Ministry of Railways
Railway Protection Force (RPF) arrests YouTuber for Dangerous Railway Track Stunt
Director General RPF appeals to citizens not to indulge in unlawful activities and report any such acts
02 AUG 2024 4:00PM by PIB Delhi
In a major crackdown on reckless behaviour, the Railway Protection Force has apprehended a YouTuber for endangering public safety by criminal tampering with railway tracks for publicity. Viral videos on Twitter had shown a person placing various kinds of objects on railway tracks, prompting an urgent investigation. The culprit, Gulzar Sheikh has uploaded more than 250 videos on his YouTube channel and has over 2 lakhs subscribers. His on-camera activities posed a significant risk to both railway safety and operations.
Through a detailed analysis of Sheikh's YouTube profile and social media presence, RPF Unchahar, Northern Railway registered the offence under various provisions of the Railway Act on 01/08/2024. On the same day, a joint team of RPF and Local Police arrested Mr. Gulzar Sheikh, son of Syed Ahmed from his residence in Khandrauli Village, Soraon (Allahabad), Uttar Pradesh.
While appreciating RPF, Lucknow Division for the prompt and effective action, DG RPF emphasized that legal action against Mr. Gulzar Sheikh would serve as a strong deterrent to persons attempting to compromise the safety of Indian Railways. He reiterated the importance of railway safety and assured the public that any attempts to undermine rail safety will be met with firm resolve and strict legal action and those engaging in such activities will be prosecuted to ensure maximum punishment.
DG RPF also appealed to the public not to indulge in such activities and report any acts which compromise the railway security and safety. Such information can be given to the Railway Protection Force or on Rail Madad through the toll-free helpline number 139.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಪಾಯಕಾರಿ ರೈಲ್ವೆ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಸ್ಟಂಟ್: ಯೂಟ್ಯೂಬರ್ ನನ್ನು ಬಂಧಿಸಿದ ರೈಲ್ವೆ ಪ್ರೊಟೆಕ್ಷನ್ ಫೋರ್ಸ್ (ಆರ್ ಪಿ ಎಫ್)
ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗದಂತೆ ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಯಾವುದೇ ಕೃತ್ಯಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುವಂತೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಆರ್ಪಿಎಫ್ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರ ಮನವಿ
02 AUG 2024 4:00PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಚಾರಕ್ಕಾಗಿ ರೈಲ್ವೆ ಹಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪ ಮೂಲಕ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸುರಕ್ಷತೆಗೆ ಅಪಾಯವನ್ನುಂಟು ಮಾಡಿದ ಯೂಟ್ಯೂಬರ್ ನನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆ (ಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್) ಬಂಧಿಸಿದೆ. ಟ್ವಿಟರ್ ನಲ್ಲಿ ವೈರಲ್ ಆಗಿರುವ ವೀಡಿಯೊಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಕ್ತಿಯೊಬ್ಬರು ರೈಲ್ವೆ ಹಳಿಗಳ ಮೇಲೆ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ತುರ್ತು ತನಿಖೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದೆ. ದುಷ್ಕರ್ಮಿ ಗುಲ್ಜಾರ್ ಶೇಖ್ ತನ್ನ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್ನಲ್ಲಿ 250 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿದ್ದಾನೆ ಮತ್ತು 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾನೆ. ಅವರ ಆನ್-ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ರೈಲ್ವೆ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳೆರಡಕ್ಕೂ ಗಮನಾರ್ಹ ಅಪಾಯವನ್ನುಂಟು ಮಾಡುವಂತಹವಾಗಿವೆ.
ಶೇಖ್ ಅವರ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಅವರ ಹಾಜರಾತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರವಾದ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯ ಬಳಿಕ, ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆಯ ಆರ್ಪಿಎಫ್ ಉಂಚಹಾರ್ 01/08/2024 ರಂದು ರೈಲ್ವೆ ಕಾಯ್ದೆಯ ವಿವಿಧ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಅದೇ ದಿನ, ಆರ್ಪಿಎಫ್ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಪೊಲೀಸರ ಜಂಟಿ ತಂಡವು ಸೈಯದ್ ಅಹ್ಮದ್ ಅವರ ಪುತ್ರ ಗುಲ್ಜಾರ್ ಶೇಖ್ ಅವರನ್ನು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಸೊರಾನ್ (ಅಲಹಾಬಾದ್) ನ ಖಂಡ್ರೌಲಿ ಗ್ರಾಮದ ಅವರ ನಿವಾಸದಲ್ಲಿ ಬಂಧಿಸಿತು.
ತ್ವರಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಲಕ್ನೋ ವಿಭಾಗದ ಆರ್ಪಿಎಫ್ ಅನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಆರ್ಪಿಎಫ್ ಡಿ.ಜಿ. ಅವರು ಗುಲ್ಜಾರ್ ಶೇಖ್ ವಿರುದ್ಧದ ಕಾನೂನು ಕ್ರಮವು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಸುರಕ್ಷತೆಯೊಂದಿಗೆ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಬಲವಾದ ನಿರ್ಬಂಧವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ರೈಲ್ವೆ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದ ಅವರು, ರೈಲ್ವೆ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುವ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ದೃಢ ಸಂಕಲ್ಪ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಕಾನೂನು ಕ್ರಮದೊಂದಿಗೆ ಎದುರಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವವರಿಗೆ ಗರಿಷ್ಠ ಶಿಕ್ಷೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲು ಕಾನೂನು ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ಇಂತಹ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗದಂತೆ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತೆಯೊಂದಿಗೆ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಯಾವುದೇ ಕೃತ್ಯಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುವಂತೆ ಆರ್ಪಿಎಫ್ ಡಿ.ಜಿ. ಅವರು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಅಂತಹ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆ ಅಥವಾ ರೈಲ್ ಮದದ್ ನಲ್ಲಿ ಟೋಲ್ ಫ್ರೀ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 139 ಮೂಲಕ ನೀಡಬಹುದು.