સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
'હર ઘર તિરંગા' અભિયાન હેઠળ કેવીઆઈસીના અધ્યક્ષના નેતૃત્વ હેઠળ તિરંગા યાત્રા શરૂ થઈ
મુંબઈમાં કેવીઆઈસી મુખ્યાલયમાં 78મા સ્વતંત્રતા દિવસની ભારે ઉત્સાહથી ઉજવણી
કેવીઆઈસીના અધ્યક્ષ કેવીઆઈસીના અધ્યક્ષ મનોજ કુમારે મુખ્યાલય પરિસરમાં ધ્વજ ફરકાવ્યો
અધ્યક્ષ કેવીઆઈસીએ કેવીઆઈસી પરિસરમાં નવનિર્મિત 'મહાત્મા હોલ'નું ઉદ્ઘાટન કર્યું
કેવીઆઈસીના અધ્યક્ષ શ્રી મનોજ કુમારે કહ્યું કે, 'પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના માર્ગદર્શન હેઠળ છેલ્લા 10 વર્ષમાં પૂજ્યબાપુની વિરાસત ખાદી વિકસિત ભારતની ગેરંટી બની ગઈ છે
15 AUG 2024 5:12PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય (એમએસએમઈ) ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ આયોગ (કેવીઆઈસી)78મા સ્વતંત્રતા દિવસ નિમિત્તે કેન્દ્રીય કાર્યાલય, વિલે પાર્લે, મુંબઈ ખાતે ધ્વજવંદન સમારોહની અધ્યક્ષતા કરી હતી. આ પ્રસંગે કેવીઆઇસી મુંબઇના અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓએ કેવીઆઇસીના ચેરમેનના નેતૃત્વમાં તિરંગા યાત્રાનું આયોજન કર્યું હતું. અધ્યક્ષ કેવીઆઈસીએ પણ પરિસરમાં 'મહાત્મા હોલ'ના નવીનીકરણનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમની સાથે ઈનામ વિતરણ કાર્યક્રમનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
ધ્વજવંદન સમારોહને સંબોધતા કેવીઆઇસીના અધ્યક્ષ શ્રી મનોજ કુમારે 78માં સ્વતંત્રતા દિવસ પર પરિસરમાં ઉપસ્થિત તમામ અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓ તેમજ દેશભરમાં ખાદી પ્રવૃત્તિઓ સાથે સંકળાયેલા ખાદી કાર્યકરો, સ્પિનર્સ, વણકરો અને ઉદ્યોગસાહસિકોને શુભેચ્છા પાઠવી હતી. પોતાના સંબોધનમાં તેમણે કહ્યું કે ખાદી તિરંગો માત્ર કપડાનો ટુકડો નથી, તે સ્વતંત્રતા સંગ્રામના એ અસંખ્ય ક્રાંતિકારીઓના બલિદાન, સંઘર્ષ અને સપનાનું પ્રતીક છે જેમણે ભારતને બ્રિટિશ શાસનના અત્યાચારોથી મુક્ત કરાવ્યું. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, આઝાદીની ચળવળમાં પોતાના જીવનનું બલિદાન આપનારા આપણા લડવૈયાઓનું સ્વપ્ન આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં પૂર્ણ થઈ રહ્યું છે. વીતેલા 10 વર્ષોમાં પૂજ્ય બાપુની ખાદીનો વારસો વિકસિત ભારતની ગેરંટી બની ગયો છે. કેવીઆઈસીના અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓને અભિનંદન આપતાં તેમણે કહ્યું હતું કે, સ્વતંત્ર ભારતના ઇતિહાસમાં સૌપ્રથમ વાર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં અને એમએસએમઇ મંત્રાલયના માર્ગદર્શન હેઠળ ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગનું ટર્નઓવર 1 લાખ 55 હજાર કરોડનો આંકડો પાર કરી ગયું છે.
કેવીઆઈસીના ચેરમેન શ્રી મનોજ કુમારે પોતાનાં સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, સ્વતંત્રતાનાં અમૃત કાળમાં કેવીઆઇસીએ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની બ્રાન્ડ પાવર સાથે રાષ્ટ્રપિતા મહાત્મા ગાંધી, ખાદીનાં વારસાને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ ગયો છે. ભારત સરકારના 'હર ઘર તિરંગા અભિયાન'ને દરેક ઘર સુધી પહોંચાડવા માટે કેવીઆઈસીએ દેશભરમાં 'હર ઘર તિરંગા, હર ઘર ખાદી' અભિયાન ચલાવ્યું હતું, જેની વ્યાપક અસર પડી છે. કેવીઆઈસીના ચેરમેને કહ્યું કે, છેલ્લા 10 વર્ષમાં પ્રધાનમંત્રીની બ્રાન્ડ પાવરથી ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગના ઉત્પાદનોનું વેચાણ પાંચ ગણું વધ્યું છે અને ઉત્પાદનમાં ચાર ગણો વધારો થયો છે. આ ક્ષેત્રમાં પહેલીવાર 10.17 લાખ નવી રોજગારીનું સર્જન થયું છે.
આ પ્રસંગે ઈરલા ખાતે આવેલ ખાદી ગ્રામોદ્યોગ આયોગની મધ્યસ્થ કચેરી દ્વારા તિરંગા યાત્રા યોજાઈ હતી જેમાં કેવીઆઈસીના અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓ સાથે સ્થાનિક રહીશોએ ભાગ લીધો હતો.
સ્વતંત્રતા દિવસ નિમિત્તે કલાકારો અને કેવીઆઇસીના કર્મચારીઓએ કેન્દ્રીય મુખ્યાલયમાં દેશભક્તિના ગીતો રજૂ કર્યા હતા. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન કેવીઆઈસીના અધ્યક્ષ શ્રી મનોજ કુમારના હસ્તે રાજભાષા વિશેષ વિશેષજ્ઞની બીજી આવૃત્તિનું વિમોચન પણ કરવામાં આવ્યું હતું અને વાર્ષિક રમત ગમત સ્પર્ધાના વિજેતાઓનું પણ સન્માન કરવામાં આવ્યું હતું. આ કાર્યક્રમમાં કેવીઆઈસીના અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Tiranga Yatra ' commenced under the leadership of KVIC Chairman under ' HarGharTiranga ' campaign
78th Independence Day celebrated with great enthusiasm at KVIC Headquarters in Mumbai
Chairman KVIC Shri Manoj Kumar hoisted the flag at the Headquarters premises
Chairman KVIC inaugurated the renovated ' Mahatma Hall ' in the KVIC premises
KVIC Chairman Shri Manoj Kumar said, ' In the last 10 years, under the guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi, PujyaBapu's legacy Khadi has become the guarantee of developed India
15 AUG 2024 5:12PM by PIB Delhi
Khadi and Village Industries Commission (KVIC), Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME), Government of India presided over the flag hoisting ceremony at Central Office, Vile Parle, Mumbai on the occasion of 78th Independence Day. On this occasion, officers and employees of KVIC Mumbai organized Tiranga Yatra under the leadership of Chairman KVIC. Chairman KVIC also inauguratedrecently renovated ' Mahatma Hall ' in the premises.On this occasion, prize distribution programme were also organized along with cultural programme.
Addressing the flag hoisting ceremony, Chairman KVIC Shri Manoj Kumar extended greetings on 78th Independence Day to all the officers and employees present in the premises as well as Khadi workers, spinners, weavers and entrepreneurs associated with Khadi activities across the country. In his address, he said that the Khadi tricolor is not just a piece of cloth, it is a symbol of the sacrifice, struggle and dreams of those countless revolutionaries of the freedom struggle who liberated India from the atrocities of the British rule. He further said that the dream of our fighters who sacrificed their lives in the freedom movement is being fulfilled today under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. In the last 10 years, the legacy of revered Bapu’s Khadi, has become the guarantee of a developed India. Congratulating the officers and employees of KVIC, he said that the first time in the history of Independent India, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of the MSME Ministry, the turnover of Khadi and Village Industries has crossed the figure of 1 lakh 55 thousand crores.
In his address, KVIC Chairman Shri Manoj Kumar said that in the Amrit Kaal of Independence, KVIC has taken the legacy of Father of the Nation, Mahatma Gandhi, Khadi, to new heights with the brand power of Prime Minister Shri Narendra Modi. To take the Government of India 's 'Har Ghar Tiranga Abhiyan' to every household, KVIC ran 'Har Ghar Tiranga , Har Ghar Khadi' campaign across the country , which has had a wide impact. KVIC Chairman said that in the last 10 years, with the brand power of the Prime Minister, the sale of Khadi and Village Industry products has increased five times and production has increased four times. For the first time, 10.17 lakh new jobs have been created in this sector .
On this occasion, a Tiranga Yatra took place by the Central Office of Khadi Village Industries Commission located at Irla in which local residents along with officers and employees of KVIC participated.
On the occasion of Independence Day, artists and KVIC employees performed patriotic songs at the Central Headquarters. During thisprogramme, the second edition of the Rajbhasha Visheshank was also released by KVIC Chairman Shri Manoj Kumar and the winners of the annual sports competition were also felicitated. KVIC officers and employees were present in the program.