వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 2025 మర్చి 31 వరకు గోధుమలపై నిల్వల పరిమితిని విధించిన కేంద్రం
ట్రేడర్లు/టోకు వర్తకులకు నిల్వల పరిమితి 300 మెట్రిక్ టన్నులు; ప్రతి రిటైల్ ఔట్లెట్ రిటైలర్ పరిమితి 10 ఎంటీ; పెద్ద చైన్ మార్కెట్ రిటైలర్ కు ఒక్కో అవుట్ లెట్ కు 300 ఎంటీ, వారి అన్ని డిపోలకు పరిమితి 3000 ఎంటీ, ప్రాసెసర్‌ల కోసం నెలవారీ ఇన్‌స్టాల్డ్ కెపాసిటీ (ఎంఐసి)లో 70 శాతం 2024-25 ఆర్థిక సంవత్సరంలో మిగిలిన నెలలతో గుణించబడుతుంది
24 JUN 2024 2:33PM by PIB Hyderabad
మొత్తం ఆహార భద్రతపై దృష్టి పెడుతూ కేంద్ర ప్రభుత్వం కీలకమైన నిర్ణయం తీసుకుంది. అక్రమంగా నిల్వలు చేయడం, విలువలు పాటించకుండా చేస్తున్న ఊహాగానాలను నిరోధించడానికి, కేంద్ర ప్రభుత్వం అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు వర్తకులు/టోకు వ్యాపారులు, రిటైలర్లు, పెద్ద చైన్ రిటైలర్లు, ప్రాసెసర్‌లకు వర్తించే విధంగా గోధుమల నిల్వల పరిమితులను విధించాలని నిర్ణయించింది. లైసెన్సింగ్ అవసరాలు, స్టాక్ పరిమితులు, నిర్దేశిత ఆహార పదార్థాలపై కదలిక పరిమితుల తొలగింపు (సవరణ) ఆర్డర్, 2024 ఈ రోజు అంటే 24 జూన్ 2024 నుండి తక్షణమే అమలులోకి వచ్చేలా జారీ చేశారు. అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు ఇది 31 మార్చి 2025 వరకు వర్తిస్తుంది.
వర్తకులు/టోకు వ్యాపారులు- 3000 ఎంటీ స్టాక్ పరిమితులు వ్యక్తిగతంగా వర్తిస్తాయి; రిటైలర్- ప్రతి రిటైల్ అవుట్‌లెట్‌లకు 10 ఎంటీ; పెద్ద చైన్ రిటైలర్- ప్రతి అవుట్‌లెట్‌కు 10 ఎంటీ, వారి అన్ని డిపోలు, ప్రాసెసర్‌ల వద్ద 3000 ఎంటీ పరిమితి కాగా నెలవారీ ఇన్‌స్టాల్ చేయబడిన కెపాసిటీ (ఎంఐసి)లో 70 శాతం 2024-25 ఆర్థిక సంవత్సరంలో మిగిలిన నెలలతో గుణించబడుతుంది. పైన పేర్కొన్న విధంగా సంబంధిత చట్టపరమైన సంస్థలు... ఆహార, ప్రజాపంపిణీ శాఖ పోర్టల్ (https://evegoils.nic.in/wsp/login)లో స్టాక్ పొజిషన్‌ను ప్రకటించి, వాటిని క్రమం తప్పకుండా అప్‌డేట్ చేయాలి. స్టాక్ నిల్వ వారు సూచించిన పరిమితి కంటే ఎక్కువగా ఉంటే, ఈ నోటిఫికేషన్ జారీ చేసిన 30 రోజులలోపు వారు నిర్దేశించిన స్టాక్ పరిమితులకు వాటిని తీసుకురావాలి.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre imposes stock limit on Wheat until 31st March, 2025 in all States and UTs
Stock limit for Traders/Wholesaler is 3000 MT; Retailer is 10 MT for each of the retail outlet; Big Chain Retailer is 10 MT for each outlet and 3000 MT at all their depots, for Processors is 70% of Monthly Installed Capacity (MIC) multiplied by remaining months of FY 2024-25
24 JUN 2024 2:33PM by PIB Delhi
In order to manage the overall food security and to prevent hoarding and unscrupulous speculation, the Government of India has decided to impose stock limits on Wheat applicable to Traders/Wholesaler, Retailers, Big Chain Retailers and Processors for all States and Union Territories. The Removal of Licensing Requirements, Stock Limits and Movement Restrictions on Specified Foodstuffs (Amendment) Order, 2024 has been issued with immediate effect from today i.e. 24th June 2024 and will be applicable until 31st March 2025 for all States and Union Territories.
Stock limits will be applicable to each entity individually such as Traders/Wholesaler- 3000 MT; Retailer- 10 MT for each of the Retail outlets; Big Chain Retailer- 10 MT for each outlet and 3000 MT at all their depots and Processors- 70% of Monthly Installed Capacity (MIC) multiplied by remaining months of FY 2024-25. Respective legal entities, as above, will have to declare the stock position and update them regularly on the portal (https://evegoils.nic.in/wsp/login) of the Department of Food and Public Distribution and in case the stock held by them are higher than the prescribed limit then they have to bring the same to the prescribed stock limits within 30 days of issue of this notification.