எரிசக்தி அமைச்சகம்
தீன் தயாள் உபாத்யாயா கிராம ஜோதி யோஜனா திட்டத்தின் மூலம் தமிழ்நாட்டில் நிறைவேற்றப்பட்ட திட்டங்கள்
25 JUL 2024 5:01PM by PIB Chennai
தீன் தயாள் உபாத்யாயா கிராம ஜோதி யோஜனா திட்டத்தை மத்திய அரசு கிராமப்புறங்களுக்காக 2014 டிசம்பரில் பின்வரும் அம்சங்களுடன் தொடங்கியது:
(i) விவசாயிகளுக்கு பகல்நேர மின்சாரம் வழங்கும் நோக்கத்துடன் வேளாண் மின்னூட்டிகளை தரம் பிரித்தல்;
(ii) ஊரகப் பகுதிகளில் மின் பங்கீடுகள், மின் மாற்றிகள், மின்சாரம் பயன்படுத்துவோருக்கு மீட்டர் பொருத்துதல் உள்ளிட்ட மின் பகிர்மான கட்டமைப்பை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் மேம்படுத்துதல்;
(iii) கிராம மற்றும் வீடுகளுக்கு மின்மயமாக்கல் பணிகள்.
இவற்றின் அடிப்படையில், இத்திட்டத்தின் கீழ் தமிழ்நாட்டிற்கான திட்டங்கள் செப்டம்பர் 2016 முதல் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. அனைத்து கட்டுமானப் பணிகளும் 31.12.2020-க்குள் முடிக்கப்பட்டு இத்திட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளது. இத்திட்டத்தின் கீழ் நிறைவேற்றப்பட்ட பணிகளின் விவரங்கள்
வ.
எண்
திட்டத்தின் பெயர்
அலகு
இலக்கு
நிறைவேற்றம்
1
33/11 கிலோ வோல்ட் புதிய துணைமின் நிலையங்கள்
எண்கள்
108
106
2
33/11 கிலோ வோல்ட் புதிய துணைமின் நிலையங்களின் விரிவாக்கம்
எண்கள்
119
128
3
மேற்குறிப்பிட்ட துணை மின் நிலையங்களின் விவரம்
1. 33 கிலோ வோல்ட் லைன்கள்
கிமீ
1,478
1,514
1. 11 கிலோ வோல்ட் லைன்
கிமீ
1,513
1,345
4
ஃபீடர் பிரிப்பு
எண்கள்
29
29
11 கிலோ வோல்ட் லைன் நிறுவுதல்
கிமீ
713
669
எல்டி லைன் நிறுவுதல்
கிமீ
261
242
டிடி நிறுவுதல்
எண்கள்
974
895
5
மின்சார மீட்டர் – பயன்படுத்துவோர்
எண்கள்
11,93,990
11,95,856
ஒருமுனை மீட்டர்கள்
எண்கள்.
10,16,794
10,44,121
மும்முனை மீட்டர்கள்
எண்கள்
1,77,196
1,51,735
6
வீட்டுக்கான இணைப்புகள்
1. பிபிஎல் வீடுகள்
எண்கள்
897
897
1. ஏபிஎல் வீடுகள்
எண்கள்
6,171
6,679
1. டிடி-கள்
எண்கள்
283
294
1. 11 கிலோ வோல்ட்
கிமீ
284
201
1. எல்டி லைன் நிறுவுதல்
கிமீ
931
966
மாவட்ட நகர்ப்புற திட்டப்பணிகளை சீராக செயல்படுத்த கீழ்க்கண்டவாறு நிறுவன அமைப்பு ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
(i) மாநில அளவில், பணிகளின் முன்னேற்றத்தைக் கண்காணிக்க தலைமைச் செயலாளர் தலைமையில் ஒரு குழு.
(ii) மத்திய அளவில், மத்திய அரசின் செயலர் (மின்சாரம்) தலைமையின் கீழ், அமைச்சகங்களுக்கு இடையேயான கண்காணிப்புக் குழு, இத்திட்டத்திற்கான வழிகாட்டு நெறிமுறைகளை உருவாக்கவும், திட்டத்தின் முன்னேற்றத்தைக் கண்காணிக்கவும் அமைக்கப்படும்.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மின்துறை இணையமைச்சர் திரு ஸ்ரீபத் நாயக் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Power
DDUGJY
25 JUL 2024 5:01PM by PIB Delhi
Govt. of India launched Deen Dayal Upadhyaya Gram Jyoti Yojana (DDUGJY) in December 2014 for the rural areas with the following components:
(i) Segregation of agriculture feeders with the objective of providing day time power supply to farmers;
(ii) Strengthening and augmentation of distribution infrastructure in the rural areas, including metering of feeders, distribution transformers and consumers;
(iii) Village and household electrification works.
In line with the components mentioned above, projects had been sanctioned for the state of Tamil Nadu under DDUGJY and implementation of the same had commenced in September 2016. All physical works were completed by 31.12.2020 and the scheme stands closed now. The details of work sanctioned and executed for the State of Tamil Nadu, under DDUGJY are placed at Annexure.
For smooth implementation of the works under DDUGJY, institutional mechanism was established as detailed below:
(i) At State level, a Committee under the Chairmanship of Chief Secretary to monitor the progress of works.
(ii) At Central level, inter-ministerial Monitoring Committee headed by the Secretary (Power), Government of India, to formulate the guidelines and to monitor the progress of the scheme.
This information was given by the Minister of State for Power, Shri Shripad Naik, in a written reply in the Lok Sabha today.
*****
ANNEXURE
ANNEXURE REFERRED IN REPLY TO PARTS
*************
The details of work sanctioned and executed in Tamil Nadu, under DDUGJY are as follows:
Sl. No.
Milestone name
Unit
Target
Achievement
1
33/11 KV New Substations
Nos.
108
106
2
Augmentation of 33/11 KV SS
Nos.
119
128
3
Erection of upstream and downstream lines for the above SS
(i) 33 KV Lines
Km
1,478
1,514
(ii) 11 KV Line
Km
1,513
1,345
4
Feeder Segregation
Nos.
29
29
Erection of 11 KV line
Km
713
669
Erection of LT line
Km
261
242
Erection of DTs
Nos.
974
895
5
Energy Meter – Consumer
Nos.
11,93,990
11,95,856
Single phase meters
Nos.
10,16,794
10,44,121
Three phase meters
Nos.
1,77,196
1,51,735
6
Connection to Households
(i) BPL Households
Nos.
897
897
(ii) APL Households
Nos.
6,171
6,679
(iii) DTs
Nos.
283
294
(iv) 11 KV line
Km
284
201
(v) Erection of LT line
Km
931
966