दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
दूरसंचार मोबाईल क्रमांक पोर्टेबिलिटी (नववी सुधारणा) नियमन, 2024 हे 01 जुलैपासून होणार लागू
28 JUN 2024 8:02PM by PIB Mumbai
भारतीय दूरसंचार नियामक प्राधिकरण (ट्राय) ने 14 मार्च 2024 रोजी दूरसंचार मोबाईल क्रमांक पोर्टेबिलिटी (नववी सुधारणा) नियमन, 2024 जारी केले, जे 1 जुलै 2024 पासून लागू होईल.
या सुधारणा नियमांचे उद्दिष्ट अप्रामाणिक तत्वांद्वारे फसव्या सिम स्वॅप/रिप्लेसमेंटच्या मार्गाने मोबाईल क्रमांक पोर्टिंगला आळा घालण्यासाठी आहे. या सुधारणा नियमांद्वारे, युनिक पोर्टिंग कोड (युपीसी) च्या वाटपाची विनंती नाकारण्यासाठी अतिरिक्त निकष लागू करण्यात आला आहे. विशेषत:, यूपीसीसाठी विनंती सिम स्वॅप/रिप्लेसमेंटच्या तारखेपासून सात दिवस संपण्यापूर्वी केली असल्यास, यूपीसीचे वाटप केले जाणार नाही.
कोणत्याही स्पष्टीकरण/माहितीसाठी, ट्राय चे सल्लागार (नेटवर्क, स्पेक्ट्रम आणि परवाना) अखिलेश कुमार त्रिवेदी यांच्याशी दूरध्वनी क्रमांक +91-11-20907758 वर संपर्क साधला जाऊ शकतो.

Ministry of Communications
Telecommunication Mobile Number Portability (Ninth Amendment) Regulations, 2024 comes into force from July 01
28 JUN 2024 8:02PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI), on 14th March, 2024, issued the Telecommunication Mobile Number Portability (Ninth amendment) Regulations, 2024, which will come into force on 1st July 2024.
These amendment regulations are aimed at curbing the porting of mobile numbers by way of fraudulent SIM swap/replacement by unscrupulous elements. Through these amendment regulations, an additional criterion for the rejection of the request for allocation of a Unique Porting Code (UPC) has been introduced. Specifically, a UPC shall Not be allocated if the request for the UPC has been made before the expiry of seven days from the date of SIM swap/replacement.
For any clarification/information, Shri Akhilesh Kumar Trivedi, Advisor (Network, Spectrum & Licensing), TRAI may be contacted at Telephone Number +91-11-20907758.