கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
மின்சார வாகனங்களை ஊக்குவித்தல்
30 JUL 2024 3:54PM by PIB Chennai
நாட்டில் மின்சார வாகனங்களை ஊக்குவிக்க கனரக தொழில்கள் அமைச்சகம் தற்போது பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது.
மின்சார மொபிலிட்டி ஊக்குவிப்பு திட்டம், ஆட்டோமொபைல் மற்றும் வாகன உதிரிபாகத் தொழிலுக்கான உற்பத்தி இணைக்கப்பட்ட ஊக்குவிப்புத் திட்டம் உள்ளிட்டவை அதில் அடங்கும்.
உலகளாவிய மின்சார வாகன உற்பத்தியாளர்களிடமிருந்து முதலீடுகளை ஈர்ப்பதற்கும், மின்னணு வாகனங்களுக்கான உற்பத்தி மையமாக இந்தியாவை மேம்படுத்துவதற்கும் இந்தியாவில் மின்சார பயணிகள் வாகனங்களின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கும் திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது.
மேலும், நாட்டில் மின்சார வாகனங்களின் பயன்பாட்டை அதிகரிக்க கீழ்க்காணும் முன்முயற்சிகளை மத்திய அரசு மேற்கொண்டுள்ளது.
1. மின்சார வாகனங்கள் மற்றும் மின்சார வாகனங்களுக்கான சார்ஜர்கள் / சார்ஜிங் நிலையங்கள் மீதான ஜிஎஸ்டி 5% ஆக குறைக்கப்பட்டுள்ளது.
2. பேட்டரியால் இயங்கும் வாகனங்களுக்கு பச்சை உரிமத் தகடுகள் வழங்கப்படும் என்றும் அனுமதித் தேவைகளிலிருந்து விலக்கு அளிக்கப்படும் என்றும் சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் அறிவித்துள்ளது.
3. மின்சார வாகனங்களுக்கான சாலை வரியை தள்ளுபடி செய்ய மாநிலங்களுக்கு அறிவுறுத்தும் அறிவிப்பை வெளியிட்டது, இது மின்சார வாகனங்களின் ஆரம்ப செலவைக் குறைக்க உதவும்.
2015 முதல், இந்தியாவில் மின்சார மற்றும் கலப்பின வாகனங்களை விரைவாக ஏற்றுக்கொள்வதற்கும் உற்பத்தி செய்வதற்கும் திட்டத்தின் கட்டம்-1 மற்றும் கட்டம்-2 இன் கீழ் மின்சார வாகனம் வாங்குபவர்களுக்கு மத்திய அரசு மானியங்களை வழங்கி வருகிறது. மின்சார மொபிலிட்டி ஊக்குவிப்பு திட்டம் - 2024 இன் கீழ், மின்சார வாகனங்களின் முன்கூட்டிய கொள்முதல் விலையைக் குறைப்பதன் வடிவத்தில் e-2W மற்றும் e-3W வாங்குபவர்களுக்கு ஊக்கத்தொகை / மானியம் வழங்கப்படுகிறது.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் கனரக தொழில்கள் மற்றும் எஃகுத் துறை இணையமைச்சர் திரு பூபதி ராஜு சீனிவாச வர்மா இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

HtmlSanitizer+SanitizeResult
Ministry of Heavy Industries
PROMOTION OF ELECTRIC VEHICLES
30 JUL 2024 3:54PM by PIB Delhi
Ministry of Heavy Industries is currently implementing the following schemes to promote Electric Vehicles (EVs) in the country: -
1. Electric Mobility Promotion Scheme (EMPS)-2024 with an outlay of ₹500 Crore for a period 4 months, w.e.f. 1st April 2024 till 31st July 2024 which provides incentives to buyers of e-2W and e-3W.
2. Production Linked Incentive Scheme for Automobile and Auto Component Industry (PLI-AAT) with a budgetary outlay of ₹25,938 Crore. The scheme incentivises various categories of electric vehicles including e-2W, e-3W, e-4W, e-buses and e-trucks also.
3. Production Linked Incentive Scheme for manufacturing of Advanced Chemistry Cell (PLI-ACC) Battery Storage in the country with a budgetary outlay of ₹18,100 Crore.
4. Scheme to Promote Manufacturing of Electric Passenger Cars in India to attract investments from global EV manufacturers and promote India as a manufacturing destination for e-vehicles.
Further, following initiatives have also been taken up by the Government of India to increase the use of electric vehicles in the country: –
1. GST on electric vehicles and chargers/ charging stations for electric vehicles has been reduced to 5%.
2. Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH) announced that battery-operated vehicles will be given green license plates and be exempted from permit requirements.
3. MoRTH issued a notification advising states to waive road tax on EVs, which in turn will help reduce the initial cost of EVs.
Since 2015, the Central Government has been providing subsidies to electric vehicle buyers under Phase-I & Phase-II of the Scheme for Faster Adoption and Manufacturing of Electric & Hybrid Vehicles in India. Under Electric Mobility Promotion Scheme (EMPS)- 2024, incentives/ subsidy is provided to buyers of e-2Ws and e-3Ws in the form of reduction in upfront purchase price of electric vehicles.
This information was given by the Minister of State for Heavy Industries and Steel, Shri Bhupathi Raju Srinivasa Varma in a written reply in the Lok Sabha today.