கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
இந்தியாவில் மின்சாரக் கார்கள் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் திட்டத்திற்கான வழிகாட்டு நெறிமுறைகள்
26 JUL 2024 3:40PM by PIB Chennai
மின்சார வாகனங்கள் உற்பத்தியில் உலகளாவிய முதலீட்டை ஈர்க்கவும், இந்தியாவில் அவற்றின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும் மத்திய கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம் 15.03.2024 அன்று ‘இந்தியாவில் மின்சாரக் கார்கள் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் திட்டத்திற்கான வழிகாட்டு நெறிமுறைகளை’ அறிவித்தது.
இதற்கான முதலாவது ஆலோசனை கூட்டம் 18.04.2024 அன்று நடத்தப்பட்டது. இதில் முதன்மையான மூலசாதன உற்பத்தியாளர்கள் கலந்துகொண்டனர்.
இந்தத் தகவலை மத்திய எஃகு, கனரகத் தொழில்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு பூபதி ராஜூ சீனிவாச வர்மா இன்று மாநிலங்களவையில் எழுத்துமூலம் அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.

Ministry of Heavy Industries
Guidelines For Scheme To Promote Manufacturing Of Electric Passenger Cars In India
26 JUL 2024 3:40PM by PIB Delhi
The Ministry of Heavy Industries has notified the Scheme namely ‘Scheme to Promote Manufacturing of Electric Passenger Cars in India’ on 15.03.2024 to attract investment from global EV manufactures and promote India as manufacturing destination for e- vehicles.
First stakeholder consultation on SPMEPCI was held on 18.04.2024 which was attended by major Original Equipment Manufacturers (OEMs).
This information was given by the Minister of State, Steel and Heavy Industries Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma in a written reply in the Rajya Sabha today.