வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
அரசின் கொள்கைகள் ரூபாய் மதிப்பை உயர்த்தும் திறனைக் கொண்டுள்ளன: திரு பியூஷ் கோயல்
01 AUG 2024 6:06PM by PIB Chennai
செமிகண்டக்டர் உற்பத்தி, உள்நாட்டு கப்பல் போக்குவரத்து, எண்ணெய் வித்துக்கள், ரப்பர் மற்றும் பருப்பு வகைகளின் இறக்குமதியைக் குறைப்பது ஆகியவற்றை ஊக்குவிப்பதற்கான அரசின் முயற்சிகள் டாலருக்கு எதிரான ரூபாயின் மதிப்பு உயர உதவும் என்று மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
முன்னாள் தலைமைப் பொருளாதார ஆலோசகர் திரு கே.வி.சுப்பிரமணியன் எழுதிய "Bharat@100: நாளைய பொருளாதார அதிகார மையத்தை கற்பனை செய்தல்" என்ற புத்தகத்தின் அசோசெம் வெளியீட்டு விழாவில் மத்திய அமைச்சர் பேசினார். நாடு 8% வருடாந்திர வளர்ச்சி விகிதத்தைத் தக்க வைத்துக் கொண்டால், 2047 ஆம் ஆண்டில் இந்தியா 55 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரத்தை அடைய முடியும் என்று திரு சுப்பிரமணியன் புத்தகத்தில் கணித்துள்ளார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய திரு கோயல், நிலையான பொருளாதாரம் இருந்தால் உலகின் முதல் 3 பொருளாதாரங்களில் ஒன்றாக இந்தியாவை உயர்த்தும் என்றார். அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் பிரமிடின் அடிமட்டத்தில் உள்ள கடைசி மனிதனுக்கும் சிறந்த வாழ்க்கைத் தரத்தை இந்த மையம் உறுதி செய்யும் என்று கூறிய அவர், எண்ணெய் பொருளாதாரத்தை மின்சார இயக்கத்துடன் மாற்றுவதற்கான முயற்சிகளிலும் அரசாங்கம் கவனம் செலுத்தி வருவதாகவும், உற்பத்தியில் தரத்தை ஆதாரமாக மாற்றுவதிலும் கவனம் செலுத்தி வருவதாகவும் கூறினார். பாதுகாப்புத் துறையில் தன்னிறைவு, வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் தொழில்நுட்பம், வலுவான நாணயம் மற்றும் பேரியல் பொருளாதார அடிப்படைகள் போன்ற அரசு மேற்கொண்டுள்ள நடவடிக்கைகள் இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற ஊக்குவிக்கும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
சீனாவின் விரைவான வளர்ச்சி குறித்து பேசிய திரு கோயல், நிலையான பொருளாதாரம் மற்றும் குறைந்த பணவீக்கத்தின் அடிப்படையில் 2000-2020 க்கு இடையில் சீனா 8% வளர்ந்தபோது இருந்த அதே இனிமையான இடத்தில் இந்தியா இன்று உள்ளது என்று கூறினார். "நமது அரசியல் மற்றும் சமூக பிரச்சினைகள் இறுதியில் குறையும், நமது பொருளாதாரம் வேகமாக வளரும், சீனாவின் வளர்ச்சிக் கதையை நாம் பிரதிபலிக்க முடியும்" என்று மத்திய அமைச்சர் கூறினார்.
நெறிமுறை சார்ந்த செல்வ உருவாக்கம் மற்றும் தனியார் முதலீட்டின் தேவை குறித்து பேசிய திரு கோயல், தனியார் துறை மற்றும் வணிகங்களில் செல்வத்தை உருவாக்குபவர்களின் பங்களிப்பை அங்கீகரிப்பதற்கான பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் உறுதிப்பாட்டை பாராட்டினார்.
வேலைவாய்ப்பை உருவாக்குவதிலும், குடிமக்களுக்கு பொருட்கள் மற்றும் சேவைகளை வழங்குவதிலும் செல்வத்தை உருவாக்குபவர்களின் பங்கிற்காக பிரதமர் மோடி செல்வத்தை உருவாக்குபவர்களை மதிக்கிறார் என்று அவர் கூறினார். சிஐஐ பட்ஜெட்டுக்கு பிந்தைய மாநாட்டில் பிரதமரின் உரை இந்தியாவின் வளர்ச்சிக்கு உற்பத்தியின் முக்கியத்துவத்தையும், 2047 க்குள் இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்ற நிலையான கொள்கைகளின் அவசியத்தையும் முன்னிலைப்படுத்தியுள்ளது என்று அவர் மேலும் கூறினார்.

Ministry of Commerce & Industry
Government policies have potential to boost Rupee: Shri Piyush Goyal
Centre strives to provide a better quality of life to every citizen: Shri Goyal
Government focussed to replace oil economy, make quality central to manufacturing: Shri Goyal
Commerce & Industry Minister launches “Bharat@100: Envisioning Tomorrow’s Economic Powerhouse”
01 AUG 2024 6:06PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal during an interaction here expressed hope that government efforts to boost semiconductor manufacturing, domestic shipping and a reduction in imports of oilseeds, rubber and pulses will help the rupee appreciate against the dollar.
The Union Minister was speaking at the ASSOCHAM’s launch event of the book titled “Bharat@100: Envisioning Tomorrow’s Economic Powerhouse” written by former Chief Economic Advisor Shri KV Subramanian. Shri Subramanian in the book predicts India can achieve a $55 trillion economy by 2047 if the nation sustains an 8% annual growth rate.
Speaking on the occasion, Shri Goyal said that a stable economy will push India to be among the top 3 world economies. The Centre will ensure a better quality of life to the last man at the bottom of the pyramid in the next five years, he said, adding that the government is also focussed on efforts to replace the oil economy with electric mobility and making quality the fulcrum in manufacturing. He noted that steps undertaken by the Government such as self-sufficiency in defence, transparency and technology, stronger currency and macroeconomic fundamentals will spur India to become a developed nation.
Speaking about the rapid growth of China, Shri Goyal said that India is at the same sweet spot today as China was between 2000-2020 when they grew at 8% based on a stable economy and low inflation. “Our political and social problems will eventually reduce, our economy will grow faster and we can replicate China’s growth story”, said the Union Minister.
Speaking on ethical wealth creation and the need for private investment, Shri Goyal lauded Prime Minister Narendra Modi’s commitment to recognise the contribution of wealth creators in the private sector and businesses.
“PM Modi values wealth creators for their role in job creation and for providing goods and services for the citizens”, he said. He further added that the PM's speech at CII Post-Budget Conference has brought to the fore the importance of manufacturing to India’s growth story and the need for stable policies to make India a developed nation by 2047.