சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
azadi ka amrit mahotsav

இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம் மத்திய ஆலோசனைக் குழுவின் 44-வது கூட்டம் உணவு பாதுகாப்பு உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் பூச்சிக்கொல்லி பயன்பாட்டைக் கட்டுப்படுத்துவதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தியது

Posted On: 23 AUG 2024 7:10PM by PIB Chennai

இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம்  மத்திய ஆலோசனைக் குழுவின் 44வது கூட்டத்தை ஆகஸ்ட் 22, 2024 (வியாழக்கிழமை) மற்றும் 23 ஆகஸ்ட் 2024 (வெள்ளிக்கிழமை) –ல் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு ஜி.கமலா வர்த்தன ராவ் தலைமையில் நடத்தியது, அவர் பூச்சிக்கொல்லி பயன்பாடு குறித்த கவலைகளை நிவர்த்தி செய்ய அமைச்சகங்களுக்கு இடையிலான குழுவை அமைப்பது குறித்து தீவிரமாக விவாதித்தார்.

ஒவ்வொரு மாநிலமும் இந்த அமைச்சகங்களுக்கு இடையிலான குழுவை நிறுவ வேண்டும் என்று ஆணையத்தில்  முன்மொழியப்பட்டது, இது பூச்சிக்கொல்லி பயன்பாட்டைக் குறைப்பது, கட்டுப்பாட்டு நடவடிக்கைகளை செயல்படுத்துவது மற்றும் விவசாயிகள் மட்டத்தில் பூச்சிக்கொல்லி பயன்பாட்டைக் கண்காணித்து ஒழுங்குபடுத்துவதற்கான உத்திகளை உருவாக்குவதில் கவனம் செலுத்தும். இந்த முயற்சி விவசாய நடைமுறைகள் பாதுகாப்பாகவும் நிலையானதாகவும் இருப்பதை உறுதி செய்வதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, இதன் மூலம் உணவில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்களுடன் தொடர்புடைய சுகாதார அபாயங்களிலிருந்து நுகர்வோரைப் பாதுகாக்கிறது.

தற்போது நடைபெற்று வரும் மாநிலங்களுக்கு இடையேயான மண்டல கவுன்சில் கூட்டங்கள், காலியாக உள்ள உணவுப் பாதுகாப்பு அதிகாரிகள் மற்றும் நியமன அதிகாரிகள்  பணியிடங்களை நிரப்புவதில் கவனம் செலுத்துவதையும், உணவுப் பரிசோதனை ஆய்வகங்களை உடனடியாக மேம்படுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தையும் திரு ராவ் வலியுறுத்தினார். சோதனைத் திறன்களை மேம்படுத்த புதிய நுண்ணுயிரியல் ஆய்வகங்களை நிறுவுவதற்கான முன்மொழிவுகளை சமர்ப்பிக்குமாறு மாநிலங்களை அவர் ஊக்குவித்தார்.

நடமாடும் ஆய்வகங்கள் பயன்படுத்தப்படக்கூடிய மாநிலங்களில் உள்ள முக்கிய இடங்களை அடையாளம் காண வேண்டியதன் அவசியத்தை அவர் மேலும் வலியுறுத்தினார். இந்த நடமாடும் ஆய்வகங்கள் நுகர்வோர் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதிலும், உணவு பாதுகாப்பு நடைமுறைகள் குறித்த முக்கிய தகவல்களை பரப்புவதிலும் கருவியாக இருக்கும். சோதனை உபகரணங்கள் மற்றும் விரைவான கருவிகளுடன் பொருத்தப்பட்ட வேன்கள், உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர விதிமுறைகளுக்கு ஏற்ப உணவின் தரம் மற்றும் பாதுகாப்பு அளவுருக்களை விரைவாக மதிப்பிடுகின்றன. முடிவுகள் சில மணி நேரங்களுக்குள் கிடைக்கின்றன, இது பொது நுகர்வுக்கான உணவுப் பொருட்களின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்ய உடனடி திருத்த நடவடிக்கைகளை செயல்படுத்துகிறது.

நாடு முழுவதும் உள்ள நுகர்வோருக்கு பாதுகாப்பான மற்றும் சத்தான உணவை வழங்குவதற்கான கூட்டு முயற்சியை பிரதிபலிக்கும் வகையில், உணவுப் பாதுகாப்புக்கு முன்னுரிமை அளிப்பதை உறுதி செய்வதில் அனைத்து பங்குதாரர்களிடமிருந்தும் ஒன்றிணைந்து பணியாற்றுவதற்கான புதுப்பிக்கப்பட்ட உறுதிப்பாட்டுடன்  தலைமை நிர்வாக அதிகாரி தமது உரையை நிறைவு செய்தார்.

இந்தக் கூட்டத்தில் உணவுப் பாதுகாப்பு ஆணையர்கள், மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் பிரதிநிதிகள், உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையத்தின் மூத்த அதிகாரிகள், உணவுத் தொழில் மற்றும் வேளாண் துறை உறுப்பினர்கள் உட்பட 50-க்கும் மேற்பட்ட அதிகாரிகள் பங்கேற்றனர்.

                                                                                                                         ***************

PKV/KV


(Release ID: 2048439) Visitor Counter : 72


Read this release in: English , Urdu , Hindi , Telugu