సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ప్రభుత్వం 100 రోజుల కార్యాచరణలో భాగంగా అనుబంధ/ అధీన కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలలో ఈ-ఆఫీస్ అమలు
కేంద్ర ప్రభుత్వంలో ఈ-ఆఫీస్ అమలు కోసం 133 అనుబంధ/ అధీన/ స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలు గుర్తించబడ్డాయి.
ఈ-ఆఫీస్ అమలు ప్రక్రియను ప్రారంభించిన 55 అనుబంధ/ అధీన కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలు
28 JUL 2024 12:04PM by PIB Hyderabad
2019-2024 సంవత్సరాలలో, కేంద్ర కార్యాలయంలో ఈ-ఆఫీస్ అమలు గణనీయమైన స్థాయికి చేరుకుంది. 37 లక్షల ఫైళ్లు అంటే 94 శాతం కంటే ఎక్కువ ఫైళ్లు, రసీదులు, ఈ-ఫైళ్లు, ఈ-రసీదులుగా ఎలక్ట్రానిక్‌గా నిర్వహించబడ్డాయి. ఈ కార్యక్రమాన్ని మరింత లోతుగా పరిశీలించడానికి ప్రభుత్వం ఈ-ఆఫీస్ అనలిటిక్స్ (విశ్లేషణ)ను అభివృద్ధి చేసింది. కేంద్ర కార్యాలయంలో ఈ-ఆఫీస్ ప్లాట్‌ఫాం విజయవంతంగా అమలు చేయబడిన నేపథ్యంలో, అన్ని అనుబంధ, అధీన కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలలో ఈ-ఆఫీస్ అమలు చేయాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. అంతర్-మంత్రివర్గ సంప్రదింపుల తర్వాత 133 అనుబంధ, అధీన కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలు అమలు కోసం గుర్తించబడ్డాయి. అనుబంధ, అధీన కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలలో ఈ-ఆఫీస్ అమలుకు సంబంధించిన మార్గదర్శకాలను డి ఏ పి ఆర్ జీ 24 జూన్ 2024న జారీ చేసింది. ఆన్-బోర్డింగ్ దిశా నిర్దేశం, సాంకేతిక విధి విధానాలు అంతర్-మంత్రివర్గ సమావేశాలలో ఖరారు చేయబడ్డాయి.
రెండవ అంతర్-మంత్రివర్గ సంప్రదింపులు/ సమీక్ష సమావేశం 26 జూలై 2024న, డి ఏ పి ఆర్ జీ కార్యదర్శి శ్రీ వి. శ్రీనివాస్ అధ్యక్షతన జరిగింది. ఈ సమావేశం లో ఎన్ ఐ సి, అన్ని మంత్రిత్వ శాఖలు/ విభాగాలు, అనుబంధ, అధీన కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థల ఉన్నతాధికారులు పాల్గొన్నారు. 290 మందికి పైగా అధికారులు వీ సీ ద్వారా సమావేశానికి హాజరయ్యారు. 55 అనుబంధ/ అధీన కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలు ఈ-ఆఫీస్ అమలు ప్రక్రియను ప్రారంభించాయి. అన్ని అనుబంధ/ అధీన కార్యాలయాలు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలు 31 జూలై 2024 నాటికి ఎన్ ఐ సి ఈ-ఆఫీస్ పి ఎం యూ కి అంచనా నమూనాలను సమర్పించాలని ఏకాభిప్రాయం కుదిరింది. అన్ని అనుబంధ/ అధీన/ స్వయంప్రతిపత్తి కార్యాలయాలలో ఈ-ఆఫీస్ విస్తరణ ప్రభుత్వ పరిపాలన సంస్కరణలు, ప్రజా పిటిషన్ల శాఖ 100 రోజుల కార్యాచరణ లో భాగంగా జరుగుతోంది.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
e-Office to be implemented in attached/ Subordinate Offices and Autonomous bodies as part of 100 days agenda of the Government
133 Attached/ Subordinate/ Autonomous Bodies identified for implementation of e-Office
55 Attached/ Subordinate Offices and Autonomous Bodies initiated process for implementation of e-Office
28 JUL 2024 12:04PM by PIB Delhi
In the years 2019–2024, the adoption of e-Office gained significant momentum in the Central Secretariat with 37 lac files i.e., over 94 percent of files and receipts being handled electronically as e-Files and e-Receipts. Government developed e-Office analytics to further deepen the initiative. In the backdrop of the successful implementation of the e-Office platform in the Central Secretariat, Government has decided that e-Office will be implemented in all attached, subordinate offices and autonomous bodies of the Government of India as part of DARPG’s 100-days agenda of Government. 133 attached, Subordinate offices and Autonomous Bodies were identified for implementation following inter-ministerial consultations. DARPG issued the guidelines for adoption of e-Office in attached, subordinate offices and autonomous bodies on 24th June 2024. The on-boarding roadmap and technical modalities were firmed up in inter-ministerial meetings.
The 2nd inter-ministerial consultation/ review meeting was chaired by Secretary DARPG, Shri V. Srinivas on 26th July, 2024 and attended by officials of NIC, all Ministries/ Departments and Senior Officers of attached, Subordinate offices and Autonomous Bodies. More than 290 Officers attended the meeting through VC. 55 Attached/ Subordinate Offices and Autonomous Bodies have initiated process for implementation of e-Office. Consensus was reached that all the Attached / Subordinate Offices and Autonomous bodies to submit assessment templates to NIC e-Office PMU by July 31, 2024. The roll-out of e-Office in all Attached/ Subordinate/ Autonomous offices is proceeding as per scheduled completion in the 100-days agenda of Department of Administrative Reforms and Public Grievances.