கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
'எதிர்காலத் துறைமுகம்' குறித்த ஒரு நாள் மாநாட்டை மர்முகோவா துறைமுகம் வெள்ளிக்கிழமை நடத்துகிறது
03 JUL 2024 3:22PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் கலங்கரை விளக்கங்கள் மற்றும் கலங்கரை விளக்கங்களின் தலைமை இயக்குநரகம் ஆகியவை ஜூலை 05, 2024 அன்று வடக்கு கோவாவின் டோனா பவுலாவில் உள்ள சர்வதேச மையத்தில் "எதிர்காலத் துறைமுகம்" என்ற கருப்பொருளில் ஒரு நாள் மாநாட்டை ஏற்பாடு செய்துள்ளன.
மாநாட்டின் முக்கிய நோக்கங்களில் ஒன்று, முக்கிய வணிகச் செயல்முறைகளை டிஜிட்டல் முறையில் மாற்றுவதற்கும், பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்கும், செயல்பாட்டுத் திறனை அதிகரிப்பதற்கும், துறைமுக நிலைத்தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கும், மேம்பட்ட தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்தி, பெரிய துறைமுகங்களை 'போர்ட் 4.0' ஆக மாற்றுவது குறித்தும் ஆலோசிப்பது ஆகும்.
5ஜி தொழில்நுட்பத்தை செயல்படுத்துவதற்கும், மேம்பட்ட கப்பல் போக்குவரத்து மேலாண்மை அமைப்புகளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமும், கப்பல் போக்குவரத்து சேவைகளில் செயற்கை நுண்ணறிவை அறிமுகப்படுத்துவதன் மூலமும், பாதுகாப்பு மற்றும் செயல்திறனை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு செயல் திட்டத்தை இந்திய துறைமுகங்கள் தயாரிப்பதை இந்த மாநாடு நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த நிகழ்வு துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் அமைச்சகத்தின் தொழில்துறை வல்லுநர்கள், ஆராய்ச்சியாளர்கள், தொழில் வல்லுநர்கள், துறைமுக நிர்வாகிகள் மற்றும் கொள்கை வகுப்பாளர்களை ஒன்றிணைத்து, துறைமுகங்கள் மற்றும் கடல்சார் நடவடிக்கைகளின் பின்னணியில் 5ஜி தொழில்நுட்பம் மற்றும் கப்பல் போக்குவரத்து மேலாண்மை அமைப்புகளின் சமீபத்திய முன்னேற்றங்கள் மற்றும் பயன்பாடுகள் குறித்து விவாதிக்கும்.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
MPT to organize one-day conference on ‘Port of the Future’ on Friday
03 JUL 2024 3:22PM by PIB Mumbai
Goa, 3 July 2024
Mormugao Port Authority and Directorate General of Lighthouses and Lightships under the Ministry of Ports, Shipping & Waterways, Government of India, are organizing a one-day conference on the theme "Port of the Future” at International Centre Goa, Dona Paula, North Goa, on 05th July 2024.
One of the key objectives of the conference is to deliberate on the transformation of major ports into 'Port 4.0,' leveraging advanced technologies to digitally transmute key business processes, improve security, increase operational efficiency, enhance port sustainability, and enable seamless navigation and real-time data transmission within and among the major ports.
The conference aims to prepare a roadmap for Indian ports to move towards the implementation of 5G technology, and to improving navigation, security, and efficiency through the use of advanced Vessel Traffic Management Systems and introduction of Artificial Intelligence (AI) in Vessel Traffic Services.
The conference will also discuss the 5G communication networks implemented in global ports and how the application of information technologies such as AI, Block Chain, Internet of Things etc. have been used as means to improve the core competitiveness of those ports.
The event will bring together industry experts, researchers, professionals, port administrators and executives, and policy makers from the Ministry of Ports, Shipping & Waterways to discuss the latest advancements and applications of 5G technology and Vessel Traffic Management Systems in the context of seaports and maritime operations.