కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఎఫ్‌ఎమ్ ఫేజ్ -III లో భాగంగా ఎఫ్‌ఎమ్ రేడియో ఛానెల్స్ వేలం రిజర్వ్ ధరలను నిర్ధారించడానికి ట్రాయ్ సంప్రదింపు పత్రం విడుదల చేసింది
01 AUG 2024 6:09PM by PIB Hyderabad
భారత టెలికాం నియంత్రణ అధారిటీ (ట్రాయ్) ఈ రోజు "ఎఫ్‌ఎమ్ రేడియో ఛానెల్స్ ల వేలం రిజర్వ్ ధరలు" పై ఒక సంప్రదింపు పత్రం విడుదల చేసింది.
సమాచార ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ (ఎం ఐ బి), హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, మరియు జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో యూ టీ) ఉన్న 18 నగరాలు/పట్టణాల్లో ప్రైవేటు ఎఫ్‌ఎమ్ రేడియో విస్తరణ కోసం ఎఫ్‌ఎమ్ రేడియో ఛానెల్స్ వేలం రిజర్వ్ ధరపై 19 మార్చి 2024 న ట్రాయ్ సిఫారసులు కోరింది. ఈ నగరాల కోసం ఎం ఐ బి కొత్త ' ఈ ' వర్గాన్ని ప్రవేశపెట్టటానికి నిర్ణయించింది. ప్రభావవంతమైన ప్రసార శక్తి (ఈ ఆర్ పి) మినహా , 'డి 'వర్గం నగరాలకు వర్తించే అన్ని సాంకేతిక అంశాలు, ' ఈ 'వర్గం నగరాలకు కూడా వర్తిస్తాయి.
ఎం ఐబి ' ఈ 'వర్గం కోసం ఈ ఆర్ పి ని 750 వాట్ల నుండి 1 కిలో వాట్లుగా ప్రతిపాదించింది. చత్తీస్‌గఢ్ లో బిలాస్‌పూర్, ఒడిశాలో రౌర్‌కెలా మరియు ఉత్తరాఖండ్‌లో రుద్రాపూర్ నగరాల రిజర్వ్ ధరలను కూడా సిఫారసు చేయాలని ఎం ఐబి ట్రాయ్ ని అభ్యర్థించింది.
ఎఫ్ ఎం రేడియో ఛానెల్ ల వేలం రిజర్వ్ ధరలను నిర్ధారించడంలో ఆసక్తి ఉన్న వారి అభిప్రాయాలు/సూచనలను కోరడం కోసం ఈ సంప్రదింపు పత్రం అందరికీ అందుబాటులో ఉంచింది. ఈ సంప్రదింపు పత్రంపై వ్యాఖ్యలు వ్రాతపూర్వకంగా 29 ఆగస్టు 2024 లోగా చేరేలా పంపవలసిందిగా ఆసక్తి గల వారిని ఆహ్వానిస్తున్నారు. కౌంటర్-కామెంట్స్ (తిరుగు వ్యాఖ్యలు) ను 12 సెప్టెంబర్ 2024 లోగా సమర్పించవచ్చు. కామెంట్స్ మరియు కౌంటర్-కామెంట్స్ ను ఎలక్ట్రానిక్ రూపంలో advbcs-2@trai.gov.in, jtadvbcs-1@trai.gov.in ఇమెయిల్ ఐడీలకు పంపవచ్చు.
ఏదైనా వివరణ/సమాచారం కోసం, శ్రీ దీపక్ శర్మ, సలహాదారుడు (బి & సి ఎస్ ) ను +91-11-20907774 నంబర్ లో సంప్రదించవచ్చు. పూర్తి సంప్రదింపు పత్రం ట్రాయ్ వెబ్‌సైట్ www.trai.gov.in లో అందుబాటులో ఉంది.

Ministry of Communications
TRAI releases consultation paper for determining FM Radio channels auction reserve prices under FM Phase-III Policy
01 AUG 2024 6:09PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) today released a Consultation Paper on “Reserve Prices for auction of FM Radio channels”.
Ministry of Information and Broadcasting (MIB) vide its reference dated 19th March 2024 had sought TRAI’s recommendations on reserve price for auction of FM Radio channels in 18 cities/towns in the states of Himanchal Pradesh, Uttarakhand, and Union Territory (UT) of Jammu & Kashmir for the expansion of Private FM Radio. The MIB has decided to introduce a new category ‘E’ for these cities. It has proposed that all the technical parameters applicable for category ‘D’ cities, except for Effective Radiated Power (ERP) may apply to category ‘E’ cities.
The MIB has proposed the ERP for Category ‘E’ as 750 Watt to 1 Kilo Watt. The MIB has also requested TRAI to recommend the reserve price the cities of Bilaspur (Chhattisgarh), Rourkela (Odisha) and Rudrapur (Uttarakhand).
Accordingly, this Consultation Paper has been prepared to seek the comments/views of the stakeholders on the determination of reserve prices for auction of FM Radio channels, under FM Phase-III Policy. Written comments on the consultation paper are invited from the stakeholders by 29th August 2024. Counter comments, if any, may be submitted by 12th September 2024. The comments and counter-comments may be sent, preferably in electronic form on the email ID advbcs-2@trai.gov.in and jtadvbcs-1@trai.gov.in .
For any clarification/information, Shri Deepak Sharma, Advisor (B&CS) may be contacted at Tel. No. +91-11- 20907774. The full text of the consultation paper is available on TRAI’s website www.trai.gov.in.