కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
టెలికమ్యూనికేషన్ మొబైల్ నెంబర్ పోర్టబిలిటీ (తొమ్మిదవ సవరణ) నిబంధనలు, 2024 జూలై 01 నుండి అమల్లోకి.
28 JUN 2024 8:02PM by PIB Hyderabad
టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ట్రాయ్), 14 మార్చి, 2024 న టెలికమ్యూనికేషన్ మొబైల్ నెంబర్ పోర్టబిలిటీ (తొమ్మిదవ సవరణ) నిబంధనలు, 2024ని జారీ చేసింది, ఇది జూలై 1, 2024 నుండి అమల్లోకి వస్తుంది.
మోసపూరితంగా సిమ్ స్వాప్/రీప్లాస్‌మెంట్ కి పాల్పడే నీతి నియమాలు లేని వ్యక్తుల ద్వారా జరిగే మొబైల్ నంబర్‌ల పోర్టింగ్‌ను అరికట్టడం ఈ సవరణ నిబంధనల ఉద్దేశం. ఈ సవరణ నిబంధనల ద్వారా, ప్రత్యేక పోర్టింగ్ కోడ్ (యుపిసి) కేటాయింపు కోసం అభ్యర్థనను తిరస్కరించడానికి అదనపు ప్రమాణం ప్రవేశపెట్టారు. ప్రత్యేకంగా, సిమ్ స్వాప్/రీప్లేస్‌మెంట్ తేదీ నుండి ఏడు రోజుల గడువు ముగిసే లోపు యుపిసి కోసం అభ్యర్థన చేసినట్లయితే, యుపిసి కేటాయించరు.
ఏదైనా స్పష్టత/సమాచారం కోసం, ట్రాయ్ సలహాదారు (నెట్‌వర్క్, స్పెక్ట్రమ్ & లైసెన్సింగ్) శ్రీ అఖిలేష్ కుమార్ త్రివేదిని,,టెలిఫోన్ నంబర్ +91-11-20907758లో సంప్రదించవచ్చు.

Ministry of Communications
Telecommunication Mobile Number Portability (Ninth Amendment) Regulations, 2024 comes into force from July 01
28 JUN 2024 8:02PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI), on 14th March, 2024, issued the Telecommunication Mobile Number Portability (Ninth amendment) Regulations, 2024, which will come into force on 1st July 2024.
These amendment regulations are aimed at curbing the porting of mobile numbers by way of fraudulent SIM swap/replacement by unscrupulous elements. Through these amendment regulations, an additional criterion for the rejection of the request for allocation of a Unique Porting Code (UPC) has been introduced. Specifically, a UPC shall Not be allocated if the request for the UPC has been made before the expiry of seven days from the date of SIM swap/replacement.
For any clarification/information, Shri Akhilesh Kumar Trivedi, Advisor (Network, Spectrum & Licensing), TRAI may be contacted at Telephone Number +91-11-20907758.