Ministry of Commerce & Industry
Commerce and Industry Minister Piyush Goyal to visit Reggio Calabria, Italy for G7 Trade Ministers' Meeting (Outreach Session)
Shri Goyal to hold bilateral meetings with his counterparts from G7 and other participating countries
13 JUL 2024 4:00PM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal, Commerce and Industry Minister of India, will visit Reggio Calabria, Italy on 16th and 17th July 2024 to participate in the outreach session of the G7 Trade Ministers' Meeting. During this visit, Shri Goyal will also engage in bilateral meetings with the trade ministers of G7 countries and other participating nations in the outreach session, reinforcing India's commitment to global trade and investment partnerships.
This visit underscores India's strategic efforts to showcase the immense trade and investment opportunities it offers, emphasizing its status as a democratic nation with a strong rule of law.
Prior to his visit to Italy, Shri Goyal will be in Switzerland on 14th and 15th July 2024 for business and official meetings with Swiss counterparts. The discussions will focus on the implementation of the European Free Trade Association (EFTA) Trade and Economic Partnership Agreement (TEPA) and charting a roadmap for the investment commitments made by EFTA, amounting to USD 100 billion. This visit aims to further strengthen the bilateral economic and comprehensive partnership between India and Switzerland, fostering deeper economic ties and mutual growth.
At the G7 Trade Ministers' Meeting outreach session in Reggio Calabria, Shri Goyal will articulate India's vision for global trade and supply chain resilience, highlighting the significant reforms and initiatives undertaken to enhance the ease of doing business and attract foreign investments.
In addition to the G7 outreach session, Shri Goyal will hold bilateral meetings with his counterparts from G7 countries as well as trade ministers from other participating countries. These meetings aim to explore new avenues for trade and investment, resolve bilateral trade issues, and deepen economic cooperation.
India's ascent to the 5th largest economy in the world is a testament to its dynamic economic landscape and robust growth potential. The country offers a conducive environment for global businesses with its market-oriented reforms, skilled workforce, and strategic location. Shri Goyal's participation in these high-level meetings will further India's economic diplomacy, promoting the nation's interests on the global stage.

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल इटलीत रेद्जो कालाब्रिया इथे होणार असलेल्या जी-7 देशांच्या व्यापार मंत्र्यांच्या बैठकीत आऊटरीच सत्रात होणार सहभागी
आपल्या इटली भेटीत वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल जी-7 देशांचे व्यापार मंत्री तसेच इतर सहभागी देशांच्या व्यापार मंत्र्यांसोबत करणार द्विपक्षीय बैठका
13 JUL 2024 4:00PM by PIB Mumbai
इटलीत रेद्जो कालाब्रिया इथे जी-7 देशांच्या व्यापार मंत्र्यांची बैठक होणार आहे. येत्या 16 आणि 17 जुलै 2024 रोजी ही बैठक होईल. देशाचे वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल हे या बैठकीच्या आऊटरीच सत्रात सहभागी होणार आहेत. आहेत. या बैठकांतील चर्चांमधून ते जागतिक व्यापार आणि गुंतवणूक भागीदारीसंबंधी भारताची वचनबद्धता अधिक दृढ करतील.
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांच्या या भेटीतून भारतात असलेल्या व्यापार आणि गुंतवणुकीच्या अगणित संधी जगासमोर मांडण्याच्या भारताच्या धोरणात्मक प्रयत्नांना अधोरेखित होणार आहेत, यासोबतच या भेटीमधून भारताची कायद्याचे मजबूत राज्य असलेले लोकशाही राष्ट्र अशी प्रतिमाही ठळकपणे मांडली जाणार आहे.
इटलीला पोहोचण्याआधी केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल हे 14 आणि 15 जुलै 2024 असे दोन दिवस स्वित्झर्लंडला भेट देणार आहेत. या भेटीत ते स्वित्झर्लंडच्या वाणिज्य आणि उद्योग मंत्र्यांसह इतर अधिकाऱ्यांसोबत बैठका घेऊन चर्चा करणार आहे. या भेटींमध्ये होणाऱ्या चर्चेत प्रामुख्याने युरोपीय मुक्त व्यापार संघटनेच्या (European Free Trade Association - EFTA) व्यापार आणि आर्थिक भागीदारीविषयक कराराच्या (टीईपीए) अंमलबजावणीविषयी तसेच युरोपीय मुक्त व्यापार संघटनेमार्फत 100 अब्ज डॉलर्सची गुंतवणूक करण्याविषयी व्यक्त केलेल्या वचनबद्धतेला मूर्त रूप देण्यासाठी धोरणात्मक आखणी करण्याबाबतच्या मुद्यांवर भर दिला जाणार आहे. भारत आणि स्वित्झर्लंड यांच्यातली द्विपक्षीय आर्थिक आणि सर्वसमावेशक भागीदारी अधिक बळकट करत, दोन्ही देशांमध्ये गहीरे आर्थिक संबंध प्रस्थापित करणे तसेच परस्परांच्या प्रगतीला चालना देणे ही या भेटीची उद्दीष्टे असणार आहेत.
रेद्जो कालाब्रिया इथे होत असलेल्या जी 7 देशांच्या व्यापार मंत्र्यांच्या बैठकीत आऊटरीच सत्रात केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल जागतिक व्यापार आणि पुरवठा साखळीबाबत कोणत्याही परिस्थितीत जुळवून घेण्याच्या मुद्यावर भारताची भूमिका स्पष्ट करतील. यासोबतच आपल्या संबोधनातून ते व्यवसाय सुलभता वाढवण्यासाठी आणि परदेशी गुंतवणूक आकर्षित करण्यासाठी भारताने हाती घेतलेल्या महत्त्वाच्या सुधारणा आणि उपक्रमांबाबत उपस्थितांना विस्तृत माहितीही देतील.
आपल्या या इटलीच्या दौऱ्यात केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल जी-7 बैठकीतील आऊटरीच सत्रासोबतच, जी-7 सदस्य देशांचे वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री तसेच इतर सहभागी देशांच्या व्यापार मंत्र्यांसोबत द्विपक्षीय बैठका देखील घेणार आहेत. व्यापार आणि गुंतवणुकीच्या नव्या संधींचा आणि शक्यतांचा शोध घेणे, द्विपक्षीय व्यापाराशी संबंधित समस्यांची सोडवणूक करणे आणि परस्परांमधले आर्थिक सहकार्य वाढविणे हे या बैठकांचे उद्दिष्ट असणार आहे.
भारताने जगातली पाचव्या क्रमांकाची अर्थव्यवस्था होईपर्यंत घेतलेली झेप ही, भारताच्या बहुआयामी आर्थिक परिसंस्थेचा तसेच प्रगती साध्य करण्यासाठी भारतात असलेल्या अफाट क्षमतेचाच पुरावा आहे. भारताने बाजारपेठांना अनुकूल अशा केलेल्या सुधारणा, इथले कुशल मनुष्यबळ आणि व्यापाराच्या दृष्टीने भारताचे धोरणात्मक भौगोलिक स्थान यामुळे, आपला देश जागतिक पटलावरील उद्योगजगतासाठी अनुकूल वातावरण मिळवून देणारा देश ठरला आहे. या सगळ्या पार्श्वभूमीवर केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांची ही इटली भेट भारताच्या आर्थिक मुत्सद्देगिरीला पुढे रेटा देणारी तसेच जागतिक पटलावर देशाचे हित साध्य करणारी ठरणार आहे.