Competition Commission of India
CCI approves acquisition of 100% equity stake, management and control in 12 special purpose vehicles of PNC Infratech Limited and PNC Infra Holdings by Highway Infrastructure Trust
07 AUG 2024 6:48PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved the acquisition of 100% equity stake, management and control in twelve (12) special purpose vehicles of PNC Infratech Limited and PNC Infra Holdings (PNC SPVs/Targets) by Highway Infrastructure Trust (Acquirer Trust).
The Acquirer Trust is an irrevocable trust settled under the Indian Trusts Act, 1882, and is registered as an infrastructure investment trust with the Securities Exchange Board of India, to carry out the activities prescribed under the SEBI (Infrastructure Investment Trusts) Regulations, 2014. The Acquirer Trust owns special purpose vehicles incorporated in India, which are engaged in the business of operating roads and highways in India for which the special purpose vehicles have been granted government concessions. Galaxy Investments II Pte. Limited is the sponsor and Highway Concessions One Private Limited (HC One) is the investment manager, of the Acquirer Trust, in terms of the SEBI (Infrastructure Investment Trusts) Regulations, 2014.
The PNC SPVs have been incorporated as special purpose vehicles. The PNC SPVs have entered into concession agreements with the National Highway Authority of India / Uttar Pradesh State Highways Authority for holding, developing, operating, and maintaining infrastructure projects under Hybrid annuity model / Build-Operate-Transfer, respectively.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
హైవే ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ట్రస్ట్ ద్వారా ‘పిఎన్‌సి’ ఇన్‌ఫ్రాటెక్ లిమిటెడ్, ‘పిఎన్‌సి’ ఇన్‌ఫ్రా హోల్డింగ్స్‌కు చెందిన 12 ప్రత్యేక ప్రయోజన సంస్థల్లో 100 శాతం ఈక్విటీ.. నిర్వహణ.. నియంత్రణ.. కొనుగోలుకు ‘సిసిఐ’ ఆమోదం
07 AUG 2024 6:48PM by PIB Hyderabad
‘పిఎన్‌సి ఇన్‌ఫ్రాటెక్ లిమిటెడ్, ‘పిఎన్‌సి’ ఇన్‌ఫ్రా హోల్డింగ్స్‌కు (‘పిఎన్‌సి’ ‘ఎస్‌పివి’లు/టార్గెట్స్) చెందిన పన్నెండు (12) ప్రత్యేక ప్రయోజన సంస్థ (ఎస్‌పివి)లలో 100 శాతం ఈక్విటీ సహా నిర్వహణ-నియంత్రణ హక్కును హైవే ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ట్రస్ట్ (అక్వైరర్ ట్రస్ట్) కొనుగోలు చేసేందుకు కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
అక్వైరర్ ట్రస్ట్ అనేది భారత ట్రస్టుల చట్టం-1882 కింద ఏర్పాటైన శాశ్వత ట్రస్టు. ఇది సెబీ (ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్ట్‌) నిబంధనలు-2014 ప్రకారం నిర్దిష్ట కార్యకలాపాల నిర్వహణ కోసం ‘సెక్యూరిటీస్ ఎక్చేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా’లో ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్టుగా నమోదైంది. ఈ ట్రస్టుకు భారతదేశంలో ‘ప్రత్యేక ప్రయోజన సంస్థలు’ (ఎస్‌పివి) ఉన్నాయి. దేశంలో రహదారులు, జాతీయ రహదారుల నిర్వహణ బాధ్యతను నిర్వర్తిస్తుండగా, ఈ సంస్థలకు ప్రభుత్వం రాయితీలు కూడా ఇస్తోంది. ఈ అక్కైవర్ ట్రస్టుకు సెబీ (ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్ట్స్) నిబంధనలు-2014 ప్రకారం- గెలాక్సీ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్స్-II పిటిఇ. లిమిటెడ్ స్పాన్సరర్‌గా, హైవే కన్సెషన్స్ వన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (హెచ్‌సి వన్) పెట్టుబడి మేనేజర్‌గా ఉన్నాయి.
‘పిఎన్‌సి’ ‘ఎస్‌పివి’లు మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులకు రూపకల్పన, అభివృద్ధి, యాజమాన్యం, నిర్వహణ బాధ్యతలు చూస్తాయి. అలాగే వీటిని హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ మోడల్/నిర్మాణం-నిర్వహణ-బదిలీ పద్ధతిలో పనులు చేపడతాయి. ఈ మేరకు భారత జాతీయ రహదారుల ప్రాధికార సంస్థ/ఉత్తర ప్రదేశ్ రాష్ట్ర జాతీయ రహదారుల సంస్థతో ‘పిఎన్‌సి’ ‘ఎస్‌పివి’లు రాయితీ ఒప్పందాలు కుదుర్చుకున్నాయి.
ఈ లావాదేవీలపై ‘సిసిఐ’ సమగ్ర ఉత్తర్వులు త్వరలో వెలువడతాయి.