નાણા મંત્રાલય
દિલ્હી પોલીસ સાયબર ક્રાઇમ એન્ડ ઇકોનોમિક ઓફેન્સ, સેન્ટ્રલ ઇકોનોમિક ઇન્ટેલિજન્સ બ્યુરો (સીઇઆઇબી), ઇન્ટેલિજન્સ બ્યુરો અને સાયબર સેલ, દિલ્હીના નામ, સહીઓ, સ્ટેમ્પ્સ અને લોગો ધરાવતા બનાવટી અને કપટપૂર્ણ ઇ-મેઇલ્સ પર સામાન્ય લોકોને એલર્ટ કરવામાં આવે છે
આ બનાવટી પત્રમાં સંભવિત પીડિતો સામે ચાઇલ્ડ પોર્નોગ્રાફી, પીડોફિલિયા, સાયબર પોર્નોગ્રાફી, જાતીય સ્પષ્ટ પ્રદર્શન, ગ્રૂમિંગ વગેરેના આરોપો મૂકવામાં આવ્યા છે
04 JUL 2024 5:01PM by PIB Ahmedabad
ઘણા લોકોને છેતરવા માટે છેતરપિંડી કરનારાઓ દ્વારા અનેક બનાવટી અને કપટપૂર્ણ ઇ-મેઇલ ફરતા કરવામાં આવ્યા હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે. આ પ્રકારનાં બનાવટી ઇમેઇલમાં એટેચમેન્ટ તરીકેનો એક પત્ર હોય છે, જેમાં નવી દિલ્હીનાં દિલ્હી પોલીસ હેડક્વાર્ટર્સનાં સાયબર ક્રાઇમ એન્ડ ઇકોનોમિક ક્રાઇમનાં એડીજી શ્રી સંદીપ ખિરવારનાં નામ અને હસ્તાક્ષર હોય છે તથા સેન્ટ્રલ ઇકોનોમિક ઇન્ટેલિજન્સ બ્યૂરો (સીઇઆઇબી)નાં જોઇન્ટ સેક્રેટરી (કોફેપોસા), સેન્ટ્રલ ઇકોનોમિક ઇન્ટેલિજન્સ બ્યૂરો (સીઇઆઇબી)નાં સંયુક્ત સચિવ શ્રી અનુપમ પ્રકાશનાં નામ અને હસ્તાક્ષર હોય છે, જેમાં સીઇઆઇબી, ઇન્ટેલિજન્સ બ્યુરો અને સાયબર સેલ, નવી દિલ્હીનાં સ્ટેમ્પ્સ અને લોગો સામેલ છે.
ઉપરોક્ત પત્રમાં ઉપરોક્ત ઇ-મેઇલના પ્રાપ્તકર્તાઓ સામે ચાઇલ્ડ પોર્નોગ્રાફી, પીડોફિલિયા, સાયબર પોર્નોગ્રાફી, જાતીય સ્પષ્ટ પ્રદર્શન, માવજત વગેરેના આરોપો મૂકવામાં આવ્યા છે. છેતરપિંડી કરનારાઓએ ઉપરોક્ત બનાવટી ઇ-મેઇલને અટેચમેન્ટ સાથે મોકલવા માટે વિવિધ ઇ-મેઇલ એડ્રેસનો ઉપયોગ કર્યો છે. આ મામલે જરૂરી કાર્યવાહી કરવા માટે પોલીસ અધિકારીઓને એલર્ટ કરવામાં આવ્યા છે. સામાન્ય લોકોના સંદર્ભ માટે નકલી પત્રની એક નકલ નીચે આપવામાં આવી છે.
આવા કોઈપણ ઇમેઇલના પ્રાપ્તકર્તાને આ કપટપૂર્ણ પ્રયાસ વિશે જાગૃત હોવું જોઈએ. સામાન્ય જનતાને જાણ કરવામાં આવે છે કે, અટેચમેન્ટ સાથેના આવા કોઈપણ ઈ-મેઈલનો જવાબ ન આપવો જોઈએ અને આવા કિસ્સાઓની જાણ નજીકના પોલીસ સ્ટેશન/ સાયબર પોલીસ સ્ટેશનમાં કરી શકાય છે.

Ministry of Finance
General public is alerted on fake and fraudulent e-mails bearing names, signatures, stamps and logos of Delhi Police Cyber Crime and Economic Offence, Central Economic Intelligence Bureau (CEIB), Intelligence Bureau and Cyber Cell, Delhi
The fake letter levels allegations of child pornography, pedophilia, cyber pornography, sexual explicit exhibit, grooming etc. against probable victims
04 JUL 2024 5:01PM by PIB Delhi
It has come to notice that several fake and fraudulent e-mails have been circulated by fraudsters to defraud many people. Such fake emails have a letter as attachment which bear the names and signatures of Shri Sandeep Khirwar, ADG, Cyber Crime and Economic Offence, Delhi Police Headquarters, New Delhi and that of Shri Anupam Prakash, Joint Secretary (COFEPOSA), Central Economic Intelligence Bureau (CEIB), together with stamps and logos of CEIB, Intelligence Bureau and Cyber Cell, New Delhi.
The said letter makes allegations of child pornography, pedophilia, cyber pornography, sexual explicit exhibit, grooming etc. levelled against the receivers of the said e-mails. The fraudsters have used different e-mail addresses for sending the aforementioned fake e-mails with attachment. Police authorities have been alerted for taking necessary action in the matter. A copy of the fake letter is given below for reference of the general public.
Receiver of any such email should be aware about this fraudulent attempt. It is informed to the general public that any such e-mails with the attachment should not be responded to and such cases may be reported to the nearest police station/cyber police station.