Ministry of Defence
ICG rescues stranded Indian Fishing Boat, with 11 people onboard, off Kerala Coast
17 JUL 2024 8:26PM by PIB Delhi
In a coordinated sea-air operation, Indian Coast Guard (ICG), on July 17, 2024, successfully rescued a stranded Indian Fishing Boat (IFB) Aashni, with 11 crew onboard, about 80 nautical miles from Kochi, Kerala, amid heavy rain and challenging weather conditions. The vessel was in a critical condition due to flooding from a hull rupture near the keel and loss of propulsion, which posed a threat to the safety of the crew.
An ICG Dornier aircraft on maritime surveillance located the distressed IFB on the night of July 16, 2024. Patrolling ICG ship Saksham was immediately diverted by the ICG District Headquarters No 4 (Kerala & Mahe) to assist the vessel. To bolster the efforts, another ICG ship Abhinav was deployed, along with an Advanced Light Helicopter to rescue the crew.
A technical ICG team embarked onto the distressed boat, carried out de-flooding operations, and provided necessary assistance. The operation culminated with the rescue of all crew members, and the vessel.
The boat was subsequently handed over to the Fisheries Department. The operation once again underscored the ICG’s dedication to ensuring the safety and security of the country’s maritime zones.
FYTM.jpg)
I4A7.jpg)
W98D.jpg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਸੀਜੀ ਨੇ ਕੇਰਲ ਤਟ ਕੋਲ ਫਸੇ ਭਾਰਤੀ ਮਛੇਰਿਆਂ ਦੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਨੂੰ 11 ਲੋਕਾਂ ਸਮੇਤ ਬਚਾਇਆ
17 JUL 2024 8:26PM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਲੀ ਸਮੁੰਦਰੀ-ਹਵਾਈ ਕਾਰਵਾਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਤਟ ਰੱਖਿਅਕ ਦਲ (ਆਈਸੀਜੀ) ਨੇ 17 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਨੂੰ ਭਾਰੀ ਮੀਂਹ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀ ਭਰੇ ਮੌਸਮ ਦੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੇਰਲਾ ਦੇ ਕੋਚੀ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 80 ਸਮੁੰਦਰੀ ਮੀਲ ਦੂਰ ਕਿਸ਼ਤੀ ’ਤੇ ਸਵਾਰ ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੇ 11 ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਫਸੀ ਹੋਈ ਮੱਛੀਆਂ ਫੜਨ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਕਿਸ਼ਤੀ (ਆਈਐੱਫਬੀ) ਆਸ਼ਨੀ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਬਚਾਅ ਲਿਆ। ਇਹ ਕਿਸ਼ਤੀ ਕੀਲ ਦੇ ਨੇੜੇ ਇੱਕ ਪਤਵਾਰ ਦੇ ਟੁੱਟਣ ਕਰਕੇ ਪਾਣੀ ਭਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਪਲਸ਼ਨ ਨਾ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਨਾਜ਼ੁਕ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੀ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਖ਼ਤਰਾ ਪੈਦਾ ਹੋ ਗਿਆ ਸੀ।
ਸਮੁੰਦਰੀ ਨਿਗਰਾਨੀ 'ਤੇ ਤਾਇਨਾਤ ਇੱਕ ਆਈਸੀਜੀ ਡੌਰਨੀਅਰ ਜਹਾਜ਼ ਨੇ 16 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਦੀ ਰਾਤ ਨੂੰ ਆਫ਼ਤ ਵਿੱਚ ਫਸੀ ਆਈਐੱਫਬੀ ਦੀ ਇਸ ਕਿਸ਼ਤੀ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਇਆ। ਗਸ਼ਤ ਕਰ ਰਹੇ ਆਈਸੀਜੀ ਜਹਾਜ਼ ਸਕਸ਼ਮ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਆਈਸੀਜੀ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਨੰਬਰ 4 (ਕੇਰਲਾ ਅਤੇ ਮਾਹੇ) ਵੱਲੋਂ ਕਿਸ਼ਤੀ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਮੋੜ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਬਚਾਅ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ, ਇੱਕ ਹੋਰ ਆਈਸੀਜੀ ਜਹਾਜ਼ ਅਭਿਨਵ ਨੂੰ ਇੱਕ ਉੱਨਤ ਹਲਕੇ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਨਾਲ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਆਈਸੀਜੀ ਦੀ ਇੱਕ ਤਕਨੀਕੀ ਟੀਮ ਆਫ਼ਤ ਵਿੱਚ ਫਸੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੀ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਤੀ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਭਰਨ ਤੋਂ ਰੋਕਣ ਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਸਾਰੀ ਕਾਰਵਾਈ ਕਿਸ਼ਤੀ ਦੇ ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਤੀ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਕਿਸ਼ਤੀ ਨੂੰ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਹਵਾਲੇ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਕਾਰਵਾਈ ਨੇ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਬਚਾਅ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਈਸੀਜੀ ਦੀ ਸਮਰਪਣ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ।
FYTM.jpg)
I4A7.jpg)
W98D.jpg)