగులు తమ సర్వీస్ కాలంలో సాధించిన గణనీయమైన విజయాలను ప్రదర్శించడానికి ఇది ఒక వేదిక. ఇప్పటి వరకు 54 అనుభవ్ అవార్డులు, 9 జ్యూరీ ధ్రువీకరణ పత్రాలను అందించారు.
2. డీఓపీపీడబ్ల్యూ 2016లో ఈ అవార్డులను ప్రధానోత్సవాన్ని ప్రారంభించింది. ఇప్పుడు నిర్వహించేంది ఏడవది. 2024 ఆగస్టు 28న న్యూదిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భవన్‌లో జరిగే 7వ అనుభవ్ అవార్డుల ప్రదానోత్సవంలో సిబ్బంది-ప్రజా ఫిర్యాదులు-పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అవార్డులు, ధ్రువీకరణ పత్రాలను అందించనున్నారు.
3. 2024లో ఐదుగురు అనుభవ్ అవార్డు గ్రహీతలు కాగా.. 10 మంది జ్యూరీ విజేతలుగా నిలిచారు. వారి జాబితా:
అనుభవ్ అవార్డ్ విజేతలు
క్రమ సంఖ్య
అవార్డు విజేతల పేరు
(శ్రీమతి/శ్రీ.)
హోదా
మంత్రిత్వ శాఖ/విభాగం/సంస్థ
1.
టీ.జాకొబ్
కార్యదర్శి
యూపీఎస్సీ
2.
అదితి దాస్ రౌత్
అదనపు కార్యదర్శి
మహిళా శిశు సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
3.
జీ.నాంచారమ్మ
టెక్నికల్ ఆఫీసర్-డీ
డీఆర్డీఓ
4.
రాజేష్ కుమార్ పరిడా
డిప్యూటీ కమాండెంట్
బీఎస్ఎఫ్
5.
అప్పన్ శ్రీధర్
జూనియర్ ఇంజనీర్
రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
అనుభవ్ జ్యూరీ ధ్రువీకరణ పత్రాల విజేతలు
క్రమ సంఖ్య
అవార్డు విజేతల పేరు
(శ్రీమతి/శ్రీ.)
హోదా
మంత్రిత్వ శాఖ/విభాగం/సంస్థ
1.
సంజీవ్ శర్మ
చీఫ్ కమిషనర్, ఆదాయపు పన్ను శాఖ
సీబీడీటీ
2.
శకుంతలా పట్నాయక్
డిప్యూటీ చీఫ్ లేబర్
కమీషనర్
కార్మిక, ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ
3.
సుదేశ్ కుమార్
టెక్నికల్ ఆఫీసర్-డీ
డీఆర్డీఓ
4.
కృష్ణ మోహన్ షాహి
కమిషనర్, ఆదాయపు పన్ను శాఖ
సీబీడీటీ
5.
ఎన్.దేశింగు రాజన్
ఇన్స్పెక్టర్/మంత్రిత్వ శాఖ
సీఐఎస్ఎఫ్
6.
జీ. స్వర్ణలత
ప్రధాన కార్యాలయం సూపరింటెండెంట్
రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
7.
మోనిరుల్ ఇస్లాం
సబ్ ఇన్ స్పెక్టర్
సీఆర్పీఎఫ్
8.
రాజేంద్ర సింగ్
లాన్స్ నాయక్
బీఎస్ఎఫ్
9.
సురేందర్ సింగ్
సబ్ ఇన్స్పెక్టర్
సీఆర్పీఎఫ్
10.
కన్సోంటినా లక్రా
అసిస్టెంట్ సబ్-ఇన్స్పెక్టర్/ నర్సింగ్ అసిస్టెంట్
సీఆర్పీఎఫ్
4. 2024 సంవత్సరానికి, అనుభవ్ అవార్డు గ్రహీతలు, జ్యూరీ ధ్రువీకరణ పత్రాల విజేతలు ఈ విభాగాల కింద తమ రచనలను సమర్పించారు: (i) అడ్మిన్ వర్క్, (ii) సుపరిపాలన, (iii) పరిశోధన, (iv) ప్రక్రియల సరళీకరణ, (v) ఖాతాలు (vi) క్షేత్రస్థాయిలో వారి పనికి సహకారం (vi) పని విధానాన్ని మెరుగుపరచడానికి నిర్మాణాత్మక అభిప్రాయాలు లేదా సూచన.
5. 15 మంది అవార్డు గ్రహీతల్లో 33 శాతం మంది మహిళలే కావటం, 2015లో 'అనుభవ్' ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి ఇదే అత్యధికం. ఇది మహిళల పెరుగుతున్న పాత్రను తెలియజేస్తుంది. ఈ కారణాల వల్ల ఈ అవార్డు ప్రదానోత్సవం ప్రత్యేకతను సంతరించుకుంది.
6. అనుభవ్ అవార్డులో (i) పతకం (ii) ధ్రువీకరణ పత్రం (iii) రూ. 10,000/- ప్రోత్సాహకం ఉంటాయి. అనుభవ్ జ్యూరీ ధ్రువీకరణ పత్రంలో (i) మెడల్ (ii) ధ్రువీకరణ పత్రం ఉంటాయి.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
5 Anubhav Awardees and 10 Jury Certificate winners including 5 women pensioners, to be conferred at 07th Anubhav Awards Ceremony,2024 at Vigyan Bhawan, New Delhi
Dr. Jitendra Singh, MoS, MPPGP confers 5 Anubhav Awards and 10 Jury Certificates at 07th Anubhav Awards Ceremony, 2024 at Vigyan Bhawan, New Delhi
27 AUG 2024 3:11PM by PIB Delhi
On the directions of the Prime Minister of India, Department of Pension & Pensioners' Welfare (DOPPW) launched an online platform entitled 'Anubhav' in March 2015. It is a means for retiring/retired employees to showcase significant achievements made during their service period. Till date, 54 Anubhav Awards and 9 Jury Certificates have been conferred.
1. DOPPW is organizing 7th Anubhav Awards Ceremony since its inception in 2016. The Anubhav Awards sand Jury Certificates will be conferred by Dr. Jitendra Singh, Minister of State, Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions at the 7th Anubhav Awards Ceremony at Vigyan Bhawan, New Delhi on 28th August, 2024.
2. Following is the list of 05 Anubhav Awardees and 10 Jury Certificate Winners, 2024:
Anubhav Awardees
Sl.
No.
Awardees Name
(Smt./Sh.)
Designation
Mins./Deptt./Org
1.
T. Jacob
Secretary
UPSC
2.
Aditi Das Rout
Additional Secretary
Ministry of Women and Child Development
3.
G. Nancharamma
Technical Officer-D
DRDO
4.
Rajesh Kumar Parida
Deputy Commandant
BSF
5.
Appan Sridhar
Junior Engineer
Ministry of Railways
Anubhav Jury Certificate Winners
Sl.
No.
AwardeesName (Smt./Sh.)
Designation
Mins./Deptt./Org
1.
SanjeevSharma
Chief Commissioner, Income Tax
CBDT
2.
Shakuntala Patnaik
Deputy Chief Labour
Commissioner
Ministry of Labour and Employment
3.
Sudesh Kumar
Technical Officer-D
DRDO
4.
Krishna Mohan Shahi
Assistant
Commissioner, Income Tax
CBDT
5.
N. Desingu Rajan
Inspector/Ministerial
CISF
6.
G. Swarnalatha
Chief Office
Superintendent
Ministry of Railways
7.
Monirul Islam
Sub-Inspector
CRPF
8.
Rajendra Singh
Lance Naik
BSF
9.
Surender Singh
Sub-Inspector
CRPF
10.
Consontina Lakra
Assistant Sub- Inspector/Nursing Assistant
CRPF
1. For the year 2024, Anubhav Awardees and Jury Certificates winners have submitted their write-ups under following categories (i) Admin Work, (ii) Good governance, (iii) Research, (iv) Simplification of Procedures, (v) Accounts, (vi) Contribution to his/her field work and (vi) Constructive feedback or suggestion to improve the line of work.
2. This award ceremony is unique as out of 15 awardees, 33% percent are women, the highest ever in the history of 'Anubhav' since its inception in 2015, indicating their growing role and contribution in the Governance.
3. The Anubhav Award consist of: (i) Medal (ii) Certificate and (iii) an incentive of Rs. 10,000/-while Anubhav Jury Certificate, consists of: (i) Medal and (ii) Certificate.