Ministry of Mines
Mining Surveillance System
07 AUG 2024 3:34PM by PIB Delhi
The Mining Surveillance System (MSS) is operational since its launch in 2016. It is a satellite-based monitoring system which aims to facilitate State Governments in curbing instances of illegal mining. Any unusual land use change observed on satellite imagery in a zone up to 500m outside the boundary of mining lease area is captured and flagged as triggers to the State governments to check for illegal mining.
Year wise triggers generated through the MSS are as follows;
Year/Phase
TriggersGenerated
2016-17/Phase-I
296
2018-19/Phase-II
52
2021-22/Phase-III
177
2022-23/Phase-IV
138
2023-24/Phase V
157
The total numbers of mining leases plotted in the MSS are 3405.
This information was given by Union Minister of Coal and Mines Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Lok Sabha today.

சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
சுரங்க கண்காணிப்பு அமைப்புமுறை
07 AUG 2024 3:34PM by PIB Chennai
சுரங்க கண்காணிப்பு அமைப்புமுறை, 2016லிருந்து செயல்பட்டு வருகிறது. இது செயற்கைக்கோள் அடிப்படையிலான கண்காணிப்பு அமைப்புமுறையாகும், இது சட்டவிரோத சுரங்க நிகழ்வுகளைத் தடுப்பதில் மாநில அரசுகளுக்கு உதவுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. சுரங்க குத்தகை பகுதியின் எல்லைக்கு வெளியே 500 மீட்டர் வரை உள்ள மண்டலத்தில் செயற்கைக்கோள் படங்களில் காணப்பட்ட எந்தவொரு அசாதாரண நிலப் பயன்பாட்டு மாற்றமும் படம்பிடிக்கப்பட்டு, சட்டவிரோத சுரங்கத்தை சரிபார்க்க மாநில அரசுகளுக்கு எச்சரிக்கை விடுக்கப்படுகிறது
சுரங்க கண்காணிப்பு அமைப்புமுறையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள மொத்த சுரங்க குத்தகைகளின் எண்ணிக்கை 3405 ஆகும்.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய நிலக்கரி மற்றும் சுரங்கத் துறை அமைச்சர் திரு. ஜி. கிஷன் ரெட்டி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2042600