સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
રાખડીના દોરાનું મહત્વ અકબંધ છે, પોસ્ટ ઓફિસથી દેશ તેમજ વિદેશમાં રહેતા ભાઈઓને રાખડીઓ મોકલી રહી છે બહેનો
અમદાવાદ ક્ષેત્રની પોસ્ટ ઓફિસોમાંથી દેશ-વિદેશમાં મોકલવામાં આવી 3 લાખથી વધુ રાખડીઓ - પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ કૃષ્ણકુમાર યાદવ
રવિવાર અને રક્ષાબંધનના દિવસે પણ થશે રાખડીઓનું વિતરણ - પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ કૃષ્ણકુમાર યાદવ
વિદેશોમાં પણ રાખડીનો ક્રેઝ: પોસ્ટ ઓફિસ દ્વારા અમેરિકા, બ્રિટન, ઓસ્ટ્રેલિયા, ન્યૂઝીલેન્ડ, સિંગાપુર, કેનેડા, રશિયા સહિત ઘણા દેશોમાં મોકલવામાં આવી રહી છે રાખડીઓ
17 AUG 2024 2:48PM by PIB Ahmedabad
રેશમના દોરાઓએ સોશિયલ મીડિયા પર ચાલી રહેલી વર્ચ્યુઅલ રાખડીઓને પાછળ પાડી દીધી છે. વોટ્સએપ, ફેસબુક, સ્કાઇપ, ટેલિગ્રામ જેવા મોટા સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મને બાજુમાં રાખીને બહેનોએ ભાઈઓના કાંડા સજાવવા માટે ડાક દ્વારા રંગબેરંગી રાખડીઓ મોકલવાનું પસંદ કર્યું છે. પોસ્ટ ઓફિસ પણ આ માટે તૈયાર છે અને તમામ તૈયારી કરી લીધી છે. ઉત્તર ગુજરાત ક્ષેત્ર, અમદાવાદ ના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણકુમાર યાદવે જણાવ્યું કે, અમદાવાદ ક્ષેત્રમાંથી અત્યાર સુધીમાં 3 લાખથી વધુ રાખડીઓ વિવિધ પોસ્ટ ઓફિસ દ્વારા દેશ-વિદેશમાં મોકલવામાં આવી છે. રક્ષાબંધનના એક દિવસ અગાઉ રવિવારે પણ ડાક વિતરણ માટે વિશેષ વ્યવસ્થાઓ કરવામાં આવી છે, જેથી કોઈ પણ ભાઈના કાંડા સુના ન રહે.
રાખડીનો ક્રેઝ દેશની સીમા પાર વિદેશોમાં પણ છે. પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણકુમાર યાદવે જણાવ્યું કે, પોસ્ટઓફિસોથી વિદેશોમાં સ્પીડ પોસ્ટ અને રજિસ્ટર્ડ ડાક દ્વારા મોટા પ્રમાણમાં રાખડીઓ મોકલવામાં આવી રહી છે. લગભગ 1.5 લાખ રાખડીઓ અમદાવાદ ક્ષેત્ર હેઠળનીપોસ્ટ ઓફિસ દ્વારા વિદેશ માટે બુક કરવામાં આવી છે. તેમાં મોટા ભાગની રાખડીઓ સંયુક્ત રાજ્ય અમેરિકા, બ્રિટન, ઓસ્ટ્રેલિયા, ન્યૂઝીલેન્ડ, સિંગાપુર, કેનેડા, રશિયા, યુએઇ, જર્મની, જાપાન, ચીન વગેરે દેશોમાં મોકલવામાં આવી છે. વિદેશમાં રહેનાર બહેનો પણ પોતાના ભાઈઓને રાખડીઓ મોકલાવી રહી છે, જેને પોસ્ટ ઓફિસ દ્વારા તાત્કાલિક વિતરણ કરવામાં આવી રહી છે.વિદેશોમાંરાખડીઓ મોકલવા માટે બહેનો અગાઉથી જ તૈયારીઓ કરવા લાગે છે, જેથી સમયસર ભાઈઓને રાખડી મળી રહે અને તેમના કાંડા સુના ન રહે.
Y4MR.jpeg)
પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણકુમાર યાદવે જણાવ્યું કે, પોસ્ટ વિભાગે રાખી ડાકની બુકિંગની સાથે સાથે વિશેષ સોર્ટિંગ અને ત્વરિત વિતરણ માટે પોસ્ટ ઓફિસો ની સાથે સાથે , રેલવે મેઈલ સર્વિસ અને નેશનલ સોર્ટિંગ હબ સુધી વિશેષ વ્યવસ્થા કરી છે. પત્રો દ્વારા ખુશીઓ ફેલાવતા પોસ્ટ વિભાગે આ સંબંધોને નવા માપદંડ પર પણ આગળ વધાર્યા છે.

Ministry of Communications
Rakhi threads importance remains intact, sisters are sending Rakhi by Post Offices in India as well as abroad
More than 3 lakh Rakhis booked from post offices in Ahmedabad Region and sent to the India as well as abroad-Postmaster General Krishna Kumar Yadav
Rakhi will be distributed on Sunday and Rakshabandhan also- Postmaster General Krishna Kumar Yadav
Rakhi’s craze in abroad too: Rakhis are being sent by post offices to many countries including America, Britain, Australia, New Zealand, Singapore, Canada, Russia etc.
17 AUG 2024 2:48PM by PIB Ahmedabad
Silk threads have dwarfed the virtual Rakhis running on social media. Sisters are preferring to send colorful Rakhis by post offices to their brothers. Department of Posts has also made all necessary arrangements for this. Postmaster General, North Gujarat Region, Ahmedabad Shri Krishna Kumar Yadav stated that so far, more than 3 Lakhs Rakhis have been booked from various post offices of Ahmedabad Region and sent to the country and abroad.Special arrangements have been made for delivery of rakhis on Sunday, a day before Raksha Bandhan, so that no brother's wrists are left untouched.
Rakhi's craze is also very much outside the country. Postmaster General, Shri Krishna Kumar Yadav said that Rakhis are being sent from Post offices to foreign countries by speed post and registered post. Approximately 1.5 Lakh Rakhis were booked by various Post Offices in Ahmedabad Region for foreign countries. Most of these Rakhis have been sent to countries like USA, UK, Australia, New Zealand, Singapore, Canada, Russia, UAE, Germany, Japan, China etc. At the same time, sisters living abroad are also sending Rakhis to their beloved brothers which are being delivered immediately through the post offices. Sisters are sending the Rakhis well in advance for abroad, so that their Rakhis reach the brothers at the right time and their wrists do not remain deserted.
KLS0.jpeg)
Postmaster General, Shri Krishna Kumar Yadav told that special arrangements have been made for booking and sorting of Rakhi mails and their speedy delivery from post offices including Railway Mail Service and National Sorting Hub.Spreading happiness through letters, the Department of Posts has also taken this relationship to new heights.