ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಪ್ಯಾಸೆಂಜರ್ ಕಾರುಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಾಗಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ ಪ್ರಕಟ
26 JUL 2024 3:40PM by PIB Bengaluru
ಜಾಗತಿಕ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್‌ ವಾಹನ ತಯಾರಕರಿಂದ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಇ-ವಾಹನಗಳ ಉತ್ಪಾದನಾ ತಾಣವಾಗಿ ಭಾರತವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು 15.03.2024 ರಂದು ‘ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಪ್ಯಾಸೆಂಜರ್ ಕಾರುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಯೋಜನೆ’ಯನ್ನು ಸೂಚಿಸಿದೆ.
SPMEPCI ಕುರಿತ ಮೊದಲ ಪಾಲುದಾರರ ಸಮಾಲೋಚನೆಯನ್ನು 18.04.2024 ರಂದು ನಡೆಸಲಾಯಿತು, ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಕರು (OEM ಗಳು) ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ರಾಜ್ಯ, ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಭೂಪತಿರಾಜು ಶ್ರೀನಿವಾಸ ವರ್ಮ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Heavy Industries
Guidelines For Scheme To Promote Manufacturing Of Electric Passenger Cars In India
26 JUL 2024 3:40PM by PIB Delhi
The Ministry of Heavy Industries has notified the Scheme namely ‘Scheme to Promote Manufacturing of Electric Passenger Cars in India’ on 15.03.2024 to attract investment from global EV manufactures and promote India as manufacturing destination for e- vehicles.
First stakeholder consultation on SPMEPCI was held on 18.04.2024 which was attended by major Original Equipment Manufacturers (OEMs).
This information was given by the Minister of State, Steel and Heavy Industries Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma in a written reply in the Rajya Sabha today.