கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
மின்சார வாகனங்களின் சந்தை நிலவரம்
02 AUG 2024 4:16PM by PIB Chennai
இ-வாஹன் இணையதள கணக்கீட்டின் படி, கடந்த ஐந்து நிதியாண்டுகளில் பதிவு செய்யப்பட்ட மின்சார வாகனங்களின் எண்ணிக்கை பின்வருமாறு: -
நிதியாண்டு 2019-20
நிதியாண்டு 2020-21
நிதியாண்டு 2021-22
நிதியாண்டு 2022-23
நிதியாண்டு 2023-24
1,73,604
1,42,383
4,59,058
11,83,341
16,81,127
சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகத்திலிருந்து பெறப்பட்ட தகவல்களின்படி, மொத்தம் 45,74,938 மின்சார வாகனங்கள் 29.07.2024 வரை இ- வஹான் (e-Vahan) இணையதளத்தில் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளன. 2023-24 நிதியாண்டில் இந்தியாவில் பதிவு செய்யப்பட்ட மின்சார வாகனங்களின் எண்ணிக்கை 2022-23 நிதியாண்டுடன் ஒப்பிடும்போது 42.06% அதிகரித்துள்ளது.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் கனரக தொழில்கள் மற்றும் எஃகுத் துறை இணையமைச்சர் திரு பூபதி ராஜு சீனிவாச வர்மா இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Heavy Industries
MARKET PENETRATION OF e-VEHICLES
02 AUG 2024 4:16PM by PIB Delhi
As per the e-vahan portal (Ministry of Road Transport & Highways), the numberof registered electric vehicles, in last five financial years, are as under: -
FY 2019-20
FY 2020-21
FY 2021-22
FY 2022-23
FY 2023-24
1,73,604
1,42,383
4,59,058
11,83,341
16,81,127
As per the information received from the Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH), total 45,74,938 electric vehicles have been registered on e-Vahan portal till 29.07.2024.The number of electric vehicles registered in India in FY 2023-24 increased by 42.06% as compared to that in FY 2022-23.
This information was given by the Minister of State for Heavy Industries and Steel, Shri Bhupathi Raju Srinivasa Varma in a written reply in the Rajya Sabha today.