రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రైలు పట్టాలపై ప్రమాదకరమైన స్టంట్
యూట్యూబర్‌ను అరెస్ట్ చేసిన రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్
చట్టవ్యతిరేక కార్యకలాపాలకు పాల్పడవద్దు
ఎవరైనా అలా చేస్తే మాకు సమాచారమివ్వండి: ఆర్పీఎఫ్ డైరెక్టర్ జనరల్
02 AUG 2024 4:00PM by PIB Hyderabad
రైలు పట్టాలను ప్రచారంగా వాడుతూప్రజా భద్రతకు భంగం కలిగించిన యూట్యూబర్‌ను రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ పోలీసులు అరెస్టు చేశారు. ఓ వ్యక్తి వివిధ రకాల వస్తువులను రైల్వే ట్రాక్‌పై ఉంచి తీసిన వీడియోలు సామాజిక మాధ్యమం ట్విట్టర్‌లో వైరల్ గా మారడంతో ఆర్పీఎఫ్ పోలీసులు అత్యవసర దర్యాప్తు చేపట్టారు. గుల్జార్ షేక్ తన యూట్యూబ్ ఛానెల్లో 250కి పైగా వీడియోలను పెట్టారు. అతని ఛానల్‌కు 2 లక్షలకు పైచిలుకు చందాదారులు ఉన్నారు. అతని వీడియో కార్యకలాపాలు రైల్వే భద్రత, కార్యకలాపాలు రెండింటికీ గణనీయమైన ప్రమాదాన్ని కలగజేసేవే.
ఉత్తర రైల్వేకు చెందిన, ఉంచహర్ ఆర్పీఎఫ్ నిందితుడు గుల్జార్ షేక్ యూట్యూబ్ ప్రొఫైల్, సామాజిక మాధ్యమ కార్యకలాపాలను సమగ్రంగా విశ్లేషించిన ఉత్తర రైల్వేకు చెందిన ఆర్ఫీఎఫ్ విభాగం రైల్వే చట్టంలోని వివిధ నిబంధనల కింద ఆగస్ట్ 1 న అతనిపై కేసు నమోదు చేసింది. అదే రోజు ఆర్పీఎఫ్, స్థానిక పోలీసుల బృందం ఉత్తరప్రదేశ్ లోని సోరౌన్ (అలహాబాద్) లోని ఖండ్రౌలి గ్రామంలో నివాసం ఉంటున్న సయ్యద్ అహ్మద్ కుమారుడైన గుల్జార్ షేక్ ను అతని నివాసంలో అరెస్టు చేసింది.
లక్నో డివిజన్ రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ చేపట్టిన ఈ సత్వర చర్యను ఆర్పీఎఫ్ డిజీ అభినందిస్తూ.. రైల్వేల భద్రత పట్ల ఉదాసీనంగా వ్యవహరిస్తున్న వ్యక్తులకు గుల్జార్ షేక్ అరెస్ట్ ఒక గుణపాఠంగా ఉంటుందని పేర్కొన్నారు. రైల్వే భద్రతను దెబ్బతీసే ఎలాంటి ప్రయత్నాలనైనా, దృఢమైన సంకల్పంతో ఎదుర్కొంటామని, కఠిన, చట్టపరమైన చర్యలు తీసుకుంటామని తెలిపారు. రైల్వే ఆస్తులకు భంగం కలిగించే చర్యలకు పాల్పడేవారికి కఠిన శిక్షలు పడేలా చూస్తామని హామీ ఇచ్చారు.
రైల్వే భద్రతకు భంగం కలిగించే ఎలాంటి చర్యలకు పాల్పడవద్దని ఆర్పీఎఫ్ డైరెక్టర్ జనరల్ ప్రజలకు విజ్ఞప్తి చేశారు. టోల్ ఫ్రీ హెల్ప్ లైన్ నంబర్ 139 ద్వారా రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ కు లేదా రైల్ మదద్ కు సమాచారం ఇవ్వాల్సిందిగా పేర్కొన్నారు.

Ministry of Railways
Railway Protection Force (RPF) arrests YouTuber for Dangerous Railway Track Stunt
Director General RPF appeals to citizens not to indulge in unlawful activities and report any such acts
02 AUG 2024 4:00PM by PIB Delhi
In a major crackdown on reckless behaviour, the Railway Protection Force has apprehended a YouTuber for endangering public safety by criminal tampering with railway tracks for publicity. Viral videos on Twitter had shown a person placing various kinds of objects on railway tracks, prompting an urgent investigation. The culprit, Gulzar Sheikh has uploaded more than 250 videos on his YouTube channel and has over 2 lakhs subscribers. His on-camera activities posed a significant risk to both railway safety and operations.
Through a detailed analysis of Sheikh's YouTube profile and social media presence, RPF Unchahar, Northern Railway registered the offence under various provisions of the Railway Act on 01/08/2024. On the same day, a joint team of RPF and Local Police arrested Mr. Gulzar Sheikh, son of Syed Ahmed from his residence in Khandrauli Village, Soraon (Allahabad), Uttar Pradesh.
While appreciating RPF, Lucknow Division for the prompt and effective action, DG RPF emphasized that legal action against Mr. Gulzar Sheikh would serve as a strong deterrent to persons attempting to compromise the safety of Indian Railways. He reiterated the importance of railway safety and assured the public that any attempts to undermine rail safety will be met with firm resolve and strict legal action and those engaging in such activities will be prosecuted to ensure maximum punishment.
DG RPF also appealed to the public not to indulge in such activities and report any acts which compromise the railway security and safety. Such information can be given to the Railway Protection Force or on Rail Madad through the toll-free helpline number 139.