ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਥਿੰਕ 2024-ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਕੁਇਜ਼
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਥਿੰਕ 2024 - ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਕੁਇਜ਼ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੀ ਕੁਇਜ਼ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਾਡੇ ਅਮੀਰ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਸੇ ਉੱਪਰ ਮਾਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਬੌਧਿਕ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਮਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਹਿਲੇ ਦੋ ਸੰਸਕਰਨਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਥਿੰਕ-22 ਅਤੇ ਜੀ-20 ਥਿੰਕ (ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਜੀ-20 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ ਸੀ) ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਫਲਤਾ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੂੰ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਾਲ ਥਿੰਕ 2024 ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ 'ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ' ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 100 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ 'ਤੇ 2047 ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਮੁਤਾਬਿਕ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਆਮ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰੀਖਣ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਨੌਜਵਾਨ ਦਿਮਾਗ਼ਾਂ ਨੂੰ ਗਿਆਨ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਉਚਾਈਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਮੰਚ ਹੈ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਨੌਜਵਾਨ ਦਿਮਾਗ਼ਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪ੍ਰੇਰਕ ਬੌਧਿਕ ਅਨੁਭਵ ਕਰਾਉਣ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 9ਵੀਂ ਤੋਂ 12ਵੀਂ ਜਮਾਤ ਤੱਕ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਮੁਲਾਂਕਣ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਿਆਂ ਚਾਰ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਪਹਿਲੇ ਦੋ ਪੜਾਅ ਆਨਲਾਈਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਐਲੀਮੀਨੇਸ਼ਨ ਗੇੜਾਂ ਵਾਲੇ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਜ਼ੋਨਲ ਚੋਣ ਗੇੜ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਚੋਟੀ ਦੀਆਂ 16 ਟੀਮਾਂ ਜ਼ੋਨਲ ਚੋਣ ਗੇੜ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕਰਨਗੀਆਂ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਦੀਆਂ ਅੱਠ ਟੀਮਾਂ ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਅਤੇ ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾਵਾਂ ਦੱਖਣੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਕਮਾਂਡ ਵਿਖੇ ਆਫਲਾਈਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਵੱਕਾਰੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਰੋਮਾਂਚਕ ਇਨਾਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਸਕੂਲਾਂ ਲਈ ਨਿਰਵਿਘਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਆਯੋਜਨ ਸਬੰਧੀ ਵਿਆਪਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ 15 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਨੂੰ ਥਿੰਕ 2024 ਦੀ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਵੈੱਬਸਾਈਟ www.indiannavythinq.in ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ।
-2GYWU.PNG)

Ministry of Defence
THINQ 2024-THE INDIAN NAVY QUIZ
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Delhi
The Indian Navy proudly announces the launch of the flagship event THINQ2024 - The Indian Navy Quiz, a unique national level quiz competition. The event provides a unique opportunity of nurturing intellectual growth and inspiring young minds while instilling a sense of pride and patriotism in our rich cultural heritage. The resounding success of the first two editions i.e. THINQ-22 and G20 THINQ (which saw participation of G20 countries last year) has encouraged Indian Navy to continue with the initiative.
This year, the theme of THINQ2024 is 'Viksit Bharat' aligned with the GoI vision to transform India into a developed nation by 2047 on the 100th year of independence. This competition goes beyond the concept of just testing the general awareness of students. It is a forum to ignite the young minds and spread awareness amongst the students on their role in nation building and reaching greater heights.
The event promises thousands of young minds a stimulating intellectual experience. The contest is open to all students from Class 9 to 12 across the country. It will be conducted in hybrid mode and unfold in four stages ensuring a comprehensive evaluation of participants. The first two stages will commence in online mode with three elimination rounds followed by a zonal selection round. Top 16 teams will qualify the Zonal selection rounds and progress to the semifinals. Eight teams from semifinals will qualify for the Grand Finale. The semifinals and Grand Finale will be conducted in offline mode at Southern Naval Command. Exciting prizes await the winners of this prestigious competition.
To enable and facilitate seamless registration for schools and provide comprehensive event related information, a dedicated website of THINQ2024, www.indiannavythinq.in, was launched on 15 Jul 24.
-2GYWU.PNG)