அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
கோடிக்கணக்கான நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நம்பிக்கை அளிக்கும் புதிய ஆராய்ச்சி
14 AUG 2024 4:47PM by PIB Chennai
சிறுநீரக செயல்பாட்டை கணிசமாக மேம்படுத்துவதற்கும் நீரிழிவு நெஃப்ரோபதியை (டி.என்) எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் துத்தநாக ஆக்ஸைடு நானோ துகள்களின் திறனை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டுபிடித்துள்ளனர், இது நீரிழிவு தொடர்பான சிறுநீரக பிரச்சினைகளை நிர்வகிப்பதில் புதிய சிகிச்சை அணுகுமுறைகளுக்கு வழி வகுக்கிறது.
டி.என் என்பது நீண்டகால நீரிழிவு நோய் காரணமாக ஒரு பொதுவான, கடுமையான சிக்கலான மற்றும் பலவீனப்படுத்தும் நிலையாகும். இந்த நம்பிக்கைக்குரிய கண்டுபிடிப்பு நீரிழிவு தொடர்பான சிறுநீரகப் பிரச்சினைகளை நிர்வகிப்பதில் புதிய சிகிச்சை அணுகுமுறைகளுக்கு வழி வகுக்கும்.
நீரிழிவு நெஃப்ரோபதி என்பது நீண்டகால நீரிழிவு நோயின் (DM) விளைவாக ஏற்படும் ஒரு சிக்கலாகும், இது வகை-I நீரிழிவு நோயாளிகளில் 20-50% நோயாளிகளை பாதிக்கிறது. இது சிறுநீரக செயல்பாட்டில் முற்போக்கான சரிவால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது, இது பெரும்பாலும் இறுதிக் கட்ட சிறுநீரக நோயில் (ஈ.எஸ்.ஆர்.டி) முடிவடைகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளில், உயர் ரத்த சர்க்கரை சிறுநீரகங்களில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைத் தூண்டுகிறது, மேலும் அழற்சி மூலக்கூறுகளை செயல்படுத்துகிறது. தாவரங்களிலிருந்து பெறப்பட்ட பல மூலக்கூறுகள் மற்றும் தயாரிப்புகள் டி.என் அவற்றின் சிகிச்சை பாத்திரத்திற்காக ஆராயப்படுகின்றன.
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு துத்தநாகக் குறைபாட்டுடன் டி.என். உயிரியல் கிடைக்கக்கூடிய துத்தநாக அயனிகளின் தொடர்ச்சியான வெளியீட்டிற்கான கிடங்காக துத்தநாக ஆக்சைடு செயல்படுகிறது. சமீபத்தில், சிறுநீரக பாதிப்புக்கு வழிவகுக்கும் செல்லுலார் பாதைகளையும் அது குறைக்க முடியுமா என்பதைப் பார்க்க சோதனைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன.
நீரிழிவு நெஃப்ரோபதியால் பாதிக்கப்பட்ட விஸ்டார் எலிகள் குறித்து, அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறையின் (டி.எஸ்.டி) தன்னாட்சி நிறுவனமான புனேயின் நானோ துகள்கள் துத்தநாக ஆக்சைடு அகர்கர் ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் ஆராய்ச்சியாளர்கள் நடத்திய ஆய்வில், இன்சுலின் சிகிச்சையளிக்கப்பட்ட நீரிழிவு எலிகளுடன் ஒப்பிடும்போது சிகிச்சையானது சிறுநீரக செயல்பாட்டை கணிசமாக மேம்படுத்தியது.
கூடுதலாக, ZON உயர் இரத்த சர்க்கரையால் தூண்டப்பட்ட அழற்சி உயிரணு இறப்புக்கு எதிராக பாதுகாப்பை வழங்கியது. சிறுநீரக செயல்பாட்டிற்கு அவசியமான சில புரதங்களையும் இந்த சிகிச்சை பாதுகாத்தது.
லைஃப் சயின்சஸ் இதழில் வெளியிடப்பட்ட கண்டுபிடிப்புகள், நீரிழிவு சிக்கல்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கான ஒரு நிரப்பு சிகிச்சை முகவராக இது செயல்படக்கூடும் என்று கூறுகின்றன. இந்த ஆய்வு ஒரு சாத்தியமான வழிமுறையை முன்மொழிகிறது.
இந்த ஆய்வு உலகெங்கிலும் உள்ள கோடிக்கணக்கான நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நம்பிக்கையின் ஒளியை வழங்குகிறது. தொடர்ச்சியான ஆய்வுடன், துத்தநாக ஆக்ஸைடு நானோ துகள்கள் நீரிழிவு நெஃப்ரோபதிக்கு எதிரான போராட்டத்தில் ஒரு முக்கிய கருவியாக மாறக்கூடும், இந்த நாட்பட்ட நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு வாழ்க்கைத் தரத்தையும் சுகாதார விளைவுகளையும் மேம்படுத்துகிறது. நீரிழிவு சிறுநீரக நோயை திறம்பட நிர்வகிக்கக்கூடிய அல்லது தடுக்கக்கூடிய எதிர்காலத்திற்காக மருத்துவ சமூகம் மற்றும் நோயாளிகள் இருவரும் நம்பிக்கையுடன் உள்ளனர்.

Ministry of Science & Technology
New research offers hope for millions of diabetic patients
14 AUG 2024 4:47PM by PIB Delhi
Researchers have uncovered the potential of zinc oxide nanoparticles (ZON) to significantly enhance kidney function and combat diabetic nephropathy (DN), paving the way for new therapeutic approaches in managing diabetes-related kidney issues.
DN is a common, severe complication and debilitating condition due to prolonged diabetes mellitus. This promising discovery could pave the way for new therapeutic approaches in managing diabetes-related kidney issues.
Diabetic nephropathy (DN) is a complication resulting from prolonged diabetes mellitus (DM), affecting 20-50% of patients with type-I diabetes. It is characterized by a progressive decline in renal function, often culminating in end-stage renal disease (ESRD). In diabetic patients, high blood sugar induces oxidative stress in the kidneys, and activates inflammatory molecules. Several molecules and products derived from plants are being investigated for their therapeutic role in DN.
DN is corelated with zinc deficiency in diabetic patients. ZON act as a depot for the sustained release of bioavailable zinc ions. The studies carried out at ARI, in animal models have proved the glucose-lowering, insulinomimetic, and β-cell proliferative effects of ZON. Recently, experiments were carried out to see if ZON could also mitigate the cellular pathways leading to kidney damage.
In a study by researchers from Pune’s Agharkar Research Institute, an autonomous institute of the Department of Science & Technology (DST), on Wistar rats suffering from diabetic nephropathy, ZON treatment significantly improved renal function in comparison to insulin-treated diabetic rats.
Additionally, ZON provided protection against high blood sugar induced inflammatory cell death. ZON treatment also preserved certain proteins which are essential for kidney function.
The findings published in the journal Life Sciences, suggest that ZON could serve as a complementary therapeutic agent for treating diabetic complications. The study proposes a probable mechanism through which ZON prevents DN, making it the first to demonstrate ZON's effects on cultured podocytes in vitro.
Although the translation of these findings into clinical practice would necessitate further research, the study offers a ray of hope for millions of diabetic patients worldwide. With continued exploration, zinc oxide nanoparticles could become a vital tool in the fight against diabetic nephropathy, improving the quality of life and health outcomes for those affected by this chronic disease. Both the medical community and patients remain hopeful for a future where diabetic kidney disease can be effectively managed or even prevented.
Link to article: https://doi.org/10.1016/j.lfs.2024.122667