திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் அமைச்சகம்
பிரதமரின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் கீழ் தமிழகத்தில் கடந்த 3 ஆண்டுகளில் 71,000 பேர் பயிற்சி பெற்றுள்ளனர்
05 AUG 2024 1:03PM by PIB Chennai
பிரதமரின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் கீழ் தமிழ்நாட்டில் கடந்த 3 ஆண்டுகளில் சுமார் 71,000 பேர் பயிற்சி பெற்றுள்ளனர் என்று மத்திய திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் துறை இணையமைச்சர் (தனிப் பொறுப்பு) கூறியுள்ளார்.
மக்களவையில் இன்று எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் அவர் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
அவர் இது தொடர்பாக அவர் அளித்துள்ள பதிலில் கூறியிருப்பதாவது:
திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகம் (MSDE) தனது முதன்மைத் திட்டமான பிரதமரின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை 2015 முதல் செயல்படுத்தி வருகிறது. இளைஞர்கள் சுய வேலைவாய்ப்பு மற்றும் ஊதிய வேலைவாய்ப்பு மூலம் சிறந்த வாழ்வாதாரத்திற்காக தொழிற்சாலைக்கு ஏற்ற திறன் பயிற்சிகளை மேற்கொள்ள வேண்டும். இத்திட்டத்தின் கீழ், குறுகிய கால பயிற்சி மூலம் திறன் மேம்பாட்டு பயிற்சியும், முந்தையக் கற்றலை அங்கீகரித்தல் மூலம் திறனை மேம்படுத்துதல் மற்றும் மறுதிறன் பயிற்சியும் அளிக்கப்படுகிறது.
வேலைவாய்ப்புகள் குறுகிய கால பயிற்சி கூறுகளில் இத்திட்டத்தின் முதல் மூன்று பதிப்புகளில் கண்காணிக்கப்பட்டன.
தமிழகத்தில் கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் (2021-22 முதல் 2023-24 வரை) பிரதமரின் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் கீழ் பயிற்சி பெற்ற விண்ணப்பதாரர்களின் மாவட்ட வாரியான விவரங்கள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. மேலும், அவர்களால் உருவாக்கப்பட்ட நிறுவனங்களின் விவரங்கள் இந்த அமைச்சகத்திடம் இல்லை.
வ.
எண்
மாவட்டம்
2021-22
2022-23
2023-24
பயிற்சி பெற்றவர்கள் எண்ணிக்கை
பயிற்சி பெற்றவர்கள் எண்ணிக்கை
பயிற்சி பெற்றவர்கள் எண்ணிக்கை
1
அரியலூர்
805
0
480
2
செங்கல்பட்டு
1
0
140
3
சென்னை
3591
1427
3680
4
கோவை
1628
574
2922
5
கடலூர்
1141
288
937
6
தர்மபுரி
271
240
502
7
திண்டுக்கல்
1451
285
625
8
ஈரோடு
1065
260
1215
9
கள்ளக்குறிச்சி
0
20
0
10
காஞ்சிபுரம்
2634
35
1204
11
கன்னியாகுமரி
21
40
727
12
கரூர்
670
210
456
13
கிருஷ்ணகிரி
270
270
1131
14
மதுரை
524
560
840
15
நாகப்பட்டினம்
297
467
880
16
நாமக்கல்
674
261
1800
17
பெரம்பலூர்
376
0
748
18
புதுக்கோட்டை
100
0
341
19
ராமநாதபுரம்
1015
351
0
20
ராணிப்பேட்டை
59
0
517
21
சேலம்
490
0
613
22
சிவகங்கை
941
200
397
23
தென்காசி
0
0
25
24
தஞ்சாவூர்
714
0
779
25
நீலகிரி
543
240
1220
26
தேனி
73
0
236
27
திருவள்ளூர்
3013
396
2648
28
திருவாரூர்
881
245
693
29
திருச்சி
675
172
1552
30
திருநெல்வேலி
326
0
812
31
திருப்பத்தூர்
270
70
443
32
திருப்பூர்
393
270
50
33
திருவண்ணாமலை
948
132
2936
34
தூத்துக்குடி
214
0
386
35
வேலூர்
1745
615
1422
36
விழுப்புரம்
856
249
566
37
விருதுநகர்
382
152
598
மொத்தம்
29057
8029
34521
இந்த தகவலை மத்திய திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகத்தின் இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) திரு ஜெயந்த் சவுத்ரி மக்களவையில் இன்று எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Under Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana, skill development training has been imparted through Short-Term Training and up-skilling and re-skilling through Recognition of Prior Learning
05 AUG 2024 1:03PM by PIB Delhi
Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE) is implementing its flagship scheme Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana (PMKVY), since 2015, with an objective to enable Indian youth to take up industry-relevant skill training for a better livelihood through self-employment and wage employment. Under PMKVY, skill development training has been imparted through Short-Term Training (STT) and up-skilling and re-skilling through Recognition of Prior Learning (RPL).
Placements were tracked in the Short-Term Training (STT) component in the first three versions of the Scheme which is PMKVY 1.0, PMKVY 2.0 and PMKVY 3.0 implemented from FY 2015-16 to FY 2021-22. Under PMKVY 4.0, placement component has been delinked. Under PMKVY (1.0 to 3.0), as on 30.06.2024, 24.38 lakh candidates have been reported placed which includes both self-employed and wage employed.
The district wise details of candidates trained under PMKVY during the last three year (2021-22 to 2023-24) in the State of Tamil Nadu are given at Annexure. Further, details of enterprises created by them is not available with this Ministry.
Annexure
District wise details of candidates trained under PMKVY during the last three year (2021-22 to 20234-24) in the State of Tamil Nadu.
S.No.
District
2021-22
2022-23
2023-24
Candidates Trained
Candidates Trained
Candidates Trained
1
Ariyalur
805
0
480
2
Chengalpattu
1
0
140
3
Chennai
3591
1427
3680
4
Coimbatore
1628
574
2922
5
Cuddalore
1141
288
937
6
Dharmapuri
271
240
502
7
Dindigul
1451
285
625
8
Erode
1065
260
1215
9
Kallakurichi
0
20
0
10
Kanchipuram
2634
35
1204
11
Kanniyakumari
21
40
727
12
Karur
670
210
456
13
Krishnagiri
270
270
1131
14
Madurai
524
560
840
15
Nagapattinam
297
467
880
16
Namakkal
674
261
1800
17
Perambalur
376
0
748
18
Pudukkottai
100
0
341
19
Ramanathapuram
1015
351
0
20
Ranipet
59
0
517
21
Salem
490
0
613
22
Sivaganga
941
200
397
23
Tenkasi
0
0
25
24
Thanjavur
714
0
779
25
The Nilgiris
543
240
1220
26
Theni
73
0
236
27
Thiruvallur
3013
396
2648
28
Thiruvarur
881
245
693
29
Tiruchirappalli
675
172
1552
30
Tirunelveli
326
0
812
31
Tirupathur
270
70
443
32
Tiruppur
393
270
50
33
Tiruvannamalai
948
132
2936
34
Tuticorin
214
0
386
35
Vellore
1745
615
1422
36
Villupuram
856
249
566
37
Virudhunagar
382
152
598
Grand Total
29057
8029
34521
This information was given by the Minister of State (Independent Charge), Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE), Shri Jayant Chaudhary in a written reply in the Lok Sabha today.