ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಿದ್ಧತೆ: ರಕ್ಷಣಾ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರ ಪರಿಶೀಲನೆ
ಸಮಾರಂಭದ ಸಿದ್ಧತೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಎನ್ ಸಿ ಸಿ ಕೆಡೆಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಎನ್ ಎಸ್ ಎಸ್ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರಿಗೆ ಸ್ಮರಣಿಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿ ಗೌರವ
13 AUG 2024 5:39PM by PIB Bengaluru
ರಕ್ಷಣಾ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸೇಠ್ ಅವರು 2024ರ ಆಗಸ್ಟ್ 13 ರಂದು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಎನ್.ಸಿ.ಸಿ. ಕೆಡೆಟ್ ಗಳು, ಎನ್ಎಸ್ಎಸ್ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು, ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕರ್ತವ್ಯಕ್ಕೆ ನಿಯೋಜಿಸಲಾದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ನಂತರ 78 ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಎನ್.ಸಿ.ಸಿ. ಕೆಡೆಟ್ ಗಳು, ಮತ್ತು ಎನ್ಎಸ್ಎಸ್ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ ಯೋಧರು ಸದಾ ನಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯ ಮೂಲವಾಗಿರುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಎನ್ ಸಿಸಿ ಕೆಡೆಟ್ ಗಳು ಭವಿಷ್ಯದ ಸೈನಿಕರು, ಅವರು ದೇಶದ ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಲವಾದ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಬಣ್ಣಿಸಿದರು. "ನೀವು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಅನೇಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಬದಲಾವಣೆಯ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತೀರಿ. ನೀವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ವಚ್ಛ ಗಂಗಾ ಮಿಷನ್, ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತ ಅಭಿಯಾನ, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನದಂತಹ ಅನೇಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿಯಾನಗಳಿಗಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದೀರಿ, ಅವುಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮದಿಂದ ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸಿದ್ದೀರಿ. ಈಗಲೂ ನೀವು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದ್ದೀರಿ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರ "ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ" ಮತ್ತು "ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ" ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಎನ್.ಸಿ.ಸಿ. ಕೆಡೆಟ್ ಗಳ ಪಾತ್ರ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ ಎಂದೂ ರಕ್ಷಣಾ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು
ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸೇಠ್ ಅವರು ಎನ್ ಸಿಸಿ ಕೆಡೆಟ್ ಗಳ ಉತ್ಸಾಹ ಹಾಗು ನೈತಿಕ ಸ್ಥೈರ್ಯವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಸ್ಮರಣಿಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿ ಸನ್ಮಾನಿಸಿದರು.

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri reviews preparations for Independence Day Celebrations at Red Fort
NCC Cadets & NSS Volunteers involved in the preparations for the ceremony felicitated with mementos
13 AUG 2024 5:39PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth on August 13, 2024 inspected the preparations for the Independence Day celebrations at the Red Fort and appreciated the efforts of the NCC cadets, NSS volunteers, concerned officials and personnel deployed on duty.
Later addressing the NCC cadets and NSS volunteers who are participating in the 78th Independence Day Celebrations, he said that the warriors who sacrificed their lives for the country will always be a source of inspiration for all of us. He described NCC cadets as the future soldiers who would be a strong pillar for maintaining the unity and integrity of the country. “ You act as force multiplier of change taking many initiatives of social service and community development. You have worked for many National Missions such as National Mission for Clean Ganga, Clean India Campaign, International Yoga Day, making these successful by sheer dedication and hard work. Even now you are working hard for making the Independence Day Celebrations a success ”, he said.
Raksha Rajya Mantri added that the role of NCC cadets will be important in realizing Prime Minister Shri Modiji’s Vision of “Aatmnirbhar Bharat” and “Viksit Bharat”
Shri Sanjay Seth appreciated the enthusiasm and morale of NCC cadets and felicitated them with mementos.