સંરક્ષણ મંત્રાલય
આઈસીજીએ ગંભીર રીતે બીમાર ભારતીય નાગરિકને ગુજરાતના દરિયાકાંઠેથી મોટર ટેન્કર ઝીલમાંથી બહાર કાઢ્યો
21 JUL 2024 4:07PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય તટરક્ષક દળ (આઈસીજી)એ 21 જુલાઈ, 2024ના રોજ ગુજરાતના માંગરોળ તટથી લગભગ 20 કિલોમીટર દૂર ગેબન રિપબ્લિકના મોટર ટેન્કર ઝીલમાંથી ગંભીર રીતે બીમાર ભારતીય નાગરિકને બહાર કાઢ્યો હતો. દર્દીને ખૂબ જ નીચા ધબકારા અને શરીરના નીચલા ભાગના સુન્નપણાનો અનુભવ થઈ રહ્યો હતો, જેના કારણે તાત્કાલિક તબીબી સ્થળાંતરની જરૂર પડી હતી.
આઈસીજી એર એન્ક્લેવ, પોરબંદરએ ઝડપથી એક એડવાન્સ લાઈટ હેલિકોપ્ટર રવાના કર્યું, જે ભારે પવન, ભારે વરસાદ અને ખરાબ હવામાન હોવા છતાં મોટર ટેન્કર ઝીલ જઈ રહ્યું હતું. હેલિકોપ્ટર, જે મોટર ટેન્કરની ઉપર બરાબર ગોઠવાયેલું હતું, તેણે દર્દીને બહાર કાઢવા માટે બચાવ બાસ્કેટ તૈનાત કર્યું હતું. તેમને વધુ તબીબી સારવાર માટે પોરબંદર લઈ જવામાં આવ્યા છે.
આ સફળ સ્થળાંતર આઇસીજીની દરિયાઇ સલામતી પ્રત્યેની અવિરત પ્રતિબદ્ધતા અને સૌથી પ્રતિકૂળ પરિસ્થિતિઓમાં પણ કટોકટીનો સામનો કરવાની તેની તૈયારીને રેખાંકિત કરે છે.
TPJO.jpg)
CN8U.jpg)
B91D.jpg)

Ministry of Defence
ICG evacuates critically-ill Indian national from a Motor Tanker Zeal off Gujarat Coast
21 JUL 2024 4:07PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard (ICG), on July 21, 2024, evacuated a critically-ill Indian national from a Motor Tanker Zeal of Gabon Republic, approximately 20 kms from Mangrol coast in Gujarat. The patient was experiencing a very low pulse and lower body numbness, necessitating immediate medical evacuation.
ICG Air Enclave, Porbandar swiftly dispatched an Advanced Light Helicopter which navigated to the Motor Tanker Zeal despite high-intensity winds, heavy rainfall, and inclement weather. The helicopter, precisely positioned over the motor tanker, deployed a rescue basket to evacuate the patient. He has been transported to Porbandar for further medical care.
This successful evacuation underscores the ICG’s unwavering commitment to maritime safety and its readiness to respond to emergencies even under the most adverse conditions.
TPJO.jpg)
CN8U.jpg)
B91D.jpg)