சுற்றுலா அமைச்சகம்
வெளிநாட்டு சுற்றுலா பயணிகளின் வருகை அதிகரிப்பு
25 JUL 2024 2:58PM by PIB Chennai
உலக சுற்றுலா சந்தையில் இந்தியாவின் பங்களிப்பை அதிகரிக்கும் வகையில் மத்திய சுற்றுலா அமைச்சகம் பல்வேறு பணிகளை மேற்கொண்டு வருகிறது. சுற்றுலா வர்த்தகம், மாநில அரசுகள் மற்றும் வெளிநாடுகளில் உள்ள இந்திய தூதரகங்களுடன் ஒருங்கிணைந்து இதற்கான பணிகளை செயல்படுத்தி வருகிறது. இந்தியாவில் உள்ள சுற்றுலா தலங்களுக்கான சந்தைகளை மேம்படுத்த தொழில்துறை நிபுணர்கள் மற்றும் தொடர்புடையவர்களுடன் அரசு இணைந்து செயல்பட்டு வருகிறது. 2021-ம் ஆண்டு 1.52 மில்லியன் வெளிநாட்டு சுற்றுலா பயணிகள் இந்தியாவிற்கு வருகை தந்துள்ளனர். இது முந்தைய ஆண்டை விட 44.5 சதவீதம் குறைவாகும். 2022-ம் ஆண்டு 6.44 மில்லியன் வெளிநாட்டு சுற்றுலா பயணிகள் வருகை தந்துள்ளனர். இது முந்தைய ஆண்டை விட 321.5 சதவீதம் அதிகமாகும். 2023-ம் ஆண்டு 9.24 மில்லியன் வெளிநாட்டு சுற்றுலா பயணிகள் வருகை தந்துள்ளனர். இது முந்தைய ஆண்டை விட 43.5 சதவீதம் அதிகமாகும்.
தனியார் சுற்றுலா நிறுவனங்கள், மாநில அரசுகள் ஆகியவை வெளிநாட்டு மற்றும் உள்நாட்டு சுற்றுலா பயணிகளுக்காக தொகுப்பு சுற்றுலா போன்ற சுற்றுலா திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது.
இத்தகவலை மத்திய சுற்றுலாத்துறை அமைச்சர் திரு கஜேந்திர சிங் ஷெகாவத் மாநிலங்களவையில் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.

Ministry of Tourism
Tourist Visa For Foreign Tourists
25 JUL 2024 2:58PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism promotes India as a holistic destination in various markets to increase India’s share of the global tourism market. These objectives are met through an integrated marketing and promotional strategy, and a synergized campaign in association with the Travel Trade, State Governments and Indian Missions overseas. The Government continuously engages with industry experts and other relevant stakeholders and take their suggestions and feedback for promotion of varied tourism products of India.
The details of foreign tourist arrival (FTA) to India during the last three years are given below:
Year
FTAs (in Million)
Percentage (%) Change over Previous year
2021
1.52
-44.5
2022
6.44
321.5
2023
9.24
43.5
Tour programmes such as package tours for foreign and domestic tourists are provided by the private stakeholders and the State Governments. The Ministry of Tourism under its Hospitality Scheme invites Travel Writers, Journalists, Photographers, Film/TV Teams, Travel agents and Tour Operators and Opinion Makers to effectively project India as an attractive multi-dimensional tourist destination offering a vast range of attractions. The invited guests get first-hand information/knowledge of the Indian tourism product and facilities during their familiarization tours under the hospitality programme of the Ministry of Tourism.
This information was given by Union Minister for Tourism and Culture Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Rajya Sabha today.