கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
கடல் அரிப்பு
09 AUG 2024 1:02PM by PIB Chennai
அரசு, தேசிய கடலோர ஆராய்ச்சி மையத்தின் (என்.சி.சி.ஆர்) மூலம், கர்நாடக கடற்கரையில் கரையோர அரிப்பை மதிப்பீடு செய்து, 50.1% கடற்கரை நிலையானதாகவும், 26.2% கடற்கரை வளர்ந்து வருவதாகவும், 23.7% கடற்கரை அரிக்கப்படுவதாகவும் கண்டறிந்துள்ளது. அதன்படி, சுற்றுச்சூழல் (பாதுகாப்பு) சட்டம், 1986-ன் கீழ் வெளியிடப்பட்ட கடலோர ஒழுங்குமுறை மண்டல அறிவிக்கையின் அடிப்படையில், கடலோர அரிப்பு பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காணவும், பங்குதாரர்களின் தேவைகளை முழுமையான முறையில் கருத்தில் கொண்டு நீண்டகால கடல் அரிப்பு தடுப்பு பணிகளுக்கு ஆதரவளிக்கவும் மாநில அரசுகளுக்கு ஆதரவளிக்கும் வகையில் கடற்கரையோர மேலாண்மை திட்டத்தை தயாரிக்கும் பணியை தேசிய கூட்டுறவு குற்ற ஆணையம் மேற்கொண்டுள்ளது.
நீர் மட்ட ஏற்ற இறக்கங்கள், கடல் மட்ட உயர்வு மற்றும் கரையோர மாற்றங்கள் (அரிப்பு அல்லது குவிப்பு) ஆகியவற்றால் நிலப்பரப்பில் ஏற்படும் வெள்ளத்தின் அளவைக் கருத்தில் கொண்டு இந்திய நில அளவை ஒரு 'அபாயக் கோடு' வரையறுக்கப்பட்டுள்ளது. கடலோர மண்டல மேலாண்மைத் திட்டம், கடற்கரை ஒழுங்குமுறை மண்டல அறிவிக்கையுடன் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. அதில், கடலரிப்பு பாதிப்புக்குள்ளாகும் பகுதிகளுக்கான உயர், நடுத்தர மற்றும் குறைந்த அரிப்புப் பகுதிகள் உள்ளிட்ட பட்டியலிடப்பட்ட அளவீடுகள் அடங்கியிருக்கும். அத்தகைய அரிப்பு பாதிப்புக்குள்ளாகும் பகுதிகளுக்கு கரையோர மேலாண்மைத் திட்டம் தயாரிக்கப்பட்டு வருகிறது.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் துறை அமைச்சர் திரு. சர்பானந்த சோனோவால் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
---
(Release ID 2043494)

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Sea Erosion
09 AUG 2024 1:02PM by PIB Delhi
The Government, through the National Centre for Coastal Research (NCCR), has undertaken the assessment of shoreline erosion along the Karnataka coast and observed that 50.1% of the coast is stable, 26.2% of the coast is accreting (growing) and 23.7% of the coast is eroding. Accordingly, NCCR has taken up the task of preparing the Shoreline Management Plan (SMP) based on the Coastal Regulation Zone Notification (CRZ Notification) under the Environment (Protection) Act, 1986, to support the state governments in addressing coastal erosion issues and support long-term sea erosion protection works by considering stakeholder requirements in a holistic way.
A ‘Hazard line’ has been demarcated by the Survey of India (SOI) taking into account the extent of the flooding on the land area due to water level fluctuations, sea level rise and shoreline changes (erosion or accretion) occurring over a period of time. The Coastal Zone Management Plan (CZMP) is being aligned with the CRZ Notification which shall contain the parameters as listed including High, Medium and Low erosion stretches for such erosion prone areas and Shoreline Management Plan is being prepared for such erosion prone areas.
This information was given by the Union Minister of Ports, Shipping and Waterways Shri Sarbananda Sonowal in a written reply in Lok Sabha today.