பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய கடற்படை வினாடி வினா - திங்க் 2024
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Chennai
தேசிய அளவிலான தனித்துவமான வினாடி வினா போட்டியான இந்திய கடற்படை வினாடி வினா போட்டிக்கான (THINQ2024) அறிவிப்பை கடற்படை வெளியிட்டுள்ளது. இந்த நிகழ்வு அறிவார்ந்த வளர்ச்சியை ஏற்படுத்தவும் இளம் உள்ளங்களை ஊக்குவிக்கவும் ஒரு தனித்துவமான வாய்ப்பை வழங்குகிறது. முதல் இரண்டு வினாடி வினா போட்டிகள் மகத்தான வெற்றி பெற்றதை அடுத்து இந்த ஆண்டும் கடற்படை இந்தப் போட்டியை நடத்துகிறது.
இந்த ஆண்டு வினாடி வினாவுக்கான கருப்பொருள் "வளர்ச்சியடைந்த பாரதம்" என்பதாகும். சுதந்திரத்தின் 100-வது ஆண்டான 2047-வது ஆண்டிற்குள் இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்றும் மத்திய அரசின் தொலைநோக்கு பார்வையை பிரதிபலிக்கும் வகையில் இந்த கருப்பொருள் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. தேசத்தை கட்டியெழுப்புதல் குறித்தும் அதில் மாணவர்கள் பங்கு குறித்தும் இது இளம் உள்ளங்கள் இடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும்.
இந்த போட்டியில் நாடு முழுவதும் 9 முதல் 12 -ஆம் வகுப்பு வரையில் பயிலும் அனைத்து மாணவர்களும் பங்கேற்கலாம். இது நேரடியாகவும், இணைய தளம் மூலமாகவும் என இரண்டு வகைகளிலும் நடைபெறும். இப்போட்டி நான்கு நிலைகளில் நடைபெறும். முதல் இரண்டு கட்டங்கள் இணைய தள முறையில் நடைபெறும். அதைத் தொடர்ந்து மண்டல அளவிலான தேர்வுச் சுற்று நடைபெறும். முதல் 16 இடங்களைப் பிடிக்கும் அணிகள் மண்டல அளவிலான தேர்வுச் சுற்றுக்கு தகுதி பெற்று அரையிறுதிக்கு முன்னேறும். அரையிறுதியில் இருந்து 8 அணிகள் இறுதிச் சுற்றுக்குத் தகுதி பெறும். அரையிறுதிப் போட்டியும், இறுதிப் போட்டியும் தெற்குக் கடற்படைக் கட்டளையில் நேரடி முறையில் நடத்தப்படும். இந்த மதிப்புமிக்க போட்டியின் வெற்றியாளர்களுக்கு அற்புதமான பரிசுகள் காத்திருக்கின்றன.
இந்த நிகழ்வு தொடர்பான விரிவான விவரங்களுக்கு, www.indiannavythinq.in என்ற பிரத்யேக இணைய தள பக்கத்தைக் காணலாம்.

Ministry of Defence
THINQ 2024-THE INDIAN NAVY QUIZ
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Delhi
The Indian Navy proudly announces the launch of the flagship event THINQ2024 - The Indian Navy Quiz, a unique national level quiz competition. The event provides a unique opportunity of nurturing intellectual growth and inspiring young minds while instilling a sense of pride and patriotism in our rich cultural heritage. The resounding success of the first two editions i.e. THINQ-22 and G20 THINQ (which saw participation of G20 countries last year) has encouraged Indian Navy to continue with the initiative.
This year, the theme of THINQ2024 is 'Viksit Bharat' aligned with the GoI vision to transform India into a developed nation by 2047 on the 100th year of independence. This competition goes beyond the concept of just testing the general awareness of students. It is a forum to ignite the young minds and spread awareness amongst the students on their role in nation building and reaching greater heights.
The event promises thousands of young minds a stimulating intellectual experience. The contest is open to all students from Class 9 to 12 across the country. It will be conducted in hybrid mode and unfold in four stages ensuring a comprehensive evaluation of participants. The first two stages will commence in online mode with three elimination rounds followed by a zonal selection round. Top 16 teams will qualify the Zonal selection rounds and progress to the semifinals. Eight teams from semifinals will qualify for the Grand Finale. The semifinals and Grand Finale will be conducted in offline mode at Southern Naval Command. Exciting prizes await the winners of this prestigious competition.
To enable and facilitate seamless registration for schools and provide comprehensive event related information, a dedicated website of THINQ2024, www.indiannavythinq.in, was launched on 15 Jul 24.
-2GYWU.PNG)