சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
சாலைப் பராமரிப்புக்கு கடந்த 3 ஆண்டுகளில் தமிழ்நாட்டுக்கு ரூ.1,214 கோடி நிதி ஒதுக்கீடு
25 JUL 2024 12:22PM by PIB Chennai
திருத்தப்பட்ட சி.ஆர்.ஐ.எஃப் சட்டம், 2000-ன் விதிகளின்படி, மத்திய சாலை மற்றும் உள்கட்டமைப்பு நிதி திட்டத்தின் கீழ் மாநில சாலைகளை மேம்படுத்தவும், பராமரிக்கவும் மாநில அரசுகள் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு அமைச்சகம் நிதி ஒதுக்கீடு செய்கிறது.
கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் சி.ஆர்.ஐ.எஃப் திட்டத்தின் கீழ் மாநில சாலைகளை மேம்படுத்துதல் மற்றும் பராமரித்ததற்காக மாநில யூனியன் பிரதேச வாரியாக நிதி விடுவிப்பு மற்றும் செலவிடப்பட்ட விவரங்கள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
தமிழ்நாட்டுக்கு 2021-22-ல் ரூ.350.15 கோடியும், 2022-23-ல் ரூ.377.63 கோடியும், 2023-24-ல் ரூ.486.15 கோடியும் இத்திட்டத்தின் கீழ் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
புதுச்சேரிக்கு கடந்த 3 ஆண்டுகளில் ரூ.22.95 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் சி.ஆர்.ஐ.எஃப் திட்டத்தின் கீழ் ஒப்பளிக்கப்பட்ட இறுதி செய்யப்பட்ட மாநிலயூனியன் பிரதேச சாலைத் திட்டங்களின் மாநில யூனியன் பிரதேச வாரியான விவரங்களும் அளிக்கப்பட்டுள்ளன.
தற்போது, ரூ.37,098 கோடி மதிப்பிலான 14,369 கி.மீ. நீளமுள்ள 1,209 மாநில சாலைப் பணிகள் செயலாக்கத்தில் உள்ளன. 2027ஆம் ஆண்டில் இவை படிப்படியாக முடிக்கப்படும்.
தேசிய நெடுஞ்சாலைகளை அபிவிருத்தி செய்தல் மற்றும் பராமரித்தல் அமைச்சின் முதன்மையான பொறுப்பாகும். 2014 மார்ச் மாதத்தில் 91,287 கிலோ மீட்டராக இருந்த தேசிய நெடுஞ்சாலை தற்போது 1,46,126 கிலோ மீட்டராக உயர்ந்துள்ளது.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2036678

Ministry of Road Transport & Highways
MAINTENANCE OF ROADS UNDER CRIF
25 JUL 2024 12:22PM by PIB Delhi
The Ministry allocates funds for State Governments / Union Territories (UTs) for development and maintenance of State Roads under the Central Road & Infrastructure Fund (CRIF) Scheme as per the provisions of the amended CRIF Act, 2000.
State / UT – wise details of accrual and release of funds / expenditure incurred for development and maintenance of State roads under CRIF Scheme during each of the last three years are at Annexure-I.
State / UT – wise details of the State/UT Road projects sanctioned / finalized under CRIF Scheme during last three years are at Annexure-II.
At present, 1,209 State Road projects in a length of about 14,369 km amounting to Rs. 37,098 Crore are under implementation with completion in a phased manner by 2027.
The Ministry is primarily responsible for development and maintenance of National Highways (NHs). Total NH network in the country has been enhanced from about 91,287 km in March, 2014 to about 1,46,126 km at present. State / UT – wise details of current NH length vis-à-vis 2014 are at Annexure-III.
Work for restoration of rain damages on Jia Manikaran road (Km 1/610 to 35/110) has been approved amounting to Rs. 38.86 Crore under CRIF Scheme during 2023-24 and progress is 70% with completion by December, 2024.
Annexure-I
Funds to some States/UTs have been released more than the accrual of a State from the unspent balance of previous years of that State/UT.
* Including funds allocated/released for construction of ROBs/ RUBs/ Bridges on State Roads under SETU BANDHAN under CRIF Scheme
Annexure-II
ANNEXURE-III
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha today.