સંરક્ષણ મંત્રાલય
THINQ 2024- ધ ઇન્ડિયન નેવી ક્વિઝ
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય નૌકાદળ ગર્વભેર ફ્લેગશિપ ઇવેન્ટ THINQ 2024 - ધ ઇન્ડિયન નેવી ક્વિઝ, એક અનન્ય રાષ્ટ્રીય સ્તરની ક્વિઝ સ્પર્ધાના પ્રારંભની જાહેરાત કરે છે. આ ઈવેન્ટ આપણા સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસામાં ગૌરવ અને દેશભક્તિની ભાવના કેળવવાની સાથે સાથે બૌદ્ધિક વિકાસ અને યુવા દિમાગને પ્રેરણા આપવાની અનન્ય તક પૂરી પાડે છે. પ્રથમ બે આવૃત્તિઓ એટલે કે THINQ-22 અને G20 THINQ (જેમાં ગયા વર્ષે G20 દેશોની ભાગીદારી જોવા મળી હતી) ની જબરદસ્ત સફળતાએ ભારતીય નૌકાદળને પહેલ ચાલુ રાખવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યું છે.
આ વર્ષે, THINQ 2024ની થીમ 'વિકસિત ભારત' છે જે ભારતને આઝાદીના 100મા વર્ષ પર 2047 સુધીમાં એક વિકસિત રાષ્ટ્રમાં પરિવર્તિત કરવાના ભારત સરકારના વિઝન સાથે જોડાયેલ છે. આ સ્પર્ધા માત્ર વિદ્યાર્થીઓની સામાન્ય જાગૃતિનું પરીક્ષણ કરવાના ખ્યાલથી આગળ વધે છે. તે યુવા દિમાગને પ્રજ્વલિત કરવા અને રાષ્ટ્ર નિર્માણ અને વધુ ઊંચાઈ સુધી પહોંચવામાં તેમની ભૂમિકા અંગે વિદ્યાર્થીઓમાં જાગૃતિ ફેલાવવાનું એક મંચ છે.
આ ઘટના હજારો યુવા દિમાગને ઉત્તેજક બૌદ્ધિક અનુભવનું વચન આપે છે. આ સ્પર્ધા સમગ્ર દેશમાં ધોરણ 9 થી 12 સુધીના તમામ વિદ્યાર્થીઓ માટે ખુલ્લી છે. તે હાઇબ્રિડ મોડમાં હાથ ધરવામાં આવશે અને સહભાગીઓનું વ્યાપક મૂલ્યાંકન સુનિશ્ચિત કરીને ચાર તબક્કામાં પ્રગટ થશે. પ્રથમ બે તબક્કા ત્રણ એલિમિનેશન રાઉન્ડ સાથે ઓનલાઈન મોડમાં શરૂ થશે અને ત્યારબાદ ઝોનલ સિલેક્શન રાઉન્ડ થશે. ટોચની 16 ટીમો ઝોનલ પસંદગીના રાઉન્ડમાં ક્વોલિફાય થશે અને સેમિફાઇનલમાં આગળ વધશે. સેમિફાઇનલમાંથી આઠ ટીમો ગ્રાન્ડ ફિનાલે માટે ક્વોલિફાય થશે. સેમિફાઇનલ અને ગ્રાન્ડ ફિનાલે સધર્ન નેવલ કમાન્ડ ખાતે ઓફલાઇન મોડમાં યોજાશે. આ પ્રતિષ્ઠિત સ્પર્ધાના વિજેતાઓ માટે આકર્ષક ઈનામો રાહ જોઈ રહ્યા છે.
શાળાઓ માટે સીમલેસ રજીસ્ટ્રેશનને સક્ષમ અને સુવિધા આપવા અને ઇવેન્ટ સંબંધિત વ્યાપક માહિતી પ્રદાન કરવા માટે, THINQ2024ની સમર્પિત વેબસાઇટ, www.indiannavythinq.in, 15 જુલાઈ 24 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવી હતી.
-2GYWU.PNG)

Ministry of Defence
THINQ 2024-THE INDIAN NAVY QUIZ
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Delhi
The Indian Navy proudly announces the launch of the flagship event THINQ2024 - The Indian Navy Quiz, a unique national level quiz competition. The event provides a unique opportunity of nurturing intellectual growth and inspiring young minds while instilling a sense of pride and patriotism in our rich cultural heritage. The resounding success of the first two editions i.e. THINQ-22 and G20 THINQ (which saw participation of G20 countries last year) has encouraged Indian Navy to continue with the initiative.
This year, the theme of THINQ2024 is 'Viksit Bharat' aligned with the GoI vision to transform India into a developed nation by 2047 on the 100th year of independence. This competition goes beyond the concept of just testing the general awareness of students. It is a forum to ignite the young minds and spread awareness amongst the students on their role in nation building and reaching greater heights.
The event promises thousands of young minds a stimulating intellectual experience. The contest is open to all students from Class 9 to 12 across the country. It will be conducted in hybrid mode and unfold in four stages ensuring a comprehensive evaluation of participants. The first two stages will commence in online mode with three elimination rounds followed by a zonal selection round. Top 16 teams will qualify the Zonal selection rounds and progress to the semifinals. Eight teams from semifinals will qualify for the Grand Finale. The semifinals and Grand Finale will be conducted in offline mode at Southern Naval Command. Exciting prizes await the winners of this prestigious competition.
To enable and facilitate seamless registration for schools and provide comprehensive event related information, a dedicated website of THINQ2024, www.indiannavythinq.in, was launched on 15 Jul 24.
-2GYWU.PNG)