உள்துறை அமைச்சகம்
ஜம்மு காஷ்மீரில் சட்டம் ஒழுங்கு மேம்பட்டுள்ளது
24 JUL 2024 5:01PM by PIB Chennai
ஜம்மு-காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசத்தில் 370-வது பிரிவு ரத்து செய்யப்பட்ட பின்னர் சட்டம் ஒழுங்கு நிலைமை மேம்பட்டுள்ளது. கடந்த 2018-ம் ஆண்டு 1328 கல்வீச்சு சம்பவங்கள் நடைபெற்ற நிலையில், 2023-ம் ஆண்டு முதல் 2024-ம் ஆண்டு ஜூலை 15-ம் தேதி வரை எந்த ஒரு கல்வீச்சு சம்பவமும் நடைபெறவில்லை. 2018-ம் ஆண்டு 52 போராட்டங்கள் நடைபெற்ற நிலையில், 2023-ம் ஆண்டு முதல் 2024-ம் ஆண்டு ஜூலை 15-ம் தேதி வரை எந்த ஒரு போராட்டமும் நடைபெறவில்லை. 2018-ம் ஆண்டு 228 தீவிரவாதம் தொடர்புடைய சம்பவங்கள் நடைபெற்றது. இது 2023-ம் ஆண்டு 46 சம்பவங்களாகவும், 2024-ம் ஆண்டு ஜூலை 15-ம் தேதி வரை 11 சம்பவங்களாகவும் குறைந்துள்ளது. 2018-ம் ஆண்டு 189 என்கவுண்டர் சம்பவங்கள் நடைபெற்ற நிலையில், அது 2023-ம் ஆண்டு 48 சம்பவங்களாகவும், 2024-ம் ஆண்டு ஜூலை 15-ம் தேதி வரை 21 சம்பவங்களாகவும் குறைந்துள்ளது.
அண்மையில் நடைபெற்ற மக்களவைத் தேர்தலில் ஜம்மு காஷ்மீர் மக்கள் உற்சாகமாக பங்கேற்றனர். சட்டம் ஒழுங்கு மேம்பட்டதன் காரணமாக, 2023-ம் ஆண்டு ஜம்மு-காஷ்மீருக்கு 2.11 கோடி சுற்றுலாப் பயணிகள் வருகை தந்துள்ளனர். வெளிநாட்டு சுற்றுலா பயணிகளின் வருகை 2.5 மடங்கு அதிகரித்தது.
இத்தகவலை மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய உள்துறை இணையமைச்சர் திரு நித்யானந்த் ராய் தெரிவித்தார்.

Ministry of Home Affairs
LAW AND ORDER IN J&K
24 JUL 2024 5:01PM by PIB Delhi
The overall Law and Order scenario in the Union Territory of Jammu and Kashmir has seen remarkable improvement after abrogation of Article 370. Details are as under:
Description
2018
2023
2024 (upto 15th July,24)
Organized Stone Pelting
1328
00
00
Organized Hartal
52
00
00
Terrorist Initiated Incidents
228
46
11
Encounters/CT Operations
189
48
21
Security Forces killed
91
30
10
Civilians killed
55
14
14
(Source: UT of J&K)
Post abrogation of Article 370, the UT of J&K has witnessed an era of peace, progress and prosperity. Schools, colleges, universities, hospitals and other public institutions are functioning efficiently without any strikes or any kind of disturbances during the last four years. The earlier practice of daily hartals, strike, stone pelting and bandhs are things of past now. With record voting, the people of Jammu and Kashmir participated enthusiastically in the recently held Lok Sabha elections. Due to improved law and order, Jammu and Kashmir recorded 2.11 Crore tourist visits in 2023. Foreign tourist’s arrival has increased by 2.5 times. This harmonious law and order situation has helped the Government to initiate and implement socio-economic development.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to a question in the Rajya Sabha.