નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
કેબિનેટે રૂ. 1413 કરોડના અંદાજિત ખર્ચે બિહતા, બિહાર ખાતે નવા સિવિલ એન્ક્લેવના વિકાસને મંજૂરી આપી
16 AUG 2024 8:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ 1413 કરોડ રૂપિયાના અંદાજિત ખર્ચે બિહતા, પટના, બિહાર ખાતે ન્યૂ સિવિલ એન્ક્લેવના વિકાસ માટે એરપોર્ટ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (AAI)ના પ્રસ્તાવને મંજૂરી આપી છે.
આ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ પટના એરપોર્ટ પર ક્ષમતાની અપેક્ષિત સંતૃપ્તિને સંબોધવા માટે એક વ્યૂહાત્મક પગલાનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. જ્યારે AAI પહેલેથી જ પટના એરપોર્ટ પર એક નવું ટર્મિનલ બિલ્ડિંગ બનાવવાની પ્રક્રિયામાં છે, ત્યારે મર્યાદિત જમીનની ઉપલબ્ધતાને કારણે વધુ વિસ્તરણ અવરોધિત છે.
બિહતા એરપોર્ટ પર પ્રસ્તાવિત નવી સંકલિત ટર્મિનલ બિલ્ડીંગ 66,000 ચો.મી.માં ફેલાયેલી છે અને તે 3000 પીક અવર પેસેન્જર્સ (PHP)ને હેન્ડલ કરવા અને વાર્ષિક 50 લાખ મુસાફરોને પૂરી કરવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે. જ્યારે પણ તેની જરૂર પડશે ત્યારે તેને વધુ 50 લાખ દ્વારા વિસ્તૃત કરવામાં આવશે અને અંતિમ ક્ષમતા વાર્ષિક એક કરોડ મુસાફરોની હશે. પ્રોજેક્ટના મુખ્ય ઘટકોમાં A-321/B-737-800/A-320 પ્રકારના એરક્રાફ્ટ માટે યોગ્ય 10 પાર્કિંગ બે સમાવવા માટે સક્ષમ એપ્રોનનું બાંધકામ તેમજ બે લિંક ટેક્સીવેનો સમાવેશ થાય છે.