சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
மத்திய நிலக்கரி மற்றும் சுரங்கத் துறை அமைச்சர் தொழில்துறை தலைவர்களுடன் கலந்துரையாடல்
08 AUG 2024 4:43PM by PIB Chennai
இந்திய சுரங்கம், புவியியல், உலோகவியல் நிறுவனம், புதுதில்லியில் இன்று ஏற்பாடு செய்திருந்த, சுரங்கங்கள் மற்றும் கனிமங்கள் துறையில் உள்ள சவால்கள் மற்றும் வாய்ப்புகள் குறித்த தேசியக் கருத்தரங்கில், நிலக்கரி மற்றும் சுரங்கத் துறை அமைச்சர் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி இன்று உரையாற்றினார். இந்த கருத்தரங்கில் சுரங்க அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு வி.எல்.காந்த ராவ், நிலக்கரி அமைச்சகம் மற்றும் சுரங்க அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள், அரசின் பல்வேறு நிலக்கரி மற்றும் சுரங்க பங்குதாரர்கள் உள்ளிட்ட பல முக்கிய பிரமுகர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
சுரங்கம் மற்றும் துரப்பணத் தொழில்களில் ஈடுபட்டுள்ள தனியார் மற்றும் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகளுடன், திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி ஆக்கப்பூர்வமான விவாதத்தில் ஈடுபட்டார். இந்த கலந்துரையாடலின் போது, தொழில்துறை பிரதிநிதிகள் மதிப்புமிக்க பரிந்துரைகள் மற்றும் பரிந்துரைகளுடன் தாங்கள் எதிர்கொள்ளும் சவால்களை முன்வைத்தனர்.
எழுப்பப்பட்ட அனைத்துப் பிரச்சனைகள் மற்றும் முன்மொழியப்பட்ட கொள்கை ஆலோசனைகள் அமைச்சகத்தால் முழுமையாக மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்டு விவாதிக்கப்படும் என்றும், உடனடி நடவடிக்கைகள் பின்பற்றப்படும் என்றும் அமைச்சர் உறுதியளித்தார். பங்கேற்பாளர்களின் தீவிர ஈடுபாட்டிற்கு திரு ரெட்டி நன்றி தெரிவித்தார். இதுபோன்ற கலந்துரையாடல்கள் நல்ல நிர்வாகத்திற்கு முக்கியமானவை என்றும், தொழில்துறையின் மாறும் தன்மை மற்றும் அரசாங்க முயற்சிகளுடன் வலுவான ஒருங்கிணைப்பின் முக்கியத்துவத்தை நிரூபிக்கின்றன என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
புகழ்பெற்ற தொழில்துறை தலைவர்கள் மத்தியில் உரையாற்றிய திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி, இந்தியாவின் பரந்த இயற்கை வளங்கள் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா – 2047 ஐ நோக்கிய தேசத்தின் பயணத்திற்கும் தற்சார்பை அடைவதற்கும் மிக முக்கியமானதாக இருக்கும் என்பதை நிரூபிக்கும் என்று கூறினார். பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், நிலக்கரி மற்றும் கனிமங்கள் துறையில், அரசு முன்னுதாரண மாற்றத்தைக் கொண்டு வந்துள்ளது என்றும், இது வெளிப்படையானதாகவும், போட்டித்தன்மை வாய்ந்ததாக உள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். நிலக்கரி மற்றும் கனிம வளங்களுக்கான வர்த்தக ஏல முறையை அறிமுகப்படுத்துதல், தனியார் துறை பங்களிப்பை ஊக்குவித்தல் போன்ற முன்முயற்சிகள் மூலம், இந்த ஆற்றலைப் பயன்படுத்த கடந்த பத்தாண்டுகளாக அரசு மேற்கொண்ட விரிவான முயற்சிகளை அவர் விவரித்தார்.
நவீன பொருளாதாரத்தின் உந்து சக்தியாக முக்கிய கனிமங்கள் உருவெடுத்துள்ளன என்று கூறிய அமைச்சர், தேசிய முக்கிய கனிமங்கள் இயக்கத்தை தொடங்கியதன் மூலம், இந்த உலகளாவிய வாய்ப்பை நாடு பயன்படுத்திக் கொள்வதை இந்திய அரசு உறுதி செய்துள்ளது என்றும் கூறினார்.
தனியார் துறை கூட்டாண்மையின் முக்கியத்துவத்தையும் அமைச்சர் வலியுறுத்தினார், மேலும் இந்தியாவின் இந்த வளர்ந்து வரும் வளர்ச்சிக் கதையில் அங்கம் வகிக்குமாறு, தொழில்துறை தலைவர்களுக்கு அழைப்பு விடுத்தார். எளிதாக வர்த்தகம் செய்வதை மேம்படுத்தவும், அவர்களின் பங்கேற்பை ஊக்குவிக்கவும், அதனால் ஏற்படும் அபாயங்களைக் குறைக்கவும் அரசு பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டு வருவதாக அவர் கூறினார். ஆய்வு உரிமம் மற்றும் கூட்டு உரிமம் வைத்திருப்பவர்களுக்கு 50% ஆய்வு செலவினத்தை திருப்பிச் செலுத்துவது போன்ற முயற்சிகள் அதிக பங்கேற்பை ஊக்குவிக்கின்றன என்று அவர் கூறினார்.
அரசு எடுத்து வரும் நடவடிக்கைகள், நிலக்கரி இறக்குமதியை நம்பியிருப்பதைக் குறைத்தல் மற்றும் நாட்டின் உள்நாட்டு நிலக்கரி உற்பத்தித் திறனை அதிகரிப்பதற்கான நடவடிக்கைகள் குறித்தும் விரிவாக விவாதித்தார். 2030 ஆம் ஆண்டுக்குள் 140 மில்லியன் டன் கோக்கிங் நிலக்கரியை உற்பத்தி செய்வதை நோக்கமாகக் கொண்ட "மிஷன் கோக்கிங் நிலக்கரி" மற்றும், தேசிய கனிமக் கொள்கை 2019 மற்றும் மேம்பட்ட தொழில்நுட்பங்கள் மூலம் நிலையான சுரங்க நடைமுறைகளை அதிகரிப்பதற்கான முயற்சிகள் குறித்தும் திரு கிஷன் ரெட்டி விவாதித்தார். இறக்குமதி சுமையை குறைப்பதற்கும், உள்நாட்டு தேவையை பூர்த்தி செய்வதற்கும், தற்போதுள்ள சுத்திகரிப்பு நிலையங்களை மேம்படுத்துவதிலும், புதியவற்றை அமைப்பதிலும் கோல் இந்தியா கவனம் செலுத்துவது முக்கியம் என்று அவர் கூறினார். மிஷன் கோக்கிங் நிலக்கரி மற்றும் இந்தியாவின் சலவை ஆலைகளின் திறனை அதிகரிப்பதில் கவனம் செலுத்துதல் போன்ற முன்முயற்சிகள் இந்தியாவின் நிலக்கரி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும்.
கனிமவள ஆய்விற்கு அதிக மூலதனம் தேவைப்படும் என்பதை ஒப்புக் கொண்ட திரு ரெட்டி, நமது திறன்களை மேம்படுத்த அதிக ஆராய்ச்சி, அறிவியல் விசாரணை மற்றும் ஒத்துழைப்பு ஆகியவற்றின் அவசியத்தை எடுத்துரைத்தார்.
நீடித்த சுரங்க நோக்கத்திற்கு ஏற்ப, 2029-30 ஆம் ஆண்டுக்குள் 100 மில்லியன் டன் சுரங்கத்தை எட்டும் இலக்குடன் நிலத்தடி சுரங்கத்தை மேம்படுத்துவதை திரு ரெட்டி எடுத்துரைத்தார். கூடுதலாக, நிலக்கரி வாயுமயமாக்கல், நிலக்கரி படுகை மீத்தேன் (சிபிஎம்) வாயுக்களை பிரித்தெடுத்தல், நிலக்கரியிலிருந்து ஹைட்ரஜன் செயல்முறைகளை ஆய்வு செய்தல் மற்றும் கார்பன் பிடிப்பு மற்றும் சேமிப்பு (சிசிஎஸ்) உள்ளிட்ட சுத்தமான எரிபொருள் தொழில்நுட்பங்களை மேம்படுத்த பல நடவடிக்கைகள் பின்பற்றப்படுகின்றன.
நிறைவாக, சுரங்கத் துறையில் தொழில்நுட்பம் மற்றும் புதுமையை மேம்படுத்துவதில், தொழில்துறை பிரதிநிதிகள் அரசுடன் ஒத்துழைக்க வேண்டும் என்று திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி அழைப்பு விடுத்தார். "இன்றைய மாநாடு ஒரு நிலையான சுரங்கத் துறைக்கான சவால்கள் மற்றும் தீர்வுகள் குறித்த முழுமையான விவாதத்தை வளர்க்கும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார். எதிர்காலத்தில் இந்தியாவை மூன்றாவது பெரிய பொருளாதாரமாக மாற்றுவதில் தனியார் துறையின் கண்டுபிடிப்பு மற்றும் சிக்கலை எதிர்கொள்வது முக்கியமானதாக இருக்கும்" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
இந்தியாவின் சுரங்கம் மற்றும் கனிமத் துறையின் எதிர்காலம் குறித்த வலுவான விவாதங்கள் மற்றும் கருத்துக்களைப் பரிமாறிக் கொள்வதற்கான ஒரு தளத்தை இந்த கருத்தரங்கு வழங்கியது, இது தொழில்துறை வளர்ச்சி மற்றும் நிலையான வளர்ச்சி ஆகிய இரண்டிலும் அரசின் உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்தியது.

Ministry of Mines
Union Minister For Coal and Mines Holds an Interactive Session with Industry Leaders and Addresses the National Seminar on Challenges and Opportunities in The Mines and Minerals Sector
Minister for Coal and Mines Shri G Kishan Reddy addressed the National Seminar on Challenges and Opportunities in the Mines and Minerals sector organized by MGMI
India’s vast natural resources will prove to be pivotal to the nation’s journey towards Viksit Bharat – 2047 and attaining Atmanirbharta in the letter and spirit
Under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government has brought about a paradigm change in the coal and minerals sector, making it transparent and competitive
Initiatives such as Mission Coking Coal and focus on enhancing washeries capacity of India, will usher in a change in the coal ecosystem of India
08 AUG 2024 4:43PM by PIB Delhi
Minister for Coal and Mines Shri G. Kishan Reddy today addressed the national seminar on challenges and opportunities in the mines and minerals sector organized by the Mining, Geological, Metallurgical Institute of India, today in New Delhi. The seminar was attended by several key dignitaries including Shri V.L. Kantha Rao, Secretary Ministry of Mines and other senior officers from the Ministry of coal and Ministry of Mines along with a spectrum of coal and mines stakeholders from Government.
Shri G. Kishan Reddy also engaged in a constructive discussion with CEOs from both private and public sector companies involved in the mining and exploration industries. During the interaction, industry representatives presented the challenges they face, along with valuable suggestions and recommendations.
The Minister assured that all raised issues and proposed policy suggestions would be thoroughly reviewed and deliberated by the Ministry, with prompt actions to follow. Shri Reddy expressed gratitude to the participants for their active involvement and encouraged ongoing feedback. He emphasized that such interactions are crucial for good governance and demonstrate the industry's dynamic nature and the importance of strong coordination with Government efforts.
Addressing the gathering of distinguished industry leaders, Shri G. Kishan Reddy stated that India’s vast natural resources will prove to be pivotal to the nation’s journey towards Viksit Bharat – 2047 and attaining Atmanirbharta in the letter and spirit. He added that under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government has brought about a paradigm change in the coal and minerals sector, making it transparent and competitive. He further stated that and detailed the Government's extensive efforts over the past decade to harness this potential through initiatives such as introduction of commercial auction regime for coal and mineral blocks, encouraging private sector partnership etc.
Minister further stated that Critical Minerals have emerged as drivers of modern economy and the Government of India has ensured that the country taps into this global opportunity through the launch of the National Critical Minerals Mission.
Minister also emphasised on the importance of private sector partnership and called on the industry leaders to become part of this unfolding growth story of India. He said that the Government has undertaken several measures to enhance ease of doing business to encourage their participation and also mitigate the risks associated. He stated that initiatives such as reimbursement of 50% exploration expenditure for Exploration License and Composite licence holders encourages greater participation.
Shri G. Kishan Reddy also deliberated in detail on the steps being taken by the Government reduce import reliance in coal and measures to augment domestic coal producing capacity of the country. Shri Reddy also discussed initiatives such as "Mission Coking Coal," aiming to produce 140 million tonnes of coking coal by 2030, and efforts to boost sustainable mining practices through the National Mineral Policy 2019 and advanced technologies. He added that, Coal India’s focus on improving existing washeries and setting up new ones is important for reducing the import burden and meeting domestic demand. Initiatives such as Mission Coking Coal and focus on enhancing washeries capacity of India, will usher in a change in the coal ecosystem of India.
On the minerals front, Shri Reddy acknowledged the capital-intensive nature of minerals exploration and highlighted the need for greater research, scientific enquiry and collaborations to enhance our capacities.
In line with the sustainable mining objective, Shri Reddy highlighted the promotion of underground mining, with a target of achieving 100 million tonnes by 2029-30. Additionally, several measures are being adopted to advance clean fuel technologies, including coal gasification, extraction of Coal Bed Methane (CBM) gases, exploration of coal-to-hydrogen processes, and Carbon Capture and Storage (CCS).
In closing, Shri G Kishan Reddy called for industry representatives to collaborate with the Government in advancing technology and innovation in the mining sector. "I am confident that today’s conference will foster a thorough discussion on the challenges and solutions for a sustainable mining sector. The private sector’s innovation and risk-taking will be pivotal in making India the third-largest economy in the near future," he added.
The seminar provided a platform for robust discussions and exchanged ideas on the future of India's mining and minerals sector, reinforcing the Government's commitment to both industrial growth and sustainable development.