కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
టెలికాం రంగంలోని ఓఈఎంలతో కేంద్ర మంత్రి జ్యోతిరాదిత్య సింధియా రెండో ఎస్ఏసీ సమావేశం
* అభివృద్ధి చెందిన టెలికాం తయారీ రంగంతో ప్రవేశ స్థాయి ఉద్యోగావకాశాలు, నైపుణ్య మానవ వనరులకు గొప్ప అవకాశం
* నిర్ణీత వ్యవధిలో సమస్యల పరిష్కారం, ప‌రిశ్ర‌మ‌లకు అనువైన విధానాన్ని రూపొందించాం: మంత్రి
21 AUG 2024 7:25PM by PIB Hyderabad
టెలికాం రంగంలోని పరికరాల తయారీ సంస్థ(ఓఈఎమ్)లతో కలసి టెలికమ్యూనికేషన్ల విభాగం - నిపుణుల సలహా సంఘం(ఎస్ఏసీ) రెండో సమావేశాన్ని నిర్వహించింది. ఈ కార్యక్రమం కమ్యూనికేషన్లు, ఈశాన్య భారత అభివృద్ధి శాఖల మంత్రి జ్యోతిరాదిత్య సింధియా, కమ్యూనికేషన్ల శాఖ సహాయ మంత్రి డా. పెమ్మసాని చంద్రశేఖర్ నేతృత్వంలో జరిగింది. భారత టెలికమ్యూనికేషన్ల వ్యవస్థ భవిష్యత్తును మలచడంలో పారిశ్రామిక దిగ్గజాలను మమేకం చేసేందుకు ఈ చొరవ కీలకం కానుంది. సమ్మిళిత, సహకార విధాన నిర్ణయాలను ప్రోత్సహించాలనే ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ ఆలోచనలకు అనుగుణంగా ఈ సమావేశం సాగింది.
దేశీయంగా తయారీని ప్రోత్సహించడం, ఆచరణ సాధ్యమైన అమలు విధానం, సరళీకృత వ్యాపార విధానాలను విస్తరించడం తదితర అంశాలపై ఈ సమావేశంలో చర్చించారు. గత సమావేశాల్లో చర్చించిన అంశాలపై సమీక్ష జరిపారు. నిపుణుల సలహా సంఘం (ఎస్ఏసీ)లోని సభ్యులు టెలికాం రంగంలో తాము సాధించబోయే లక్ష్యాల గురించి వివరించారు. అభివృద్ధి చెందిన టెలికాం తయారీ రంగం ప్రవేశ స్థాయిలో ఉద్యోగ అవకాశాలను సృష్టించడంతో పాటు నైపుణ్య మానవ వనరులను అభివృద్ధి చేస్తుందని ఎస్ఏసీ విశ్వాసం వ్యక్తం చేసింది. దేశీయంగానూ అంతర్జాతీయంగానూ టెలికాం రంగ అభివృద్ధికి ప్రభుత్వంతో కలసి పనిచేస్తామని సభ్యులు తెలిపారు.
సమావేశంలో ఓఈఎంలకు చెందిన ప్రతినిధులు/సీనియర్ అధికారులు లేవనెత్తిన సమస్యలు పరిష్కరించేందుకు ప్రభుత్వం పూర్తి సహకారం అందిస్తుందని శ్రీ సింధియా హామీ ఇచ్చారు. నిర్ణీత కాలవ్యవధిలో వారి సమస్యలను పరిష్కరించడంతో పాటు పారిశ్రామిక అనుకూలమైన విధానాలను ప్రభుత్వం రూపొందించిందని మంత్రి తెలిపారు. ఇతర దేశాల్లో అవలంబిస్తున్న ఉత్తమ విధానాలను ఓఈఎంలు దేశంలో అమలు చేయాలని సూచించారు.
టెలికమ్యూనికేషన్ల విభాగానికి సంబంధించిన వివిధ అంశాల్లో విలువైన సూచనలు ఇచ్చేందుకు మంత్రి సింధియా ఆరు నిపుణుల సలహా సంఘాలను(ఎస్ఏసీస్) ఏర్పాటు చేశారు. ఈ రంగానికి సంబంధించిన అంశాలపై ప్రభుత్వంతో పరస్పర చర్చలు నిర్వహించడంపై ఈ కమిటీలు దృష్టి సారిస్తాయి. పారిశ్రామిక మేధావులు, అగ్ర సీఈవోలు, విద్యావేత్తలు, పరిశోధకులు, వ్యాపారవేత్తలు, అంకుర సంస్థల వ్యవస్థాపకులు ఈ సలహా కమిటీల్లో సభ్యులుగా ఉన్నారు.
ప్రతిపాదించిన సూచనలు అమలు చేస్తూ, ఉత్పాదకతను ప్రోత్సహించే వాతావరణాన్ని కల్పించి టెలికాం రంగాన్ని అభివృద్ధి చేయడమే లక్ష్యంగా టెలికమ్యూనికేషన్ల విభాగం నిర్దేశించుకుంది. ఈ చర్చల ద్వారా నిర్దేశించిన అంశాలను వేగంగా అమలు చేసేందుకు ఈ విభాగం కట్టుబడి ఉంది.

Ministry of Communications
Union Minister Shri Jyotiraditya Scindia holds 2nd SAC meeting with telecom sector OEMs
Developed telecom manufacturing to provide more job opportunities at entry level and help in building up skilled manpower resources
Minister says Government defined path forward to resolve issues in time-bound manner and create industry-friendly process
21 AUG 2024 7:25PM by PIB Delhi
Department of Telecommunications (DoT) under the leadership of Minister of Communications and Development of North Eastern Region Shri Jyotiraditya Scindia along with Dr Chandra Sekhar Pemmasani, Minister of State for Communications, today held the second meeting with the recently constituted Stakeholders Advisory Committee (SAC) with Telecom Sector Original Equipment Manufacturers (OEMs)The initiative will be critical in engaging industry leaders in expanding and shaping the future of India's telecommunication ecosystem. This is in line with Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of fostering inclusive and collaborative policy decision-making.
Discussions revolved around ways to spur indigenous manufacturing, adopting pragmatic implementation approach, furthering ease of doing business and review of issues taken up in earlier meeting. The industry leaders in the Stakeholders Advisory Committee (SAC) presented the challenging yet feasible growth target set upon by themselves for the telecom sector. The SAC expressed confidence that developed telecom manufacturing will provide more job opportunities not only at entry level but also help in building up skilled manpower resources. The Industry members assured to work hand-in-hand with the government for telecom sector growth—both domestic and international.
After a presentation by representatives/industry leaders of the OEMs, Shri Scindia assured them of full government support in resolving issues raised by them. The Minister said the government has defined a path forward not only to resolve the issues but also in a time-bound manner and create an industry-friendly process. OEMs are expected to present the best practices followed in other countries.
Minister Scindia has constituted six distinct Stakeholders Advisory Committees (SACs) to provide valuable insights to the DoT on various matters pertaining to it. They are aimed at facilitating a consistent two-way dialogue with government on matters related to telecommunication sector. Industry thought leaders, top CEOs, academicians, researchers, entrepreneurs and start-ups are members of six advisory committees (SACs).
The Department of Telecommunications aims to implement the recommendations and foster a productive and innovative environment for the growth of the telecom sector. The DoT is committed to maintaining the momentum from these discussions and will actively work on the insights gained during these meetings.
Minister Scindia's tweet: