பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
உத்தரப் பிரதேச பாதுகாப்பு தொழில் வழித்தடத்தின் கீழ் ஆளில்லா வான்வழி அமைப்பு, தகவல் தொடர்பு வசதிகளை அமைக்க பாதுகாப்பு அமைச்சகம் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது
30 JUL 2024 4:08PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு அமைச்சகம், ஜூலை 30, 2024 அன்று, உத்தரபிரதேச பாதுகாப்பு தொழில்துறை வழித்தடத்தின் கீழ் மூன்று அதிநவீன சோதனை வசதிகளை அமைப்பதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் கீழ், லக்னோவில் மெக்கானிக்கல் மற்றும் மெட்டீரியல் களத்தில் ஒரு வசதியும், கான்பூரில் இரண்டு வசதிகளும் – ஆளில்லா வான்வழி அமைப்பு மற்றும் தகவல் தொடர்பு களங்களில் தலா ஒன்று அமைக்கப்படும். பாதுகாப்பு சோதனை உள்கட்டமைப்பு திட்டத்தின் கீழ் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், பாதுகாப்பு அமைச்சகம் மற்றும் புதுதில்லியில் உள்ள உத்தரபிரதேச அதிவேக நெடுஞ்சாலை தொழில்துறை மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் மூத்த அதிகாரிகளிடையே பரிமாறிக் கொள்ளப்பட்டது.
தனியார் தொழில் மற்றும் மத்திய / மாநில அரசுடன் இணைந்து அதிநவீன சோதனை வசதிகளை அமைப்பதற்கும், உள்நாட்டு பாதுகாப்பு உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதற்கும், இறக்குமதியைக் குறைப்பதற்கும், தற்சார்பை மேம்படுத்துவதற்கும் ரூ .400 கோடி செலவில் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் 2020 மே மாதம் இதனைத் தொடங்கி வைத்தார். பாதுகாப்பு தொழில்துறை வழித்தடங்களுக்குள் பாதுகாப்பு மற்றும் விண்வெளி துறைகளுக்கு உத்வேகம் அளிக்க, தமிழ்நாட்டில் நான்கு மற்றும் உத்தரபிரதேசத்தில் மூன்று என ஏழு சோதனை மையங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. மூன்று சோதனை வசதிகளை நிறுவுவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் இன்று கையெழுத்திடப்பட்ட நிலையில், சென்னையில் யுஏஎஸ், மின்னணு போர் மற்றும் எலக்ட்ரோ ஆப்டிக்ஸ் ஆகிய களங்களில் தமிழ்நாடு பாதுகாப்பு தொழில்துறை தாழ்வாரத்தின் கீழ் மூன்று வசதிகளை அமைப்பதற்கான ஒப்பந்தம் ஜூலை 02, 2024 அன்று கையெழுத்தானது.
திட்டம் முடிந்ததும், இந்த வசதிகள் அரசு மற்றும் தனியார் நிறுவனங்களுக்கு மேம்பட்ட சோதனை உபகரணங்கள் மற்றும் சேவைகளை வழங்கும், சோதனை திறன்கள் மற்றும் செயல்முறைகளை மேம்படுத்த வருவாய் மறுமுதலீடு செய்யப்படும், இதன் மூலம் பாதுகாப்பில் தற்சார்புக்கு ஊக்கமளிக்கும்.

Ministry of Defence
MoD signs MoU to set up testing facilities in Unmanned Aerial System, Communications and Mechanical & Material domains under UP Defence Industrial Corridor
30 JUL 2024 4:08PM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD), on July 30, 2024, inked a Memorandum of Understanding (MoU) to set up three state-of-the-art testing facilities under the Uttar Pradesh Defence Industrial Corridor (UPDIC). Under the MoU, one facility will be established in Lucknow in Mechanical & Material (M&M) domain, and two in Kanpur - one each in Unmanned Aerial System (UAS) and Communications domains. The MoU, under the Defence Testing Infrastructure Scheme (DTIS), was exchanged between senior officials of MoD and Uttar Pradesh Expressways Industrial Development Authority (UPEIDA) in New Delhi.
The DTIS was launched by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in May 2020, with an outlay of Rs 400 crore, to set up state-of-the-art testing facilities in collaboration with private industry and Central/State Government, promoting indigenous defence production, reducing imports and enhancing self-reliance. To provide impetus to the defence and aerospace sectors within the Defence Industrial Corridors, seven testing facilities were approved - four in Tamil Nadu and three in Uttar Pradesh. While the MoU to establish three testing facilities in UPDIC has been signed today, the agreement to set up three facilities under the Tamil Nadu Defence Industrial Corridor in the domains of UAS, Electronic Warfare and Electro Optics in Chennai was inked on July 02, 2024.
The DTIS provides up to 75% government funding as ‘Grant-in-Aid’, with the remaining 25% funded by the Special Purpose Vehicle (SPVs), comprising Indian private entities and State/Central Governments.
For the M&M facility, MIDHANI is the lead SPV member, with some private sector companies being the consortium members. Hindustan Aeronautics Limited and Bharat Electronics Limited are the lead SPV members in the UAS and Communications testing facilities respectively.
Upon the completion of the project, these facilities will provide advanced testing equipment and services to both government and private entities, with revenue reinvested to enhance testing capabilities & processes, thereby giving a boost to Aatmanirbharta in defence.