Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
5 Anubhav Awardees and 10 Jury Certificate winners including 5 women pensioners, to be conferred at 07th Anubhav Awards Ceremony,2024 at Vigyan Bhawan, New Delhi
Dr. Jitendra Singh, MoS, MPPGP confers 5 Anubhav Awards and 10 Jury Certificates at 07th Anubhav Awards Ceremony, 2024 at Vigyan Bhawan, New Delhi
27 AUG 2024 3:11PM by PIB Delhi
On the directions of the Prime Minister of India, Department of Pension & Pensioners' Welfare (DOPPW) launched an online platform entitled 'Anubhav' in March 2015. It is a means for retiring/retired employees to showcase significant achievements made during their service period. Till date, 54 Anubhav Awards and 9 Jury Certificates have been conferred.
1. DOPPW is organizing 7th Anubhav Awards Ceremony since its inception in 2016. The Anubhav Awards sand Jury Certificates will be conferred by Dr. Jitendra Singh, Minister of State, Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions at the 7th Anubhav Awards Ceremony at Vigyan Bhawan, New Delhi on 28th August, 2024.
2. Following is the list of 05 Anubhav Awardees and 10 Jury Certificate Winners, 2024:
Anubhav Awardees
Sl.
No.
Awardees Name
(Smt./Sh.)
Designation
Mins./Deptt./Org
1.
T. Jacob
Secretary
UPSC
2.
Aditi Das Rout
Additional Secretary
Ministry of Women and Child Development
3.
G. Nancharamma
Technical Officer-D
DRDO
4.
Rajesh Kumar Parida
Deputy Commandant
BSF
5.
Appan Sridhar
Junior Engineer
Ministry of Railways
Anubhav Jury Certificate Winners
Sl.
No.
AwardeesName (Smt./Sh.)
Designation
Mins./Deptt./Org
1.
SanjeevSharma
Chief Commissioner, Income Tax
CBDT
2.
Shakuntala Patnaik
Deputy Chief Labour
Commissioner
Ministry of Labour and Employment
3.
Sudesh Kumar
Technical Officer-D
DRDO
4.
Krishna Mohan Shahi
Assistant
Commissioner, Income Tax
CBDT
5.
N. Desingu Rajan
Inspector/Ministerial
CISF
6.
G. Swarnalatha
Chief Office
Superintendent
Ministry of Railways
7.
Monirul Islam
Sub-Inspector
CRPF
8.
Rajendra Singh
Lance Naik
BSF
9.
Surender Singh
Sub-Inspector
CRPF
10.
Consontina Lakra
Assistant Sub- Inspector/Nursing Assistant
CRPF
1. For the year 2024, Anubhav Awardees and Jury Certificates winners have submitted their write-ups under following categories (i) Admin Work, (ii) Good governance, (iii) Research, (iv) Simplification of Procedures, (v) Accounts, (vi) Contribution to his/her field work and (vi) Constructive feedback or suggestion to improve the line of work.
2. This award ceremony is unique as out of 15 awardees, 33% percent are women, the highest ever in the history of 'Anubhav' since its inception in 2015, indicating their growing role and contribution in the Governance.
3. The Anubhav Award consist of: (i) Medal (ii) Certificate and (iii) an incentive of Rs. 10,000/-while Anubhav Jury Certificate, consists of: (i) Medal and (ii) Certificate.

કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
5 અનુભવ પુરસ્કાર વિજેતાઓ અને 10 જ્યુરી સર્ટિફિકેટ વિજેતાઓ, જેમાં 5 મહિલા પેન્શનર્સનો પણ સમાવેશ થાય છે, તેમને નવી દિલ્હીના વિજ્ઞાન ભવન ખાતે 07મા અનુભવ પુરસ્કાર સમારંભ, 2024માં સન્માનિત કરવામાં આવશે
ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહ, એમપીપીજીપીના રાજ્યમંત્રી ડો. જિતેન્દ્ર સિંહે નવી દિલ્હીના વિજ્ઞાન ભવન ખાતે 07મા અનુભવ પુરસ્કાર સમારંભ, 2024માં 5 અનુભવ પુરસ્કાર અને 10 જૂરી પ્રમાણપત્રો એનાયત કરશે
27 AUG 2024 3:11PM by PIB Ahmedabad
ભારતના પ્રધાનમંત્રીના નિર્દેશો પર ડિપાર્ટમેન્ટ ઑફ પેન્શન એન્ડ પેન્શનર્સ વેલ્ફેર (ડીઓપીપીડબ્લ્યુ)એ માર્ચ, 2015માં 'અનુભવ' નામનું એક ઓનલાઈન પ્લેટફોર્મ લોન્ચ કર્યું હતું. તે નિવૃત્ત/નિવૃત્ત કર્મચારીઓ માટે તેમના સેવાના સમયગાળા દરમિયાન નોંધપાત્ર સિદ્ધિઓ દર્શાવવા માટેનું એક સાધન છે. અત્યાર સુધીમાં 54 અનુભવ એવોર્ડ અને 9 જ્યુરી સર્ટિફિકેટ એનાયત કરવામાં આવ્યા છે.
1. ડીઓપીડબ્લ્યુ 2016માં તેની શરૂઆતથી 7મા અનુભવ એવોર્ડ સમારંભનું આયોજન કરી રહ્યું છે. 28 ઓગસ્ટ, 2024ના રોજ નવી દિલ્હીના વિજ્ઞાન ભવન ખાતે 7માં અનુભવ પુરસ્કાર પુરસ્કાર સમારોહમાં કર્મચારી, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી ડો. જિતેન્દ્ર સિંહના હસ્તે અનુભવ એવોર્ડ્સ સેન્ડ જ્યુરી સર્ટિફિકેટ એનાયત કરવામાં આવશે.
2. 05 અનુભવ પુરસ્કાર વિજેતાઓ અને 10 જ્યુરી સર્ટિફિકેટ વિજેતાઓની યાદી નીચે મુજબ છે, 2024:
અનુભવ પુરસ્કાર વિજેતાઓ
ક્રમ
પારિતોષિક વિજેતાઓનું નામ
(શ્રીમતી./શ્રી)
હોદ્દો
મંત્રાલય./વિભાગ./સંસ્થા
1.
ટી. જેકબ
સચિવ
UPSC
2.
અદિતિ દાસ રાઉત
અધિક સચિવ
મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
3.
જી. નામચરમ્મા
ટેકનિકલ ઓફિસર-ડી
DRDO
4.
રાજેશ કુમાર પરીડા
ડેપ્યુટી કમાન્ડન્ટ
બી.એસ.એફ
5.
અપ્પન શ્રીધર
જુનિયર ઇજનેર
રેલવે મંત્રાલય
અનુભવ જ્યુરી સર્ટિફિકેટ વિનર્સ
ક્રમ
પારિતોષિક વિજેતાઓનું નામ (શ્રીમતી/શ્રી)
હોદ્દો
મંત્રાલય/વિભા./સંસ્થા
1.
સંજીવશર્મા
ચીફ કમિશનર, ઈન્કમટેક્સ
CBDT
2.
શકુંતલા પટનાયક
ડેપ્યુટી ચીફ લેબર
કમિશનર
શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
3.
સુદેશ કુમાર
ટેકનિકલ ઓફિસર-ડી
DRDO
4.
ક્રિષ્ના મોહન શાહી
મદદનીશ
કમિશનર, આવકવેરા
CBDT
5.
એન. દેસિંગુ રાજન
ઇન્સ્પેક્ટર/મંત્રીસ્તરીય
CISF
6.
જી. સ્વર્ણલથા
ચીફ ઓફિસ
અધિક્ષક
રેલવે મંત્રાલય
7.
મોનીરુલ ઇસ્લામ
સબ-ઇન્સ્પેક્ટર
સીઆરપીએફ
8.
રાજેન્દ્ર સિંહ
લાન્સ નાયક
બી.એસ.એફ
9.
સુરેન્દર સિંઘ
સબ-ઇન્સ્પેક્ટર
સીઆરપીએફ
10.
કોન્સોન્ટીના લાકરા
આસિસ્ટન્ટ સબ- ઇન્સ્પેક્ટર/નર્સિંગ આસિસ્ટન્ટ
સીઆરપીએફ
1. વર્ષ 2024 માટે, અનુભવ પુરસ્કાર વિજેતાઓ અને જ્યુરી સર્ટિફિકેટ વિજેતાઓએ નીચેની શ્રેણીઓ હેઠળ તેમના લખાણો સબમિટ કર્યા છે (1) એડમિન વર્ક, (2) ગુડ ગવર્નન્સ, (3) સંશોધન, (4) પ્રક્રિયાઓનું સરળીકરણ, (5) એકાઉન્ટ્સ, (6) તેના ક્ષેત્રકાર્યમાં યોગદાન અને (6) રચનાત્મક પ્રતિસાદ અથવા કાર્યની લાઇનને સુધારવા સૂચન.
2. આ એવોર્ડ સમારંભ અનોખો છે કારણ કે 15 વિજેતાઓમાંથી 33 ટકા મહિલાઓ છે, જે 'અનુભવ'ની સ્થાપના 2015માં શરૂ થઈ ત્યારથી અત્યાર સુધીના ઈતિહાસમાં સૌથી વધુ છે, જે ગવર્નન્સમાં તેમની વધતી ભૂમિકા અને યોગદાનનો સંકેત આપે છે.
3. અનુભવ પુરસ્કારમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છે : (1) મેડલ (2) પ્રમાણપત્ર અને (3) રૂ. 10,000/- નું પ્રોત્સાહન, જ્યારે અનુભવ જ્યુરી સર્ટિફિકેટમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છે : (1) મેડલ અને (2) પ્રમાણપત્ર.