નાણા મંત્રાલય
ગુડ્સ એન્ડ સર્વિસ ટેક્સ નેટવર્ક (જીએસટીએન) આગાહીયુક્ત વિશ્લેષણો દ્વારા કર પાલનમાં નવીનતા લાવવા માટે જીએસટી એનાલિટિક્સ હેકાથોનનું આયોજન કરી રહ્યું છે
હેકાથોન નોંધણીની શરૂઆતથી વિકસિત પ્રોટોટાઇપ્સ સબમિટ કરવાની અંતિમ તારીખ સુધીના 45 દિવસ દરમિયાન થશે
23 AUG 2024 3:46PM by PIB Ahmedabad
ગુડ્ઝ એન્ડ સર્વિસ ટેક્સ નેટવર્ક (જીએસટીએન) દ્વારા જીએસટી એનાલિટિક્સ હેકાથોનનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે, જે આગાહીયુક્ત વિશ્લેષણો દ્વારા કર પાલનમાં નવીનતા લાવવાની પહેલ છે. આ પડકાર ભારતીય વિદ્યાર્થીઓ, સંશોધકો અને સ્ટાર્ટઅપ્સ અને કંપનીઓના વ્યાવસાયિકોને જીએસટી એનાલિટિક્સ ફ્રેમવર્ક માટે આગાહી મોડેલ વિકસાવવા આમંત્રણ આપે છે. હેકાથોન નોંધણીની શરૂઆતથી વિકસિત પ્રોટોટાઇપ્સ સબમિટ કરવાની અંતિમ તારીખ સુધીના ૪૫ દિવસ દરમિયાન થશે.
જીએસટી એનાલિટિક્સ હેકેથોનની યોગ્યતા, ઇનામ અને અન્ય વિગતો નીચે મુજબ છેઃ
યોગ્યતા: શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અથવા વ્યવસાયિક સંસ્થાઓ સાથે સંકળાયેલા ભારતીય નાગરિકો માટે ખુલ્લું.
ઇનામો: સહભાગીઓ કુલ ₹50 લાખના ઇનામો માટે સ્પર્ધા કરી શકે છે, જેમાં ₹25 લાખનું પ્રથમ ઇનામ, ₹12 લાખનું બીજું ઇનામ, ₹7 લાખનું ત્રીજું ઇનામ અને ₹1 લાખના આશ્વાસન ઇનામોનો સમાવેશ થાય છે. આ ઉપરાંત, શ્રેષ્ઠ દેખાવ કરનારી ઓલ-વુમન ટીમને ₹5 લાખનું વિશેષ ઇનામ આપવામાં આવશે.
નોંધણી અને સહભાગિતા: સંભવિત સહભાગીઓ ડેટા સેટ્સ અને સ્પર્ધાની માર્ગદર્શિકાઓ સહિત વિગતવાર માહિતીની નોંધણી અને ઍક્સેસ કરી શકે છે, જેમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છે:
https://event.data.gov.in/event/gst-analytics-hackathon/
જી.એસ.ટી.માં અદ્યતન વિશ્લેષણાત્મક મોડેલ બનાવવામાં જોડાવા માટે તમામ પાત્ર નવીનતાઓને આમંત્રણ આપવામાં આવ્યું છે. જીએસટીએનની આ પહેલ રાષ્ટ્રનિર્માણમાં નવીનતા લાવવા અને પ્રદાન કરવાની ઉત્કૃષ્ટ તક પ્રદાન કરે છે, જેમાં એક જ સમયે વ્યક્તિગત પુરસ્કારો માટે અવકાશ છે.

Ministry of Finance
Goods and Services Tax Network (GSTN) is organising GST Analytics Hackathon to drive innovation in tax compliance through predictive analytics
Hackathon would take place over 45 days from the start of registration to the final date for submission of developed prototypes
23 AUG 2024 3:46PM by PIB Delhi
The Goods and Services Tax Network (GSTN) is organising the GST Analytics Hackathon, an initiative to drive innovation in tax compliance through predictive analytics. This challenge invites Indian students, researchers, and professionals from startups and companies to develop a predictive model for GST analytics framework. The Hackathon would take place over 45 days from the start of registration to the final date for submission of developed prototypes.
The eligibility, prize and other details of the GST Analytics Hackathon are:
Eligibility: Open to Indian nationals affiliated with academic institutions or business organizations.
Prizes: Participants can compete for a total prize pool of ₹50 lakhs, which includes a first prize of ₹25 lakh, a second prize of ₹12 lakh, a third prize of ₹7 lakh, and consolation prizes worth ₹1 lakh. Additionally, a special prize of ₹5 lakhs will be awarded to the best performing all-women team.
Registration and Participation: Prospective participants can register and access detailed information, including data sets and competition guidelines, at:
https://event.data.gov.in/event/gst-analytics-hackathon/
All eligible innovators are invited to join in creating an advanced analytics model in GST. This initiative by GSTN provides an excellent opportunity to innovate and contribute towards nation building, with scope for personal rewards at the same time.