சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கிராமப்புறங்களில் புற்றுநோய் பரிசோதனைக்கான செயல் திட்டத்தின் நிலை
02 AUG 2024 7:01PM by PIB Chennai
உயர் ரத்த அழுத்தம், நீரிழிவு, இருதய நோய், புற்றுநோய், பக்கவாதம், நாள்பட்ட சிறுநீரக நோய், ஆஸ்துமா, மது அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் போன்ற தொற்றா நோய்களைத் தடுக்கவும் கட்டுப்படுத்தவும் இந்திய அரசு 2010 முதல் அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் தேசிய தொற்றா நோய்கள் தடுப்பு மற்றும் கட்டுப்பாட்டுத் திட்டத்தை (என்.பி-என்.சி.டி) செயல்படுத்தி வருகிறது.
இத்திட்டம் உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்துதல், மனிதவள மேம்பாடு, சுகாதார மேம்பாடு, ஆரம்ப நிலையிலேயே கண்டறிதல், மேலாண்மை மற்றும் பரிந்துரைத்தல் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்துகிறது. தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின் கீழ், மாவட்ட அளவில் 753 என்.சி.டி கிளினிக்குகள், மாவட்ட அளவில் 356 பகல்நேர பராமரிப்பு மையங்கள் மற்றும் சமூக சுகாதார மையங்கள் அளவில் 6238 என்.சி.டி கிளினிக்குகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. மாவட்டங்கள் மற்றும் சமுதாய சுகாதார நிலைய அளவில் தொற்றா நோய் சிகிச்சை மையங்கள் மூலம் அனைத்து நிலைகளிலும் தொற்றா நோய்களை ஆரம்ப நிலையிலேயே கண்டறிவது மற்றும் தடுப்பு குறித்த விழிப்புணர்வு மேற்கொள்ளப்படுகிறது.
அதிகம் ஏற்படும் மூன்று புற்றுநோய்கள் உட்பட பொதுவான தொற்றா நோய்களைத் தடுப்பது, கட்டுப்படுத்துவது மற்றும் கண்காணிப்பதற்கான முன்முயற்சி, தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின் கீழ் நாடு முழுவதும் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இந்த முன்முயற்சியின் கீழ், 30 வயதுக்கு மேற்பட்ட நபர்களுக்கு பொதுவான தொற்றா நோய்களான நீரிழிவு, உயர் ரத்த அழுத்தம் மற்றும் வாய்வழி, மார்பக மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய் புற்றுநோய்களுக்கான பரிசோதனை செய்யப்படுகிறது. ஆயுஷ்மான் பாரத் – ஆயுஷ்மான் ஆரோக்கிய மந்திர் திட்டத்தின் கீழ் சேவை வழங்கலின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக, இந்த பொதுவான தொற்றா நோய்கள் மற்றும் புற்றுநோய்களுக்கான பரிசோதனை மேற்கொள்ளப்படுகிறது. ஜூலை 29, 2024 நிலவரப்படி, இந்தியா 173,827 ஆயுஷ்மான் ஆரோக்கிய மந்திர்களை செயல்படுத்தியுள்ளது.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை இணையமைச்சர் திரு. பிரதாப்ராவ் ஜாதவ் இதனைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=2040933

Ministry of Health and Family Welfare
Status Of The Action Plan For Cancer Screening In Rural Areas
National Health Misson Expands NP-NCD Program with New Clinics and Centers for Early Detection and Management
Government of India Launches Nationwide NCD and Cancer Screening Initiative for Adults Under Ayushman Bharat
Over 1.4 Million Primary Healthcare Providers Trained for Enhanced NCD Screening and Prevention
02 AUG 2024 7:01PM by PIB Delhi
The Government of India (GoI) has implemented the National Programme for Prevention and Control of Non-Communicable Diseases (NP-NCD) in all States/UTs since 2010 intending to prevent and control major NCDs (Hypertension, Diabetes, Cardiovascular disease, Cancer, Stroke, Chronic kidney disease, COPD/ Asthma, Non-Alcoholic Fatty Liver Disease, etc).
The Programme focuses on strengthening infrastructure, human resource development, health promotion, early diagnosis, management and referral. Under the National Health Mission’s (NHM) component of NP-NCD, 753 NCD clinics at the district level, 356 Day Care Centres at the district level and 6238 NCD clinics at the Community Health Centre (CHC) level have been set up. Awareness for prevention and early detection of NCDs is carried out at all levels through NCD Clinics at Districts and CHC levels.
A population-based initiative for the prevention, control, and screening of common non-communicable diseases (NCDs), including three common cancers, has been rolled out across the country under the NHM and as part of Comprehensive Primary Health Care. Under the initiative, persons over 30 years of age are targeted for their screening for the common NCDs i.e. Diabetes, Hypertension, and three common cancers i.e. oral, breast, and cervical. Screening for these common NCDs and cancers is an integral part of service delivery under Ayushman Bharat – Ayushman Arogya Mandir. As of July 29, 2024, India has operationalized 173,827 Ayushman Arogya Mandirs (AAM). The list of State/UT-wise operational AAMs is attached in the Annexure.
The Government of India provides technical and financial support to States/UTs for human resource development, including training healthcare professionals based on their Programme Implementation Plans (PIPs) for better program execution. As of May 10, 2024, a total of 1,404,819 primary healthcare providers, including Medical Officers, Community Health Officers (CHO), Staff Nurses, Multi-Purpose Workers (MPW), and Accredited Social Health Activists (ASHA), have been trained to enhance their skills in screening common NCDs, raising awareness, promoting a healthy lifestyle, and facilitating referrals for early detection and screening initiatives.
Annexure
State/UT-wise List of Ayushman Arogya Mandirs Operationalized
S. No
State/UT
Ayushman Arogya Mandirs Operationalized
1
Kerala
6,961
2
DNH&DD
95
3
Telangana
5,039
4
Ladakh
321
5
Andhra Pradesh
11,860
6
Andaman & Nicobar Islands
129
7
Lakshadweep
13
8
Odisha
7,350
9
Gujarat
10,529
10
Mizoram
401
11
Bihar
10,334
12
Puducherry
127
13
Karnataka
9,922
14
West Bengal
13,376
15
Haryana
3,213
16
Punjab
3,134
17
Goa
301
18
Madhya Pradesh
11,804
19
Sikkim
184
20
Uttarakhand
2,186
21
Assam
4,739
22
Arunachal Pradesh
483
23
Chhattisgarh
5,826
24
Jammu & Kashmir
3,104
25
Himachal Pradesh
2,462
26
Tripura
1,128
27
Chandigarh
50
28
Manipur
418
29
Maharashtra
11,684
30
Nagaland
467
31
Tamil Nadu
8,246
32
Uttar Pradesh
22,457
33
Meghalaya
597
34
Rajasthan
11,300
35
Jharkhand
3,587
TOTAL
1,73,827
(Source: AAM Portal as of 29th July 2024)
The Minister of State in the Ministry of Health & Family Welfare, Shri Prataprao Jadhav stated this in a written reply in the Lok Sabha today.