ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ತಾಂಜಾನಿಯಾ ಸಂಸತ್ತಿನ ಸ್ಪೀಕರ್ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು
24 JUL 2024 6:09PM by PIB Bengaluru
ಯುನೈಟೆಡ್ ರಿಪಬ್ಲಿಕ್ ಆಫ್ ತಾಂಜಾನಿಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯ ಸ್ಪೀಕರ್ ಮತ್ತು ಇಂಟರ್-ಪಾರ್ಲಿಮೆಂಟರಿ ಯೂನಿಯನ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಡಾ ತುಲಿಯಾ ಆಕ್ಸನ್ ಅವರು ಇಂದು (ಜುಲೈ 24, 2024) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಡಾ. ಆಕ್ಸನ್ ಅವರನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು, 2023-26ಕ್ಕೆ ಇಂಟರ್ ಪಾರ್ಲಿಮೆಂಟರಿ ಯೂನಿಯನ್ (ಐಪಿಯು) ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದಕ್ಕೆ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಭಾರತವು ಸುಧೀರ್ಘ ಕಾಲದಿಂದ ಐಪಿಯು ಸದಸ್ಯತ್ವ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ಸಂಸದರು ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಸಮಿತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಅದರ ವಿವಿಧ ಸಮಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು ಸಂಸದರಿಗೆ ವೇದಿಕೆ ಒದಗಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ಐಪಿಯು ಅನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಐಪಿಯು ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ, ಡಾ. ಆಕ್ಸನ್ ಅವರು, ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಪರಸ್ಪರ ಅರ್ಥೈಸಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಂವಾದವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸದರ ಒಕ್ಕೂಟದ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ದೇಶಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯುವಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಜೊತೆಗೆ, ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸೌತ್‌ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯಲು ಈ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ತಾಂಜಾನಿಯಾ ದೇಶಗಳು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿ ನಿಕಟ ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹಪೂರ್ಣ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ತಾಂಜಾನಿಯಾದಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯವು ಭಾರತ-ತಾಂಜಾನಿಯಾ ಸ್ನೇಹದ ಪ್ರಮುಖ ಸೇತುವೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಲ್ಲದೆ 2023ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ತಾಂಜಾನಿಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಸಾಮಿಯಾ ಸುಲುಹು ಹಸನ್ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ನಡೆಸಿದ್ದ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಕೂಡ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಪ್ರೀತಿಯಿಂದ ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು.

President's Secretariat
SPEAKER OF THE NATIONAL ASSEMBLY OF TANZANIA CALLS ON THE PRESIDENT
24 JUL 2024 6:09PM by PIB Delhi
Speaker of the National Assembly of the United Republic of Tanzania and President of Inter-Parliamentary Union, Dr Tulia Ackson called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (July 24, 2024).
Welcoming Dr Ackson to India, the President congratulated her for being elected as the President of Inter-Parliamentary Union (IPU) for 2023-26.
The President said that India has been a member of the IPU for a long time. Our parliamentarians are active participants in its various committees, including the Executive Committee. She appreciated IPU for providing a forum for parliamentarians to discuss important global issues. She expressed confidence that as IPU President, Dr Ackson will further strengthen understanding and dialogue among member countries, and work towards upholding the values and objectives of the IPU, while using it as a platform to raise issues of relevance to the Global South.
The President said that India and Tanzania have traditionally enjoyed close and friendly relations. The Indian community in Tanzania serves as an important bridge of India-Tanzania friendship. She also fondly recalled her wide-ranging discussions with President Samia Suluhu Hassan during her State Visit to India in October 2023.